SPLIT (Tách Biệt)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HAY

Phim hay, nhưng có vẻ không phù hợp với những bạn thích kiểu phim có nội dung dễ hiểu; vì phim này phức tạp, hãi nào và nói về tâm lý nhiều hơn là hành động.

User Rating: 3.14 ( 7 votes)

KhenPhim.com – Tách Biệt (Split) với sự tham gia của James McAvoy (vai Kevin) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mê phim từ rất sớm. Nếu bạn chưa biết đến nam diễn viên James McAvoy thì Khen Phim khuyên bạn nên xem qua X-Men là sẽ biết ngay, vì anh này đóng vai giáo sư X trong loạt phim X-men. Nhân vật chính của phim là Kevin, anh chàng này bị chứng đa nhân cách. Sau khi bị các nhân cách khác điều khiển và bắt cóc 3 cô gái trẻ, anh ta đã khám phá ra rằng không chỉ có đến 23 nhân cách tồn tại trong một cơ thể, mà ngoài ra còn có một con Quái vật khủng khiếp nữa, cũng như mỗi nhân cách lại có một thể trạng hoàn toàn khác nhau. Và tất nhiên, nếu bạn tìm hiểu thêm trên IMDb thì sẽ thấy một mình James đã đảm nhận đến 9 vai khác nhau (ứng với 9 nhân cách): Dennis / Patricia / Hedwig / The Beast / Kevin Wendell Crumb / Barry / Orwell / Jade.

Nếu như bạn xem trailer và nghĩ rằng Tách Biệt sẽ là một bộ phim hồi hộp từ đầu đến cuối kiểu như Sát Nhân Trong Bóng Tối (Don’t Breathe) thì bạn đã lầm, tất nhiên yếu tố hồi hộp và gay cấn là có, nhưng nó chỉ tập trung ở vài chục phút cuối phim mà thôi. Còn phần lớn thời lượng của phim thì chủ yếu là diễn tả về tâm lý các nhân cách của Kevin – nhân vật chính trong phim. Công bằng mà nói thì James McAvoy diễn khá tốt trong bộ phim này, với nhiều nhân cách khác nhau, anh cũng phải hóa thân và điều khiển cảm xúc làm sao đó cho phù hợp với từng nhân cách, khiến cho khán giả nhìn thấy những nhân cách đó là những con người hoàn toàn riêng biệt nhau.

tách biệt
Poster của phim. Ảnh: IMDb.

Một chút xíu yếu tố kinh dị cũng được mang đến cho bạn trong bộ phim này, đó không phải là những cảnh hù ma, mà đó là cảnh máu me ghê rợn với hình ảnh một trong các cô gái bị bắt cóc bị tên Quái vật cắn nát phần bụng. Dù diễn ra có vài giây thôi nhưng cảnh này có thể khiến bạn sốc, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ nhé trước khi xem nhé, và cũng chính vì yếu tố này mà phim đã bị gán mác C16 (cấm người dưới 16 tuổi). Hầu hết bối cảnh trong phim chỉ diễn ra tại 2 nơi: căn hầm bí mật của Kevin và ngôi nhà của vị bác sĩ tâm lý đang theo dõi bệnh tình của anh. Bà bác sĩ tin rằng chứng đa nhân cách khiến con người ta bộc lộ hết được những khả năng phi thường của não bộ. Liệu một ngày nào đó, chúng ta có thể sẽ không loại “đa nhân cách” ra khỏi danh sách những chứng tên, giống như người ta đã từng làm với việc đồng tình vậy.

Tách Biệt (Split) hiện đang khởi chiếu từ ngày 17/2 ở các rạp trên toàn quốc.

p/s: việc nhắc đến một nhân vật là Mr.Glass ở cuối phim cho thấy có thể Split sẽ là một loạt phim như kiểu X-men chứ không đơn thuần là chỉ có 1 phần duy nhất.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
prophetqn
prophetqn
26/02/2017 10:48

Review cái gì mà toàn spoil, không đánh giá kịch bản, cách quay phim, hình ảnh, diễn xuất, âm thanh, ánh sáng gì hết. Phim Rings dở phẹt mà cũng khuyên người ta đi coi. Trang web này nên dẹp ngay đi.

Thanh
Thanh
27/02/2017 15:08
Reply to  ST3G

Ý bạn đó nói là trong comment fb ở trên, bạn khuyên xem Rings ấy ^^