Bước Chân Thép (Road to Boston/1947 보스톤) là tựa phim Hàn Quốc lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật tại cuộc thi Marathon ở Boston năm 1947 – giải chạy quốc tế đầu tiên được tổ chức từ sau Thế Chiến 2.

Phim sẽ đưa khán giả quay ngược lại năm 1947, khi Hàn Quốc đã độc lập và họ muốn đăng ký tham gia giải chạy nổi tiếng Boston Marathon. Vấn đề là phía Mỹ đưa ra nhiều yêu sách như bắt đặt cọc số tiền lớn, rồi phải mang cờ Mỹ trên áo thi đấu. Với lòng tự tôn dân tộc, dĩ nhiên là vận động viên tham gia và cả HLV không đồng ý điều này. Họ đấu tranh để được mang màu cờ sắc áo tổ quốc, và rồi vinh quang sẽ thuộc về họ, quyết tâm không để lặp lại tình trạng thành tích thuộc về một quốc gia khác như Thế vận hội Berlin năm 1936.

Poster phim Bước Chân Thép
Poster phim Bước Chân Thép

Nhân vật chính là Sun Yun-Bok (YIM Si-wan đóng), dưới sự dẫn dắt của HLV Son Kee-Chung (Ha Jung-woo) đã có những màn kết hợp ăn ý, tạo ra được cảm giác tự hào không chỉ khi đạt được thành tích tốt trong giải chạy, mà còn đề cao tinh thần dân tộc của Hàn Quốc.

Hai hồi đầu của phim không quá hấp dẫn, nhưng nó lại là cái nền vững chắc để triển khai câu chuyện, giúp khán giả dào dạt cảm xúc, thậm chí khóc khi xem vận động viên Sun Yun-Bok cố gắng hết mình trên từng chặng đường. Hàn Quốc vẫn luôn được biết đến với cách đưa những câu chuyện có thật lên màn ảnh sao cho nó thật cuốn hút, hấp dẫn và mê hoặc khán giả trong từng phút phim chạy. Với tựa phim Bước Chân Thép, chính kịch bản chặt chẽ, phát triển tuyến nhân vật rõ ràng, kết hợp cùng diễn xuất khó có thể chê đã giúp phim dễ dàng được lòng người xem, đẩy cảm xúc cao trào và kết thúc trong những giọt nước mắt của sự tự hào.

Ha-Jung-woo vào vai HLV
Ha-Jung-woo vào vai HLV

Tuy vậy điểm yếu của phim khiến cho Khen Phim quyết định trừ đi 2 điểm đó chính là kỹ xảo không chân thật. Các cảnh đường phố hoặc đám đông tụ họp nhìn quá ảo, giống như đồ họa game được đặt ở mức thấp, trông rất thiếu chân thật và không hề mượt mà một chút nào cả. Với sự phát triển của AI cùng các phần mềm hỗ trợ dựng phim thì đáng lẽ yếu tố hình ảnh của phim phải chỉn chu hơn nữa.

YIM-Si-wan đã thành công trong vai diễn một vận động viên trẻ tuổi, đam mê chạy và cũng yêu nước
YIM-Si-wan đã thành công trong vai diễn một vận động viên trẻ tuổi, đam mê chạy và cũng yêu nước

Về trang phục cũng như từ ngữ được dùng trong phim thì mình không sống ở năm 1947 nên không biết các nhân vật có mặc đúng trang phục Hàn Quốc hay không. Tuy nhiên phim ảnh cũng là một sản phẩm hư cấu nên có thể có sai sót, và mình chấp nhận điều đó, miễn là nó không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm cũng như không vi phạm pháp luật.

Vé xem phim Bước Chân Thép
Vé xem phim Bước Chân Thép

Tóm lại, Bước Chân Thép là tựa phim đáng mong đợi, đáng xem tại rạp. Mình xem những giải chạy trên truyền hình thì thấy đơn giản nhưng phim này lại tạo ra được sự cuốn hút và căng thẳng đến lạ kỳ.

Phim có 1 mid credit.

1947 보스톤 (Road to Boston)

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

8

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments