Moana (Hành trình của Moana)

Nội dung - 7.5
Tạo hình nhân vật - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8

HẤP DẪN

Phim có nội dung lôi cuốn, hình ảnh đẹp và chân thật, nhạc phim nghe đã tai nữa.

User Rating: 3.9 ( 1 votes)

KhenPhim.com – Moana là phim mà Khen Phim review đầu tiên trong tuần cuối cùng của tháng 11 này. Walt Disney đã đầu tư hơn 150 triệu USD vào bộ phim này, thế nên bạn đừng ngạc nhiên nếu mọi thứ trong phim đều hoàn hảo, từ đồ họa vi tính cho đến âm thanh cũng như nội dung phim. Moana (tên tiếng Việt: Hành Trình Của Moana) là một câu chuyện cực kỳ lôi cuốn của cô bé Moana. Cô ấy sống trên một hòn đảo cùng với người cha thủ lĩnh, một bà mẹ tuyệt vời và một người bà “khùng theo phong cách riêng”. Moana luôn có ước ao một lần được ngồi trên thuyền, giong buồm và tiến xa khơi để khám phá đại dương bao la. Lúc sắp qua đời, bà của Moana giao lại cho Moana một viên đá màu xanh và dặn rằng đó chính là trái tim của vị thần ban phát sự sống, buộc cô gái trẻ phải tìm vị á thần Maui và cả hai cùng nhau vượt đại dương hiểm nguy để trao trả lại trái tim bị đánh cắp nhằm khôi phục sự trù phú cho biển cả.

Với mức kinh phí khủng như Khen Phim đã nói bên trên, phim Moana được chăm chút đến từng chi tiết một trong mỗi khung hình. Cảnh đại dương xanh ngát bao la mát rượi, rồi bờ cát trắng trải dài trên hòn đảo cùng với những đợt sóng dập dềnh; tất cả đều được dựng hình rất tốt, mang lại độ chi tiết và mức độ chân thật của hình ảnh rất cao. Sẽ có một vài cảnh bạn không ngờ rằng là nó được dựng bằng máy tính, vì mọi thứ đều đẹp và thật đến nỗi đánh lừa được cả thị giác của bạn.

Moana
Poster phim. Ảnh: IMDb.

Hình ảnh đẹp đến đâu thì âm thanh cũng hoành tráng đến đó. Ở đây Khen Phim muốn nói đến phần hiệu ứng âm thanh (tiếng động) và phần âm nhạc (nhạc phim) của Moana. Tiếng sóng biển, tiếng giông bão kéo đến, tất cả cùng hòa quyện vào nhau một cách xuất sắc và mang lại trải nghiệm cực kỳ thú vị cho khán giả. Còn khi nói đến nhạc phim, sẽ thật là không phải phép nếu như chúng ta không nhắc đến bài hát We Know The Way được sáng tác và biểu diễn bởi  Opetaia Foa’i, Lin-Manuel Miranda. Tất nhiên là trong phim còn nhiều bài hát nữa, nhưng Khen Phim vẫn ấn tượng nhất với bài này.

Bạn đừng nghĩ rằng Moana là phim hoạt hình mà vội bỏ qua nó nhé, tuy là hoạt hình nhưng nội dung phim vẫn rất hấp dẫn với người lớn. Xen kẽ trong những cảnh phiêu lưu mạo hiểm của cô bé Moana là những giây phút cô được tiếp sức bởi người bà đã mất (xuất hiện thông qua hình tượng con cá đuối, mỗi người dân trên đảo đều có xăm hình một loại hải sản ở sau lưng). Bộ phim cũng dạy cho ta cách vượt qua thử thách, khó khăn để hoàn thành những mục tiêu to lớn đã đề ra. Chú gà ngốc nghếch trong phim cũng sẽ mang đến cho bạn những tràng cười không ngớt với những hành động không thể nào đỡ được của nó.

Với phim Moana này, Khen Phim khuyên bạn nên xem định dạng hình ảnh 3D phụ đề để có thể thưởng thức trọn vẹn phần nhạc phim hay tuyệt vời. Moana đang được chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 25/11/2016.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.