Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.7

TẠM

Phim có kỹ xảo đẹp, chân thật. Tuy nhiên diễn xuất của diễn viên chưa đồng đều. Các bạn không nên xem phim này.

User Rating: 2.77 ( 8 votes)

KhenPhim.com – Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện là bộ phim Việt công chiếu vào dịp cận Tết, và thường thì các phim Tết sẽ đa số là phim hài để giúp khán giả giải trí nhẹ nhàng, các rạp phim cũng ưu tiên chiếu những phim giải trí hơn là những phim hack não hay khoa học viễn tưởng. Sau khi xem trailer xong thì Khen Phim nhận thấy đây có vẻ là một bộ phim khoa học viễn tưởng kết hợp hài, chỉ là không rõ tỉ lệ giữa hai yếu tố đó như thế nào mà thôi. Và sau khi xem xong, mình tự tin khẳng định rằng đây là phim hài, yếu tố hài chiếm đến 90%, và dàn diễn viên đa số cũng là diễn viên hài: Hoài Linh, Thu Trang, Hoàng Mèo. Có một sự thật khó mà chối cãi là trong năm 2016 vừa qua, hầu như phim nào có Hoài Linh thì đều…nhảm, điều này được rất nhiều người đồng tình. Tất nhiên, một lần nữa, rất tiếc là Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện lại vẫn thuộc thể loại hài nhảm, cười xong rồi quên, với dàn diễn viên trẻ có, già có, kỳ cựu có, tay mơ có, nói chung là đầy đủ các “nguyên liệu” để “nấu” ra một bộ phim “thập cẩm”.

Bộ phim kể về một nhà khoa học nọ, ông có cô con gái xinh đẹp nhưng bị mắc một căn bệnh quái ác mà y học hiện tại vẫn chưa có thuốc chữa. Trong một lần đi vào rừng, nhóm gia nhân của nhà khoa học kia mới phát hiện ra một tên Người Rừng, hắn ta có rất nhiều khả năng đặc biệt, và một trong số đó là khả năng tự chữa lành vết thương rất nhanh (giống Người Sói Logan). Việc điều chế ra một loại huyết thanh chiết xuất từ Người Rừng có thể giúp con gái của nhà khoa học khỏi bệnh, và tất nhiên, ông ta đã không từ mọi thủ đoạn để có thể đạt được mục đích.

Như đã nói bên trên, phim có sự tham gia của dàn diễn viên từ trẻ đến già, từ đẹp trai xinh gái đến diễn xuất đơ như khúc củi, tất cả đều có cả. Hoài Linh, theo mình nghĩ thì chú Linh chỉ nên diễn hài kịch thôi, đừng nên cố đóng phim, và càng đừng nên cố đóng những vai không thuộc sở trường của chú. Lần này Hoài Linh vào vai một Người Rừng, và tất nhiên là nguyên phim chỉ thoại có 1 từ duy nhất: “Đi”, còn lại đa số là diễn tả cảm xúc bằng khuôn mặt, và có vẻ như mọi việc chưa ổn lắm, dù chú Hoài Linh đã cố gắng hết sức. Tiếp theo là hoa hậu hài Thu Trang, nói chung là diễn xuất kiểu hài hước, tưng tửng của chị thì không lẫn vào đâu được, nhưng có lẽ nó chỉ hợp với các MV trên Youtube thôi, chứ phim chiếu rạp thì không ổn lắm. Phần còn lại là các “diễn viên” trẻ. Yaya Trương Nhi, BB Trần là hai cái tên mà Khen Phim muốn nói tới. Yaya Trương Nhi thực sự chỉ hợp với “Chiến dịch chống ế” thôi, và hình thể thì quá ổn rồi, không có gì phải phàn nàn, chỉ có diễn xuất là cần cải thiện, câu thoại suôn sẻ và tự nhiên một chút nữa là ổn. Với BB Trần, các clip trên kênh Youtube của nhóm BB&BG đều có mặt BB, và tất nhiên, cũng giống như chị Thu Trang, BB Trần chỉ nên xuất hiện ở các clip trên Youtube chứ đóng phim thì hoàn toàn không nên.

Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện
Diễn viên ảo: chú gấu.

Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện có yếu tố hài chiếm đến 90% thời lượng phim, còn lại 5% là tình cảm gia đình được lồng ghép vào một cách thô cứng, thiếu chuyên nghiệp và xem chả thấy liên quan gì đến phần còn lại của phim cả. 5% nhỏ nhoi còn sót lại của thời lượng phim sẽ là cảnh hành động, đánh đấm nhìn khá chuyên nghiệp giữa Người Rừng và một-người-lai-giữa-Batman-và-Captain-Ameria.

Tuy vậy, phim vẫn có những điểm đáng khen về mặt hình ảnh cũng như kỹ xảo. Các cảnh quay từ trên cao rất đẹp, chất lượng cao, màu sắc tươi tắn. Phần kỹ xảo được làm tốt hơn Tấm Cám Chuyện Chưa Kể rất nhiều, nhất là đồ họa 3D. Dễ nhận thấy nhất là hình ảnh con gấu nét tới từng sợi lông, và tất nhiên là xuất hiện giữa ban ngày nên nếu đội ngũ làm kỹ xảo làm lơ là một chút thôi thì sẽ làm cho chú gấu mất đi sự chi tiết, từ đó tạo nên sự giả tạo trong kỹ xảo. So với các phim Hollywood khác thì tất nhiên Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện có kỹ xảo chỉ bằng 80% thôi, với các phân cảnh có sử dụng kỹ xảo 3D thì có vẻ như số khung hình bị giảm xuống, vì vậy hình ảnh nhìn bị giật, gây nhức mắt và làm cho tổng thể bộ phim trở nên thiếu hoàn chỉnh.

Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện hiện đang được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 18/01/2017.

Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện
Vé coi phim.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.