Sắc Đẹp Ngàn Cân (200 Pounds Beauty) là bộ phim remake với kịch bản đã được mua bản quyền từ phía Hàn Quốc. Đạo diễn James Ngô đã chọn Minh Hằng và Rocker Nguyễn vào vai 2 nhân vật chính trong phim, ngoài ra thì Phương Trinh Jolie, Đại Nghĩa, La Thành cũng tham gia diễn xuất với tư cách khách mời.

Nội dung phim

Sắc Đẹp Ngàn Cân xoay quanh câu chuyện về  cô gái trẻ Hà My có giọng hát thiên thần nhưng thân hình thì lại “múp như xe cúp”. Chính vì ngoại hình không mấy gợi cảm nên Hà My (Minh Hằng vào vai) chỉ đứng sau sân khấu để hát nhép cho một cô gái khác có ngoại hình bốc lửa. Không chịu đựng nổi cảnh phải làm nền cho người khác tỏa sáng, Hà My đã tìm đến một bác sĩ thẩm mỹ (Đại Nghĩa vào vai) để “đập đi xây lại” toàn bộ cơ thể. Sau khi thực hiện cuộc đại phẫu, Hà My trở nên xinh đẹp lạ thường và quyết tâm trở lại công ty âm nhạc trước kia để chinh phục anh chàng nhà sản xuất đẹp trai Duy Khang (Rocker Nguyễn) – người mà cô từng thầm thương trộm nhớ trước đây.

Diễn viên và diễn xuất

Mặc dù có phần nội dung khá gần với bản gốc, tuy nhiên Sắc Đẹp Ngàn Cân phiên bản Việt lại hơi bị “kẹt” ở khâu chất lượng diễn xuất. Chúng ta không thể phủ nhận việc Minh Hằng và Rocker Nguyễn có ngoại hình đẹp, bắt mắt và làm cho bộ phim trở nên dễ xem hơn, tuy nhiên diễn xuất của họ lại là một câu chuyện khác. Rocker Nguyễn thực sự chưa hoàn thành tốt các câu thoại của anh, cho dù bất kể tình huống nào, dù vui hay buồn thì giọng của nam diễn viên điển trai này cũng đều đều như nhau, không có một chút nhấn nhá hay cảm xúc nào trong đó cả, điều này khiến khán giả cảm thấy hình như Rocker Nguyễn đang tập đọc thì đúng hơn là đang diễn xuất. Về phần Minh Hằng, tuy có kinh nghiệm diễn xuất hơn một xíu nhưng quả thật vẫn chưa đủ để làm khán giả hài lòng. Trong phim Sắc Đẹp Ngàn Cân, với các phân đoạn cần lột tả mạnh cảm xúc của nhân vật như buồn bã và giận dữ thì Minh Hằng chưa thực sự làm tốt. Giả dụ như ở cảnh nhân vật Lily khóc lóc và tỏ vẻ giận dỗi Duy Khang thì lẽ ra khán giả sẽ cảm thấy đồng cảm với nỗi buồn, sự bức xúc của nhân vật này, thế nhưng do Minh Hằng chưa nhập vai lắm nên cảm xúc ở cảnh này vẫn có vẻ hơi giả tạo một xíu. Tuy vậy, thật may mắn khi ở cuối phim, lúc đứng trên sân khấu và thừa nhận mọi việc, Minh Hằng đã hóa thân gần như trọn vẹn vào nhân vật Hà My hơn rất nhiều.

Sắc Đẹp Ngàn Cân
Dàn diễn viên của Sắc Đẹp Ngàn Cân.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Khá đáng tiếc khi ca khúc chủ đề ở bản gốc là Maria đã không được mang sang phiên bản Việt của Sắc Đẹp Ngàn Cân. Một số ý kiến trên mạng xã hội còn cho rằng Minh Hằng đã phá hỏng đi bài hát chủ đề, tuy nhiên theo cảm nhận riêng của Khen Phim thì cô ấy hát vẫn khá hay, không tệ như đa số cư dân mạng vẫn đồn thổi đâu. Hình ảnh và các diễn viên trong phim được “trang trí” theo kiểu Hàn Quốc, hơi bị mất đi chất Việt Nam. Còn nhớ gần đây có một phiên bản remake là Em Là Bà Nội Của Anh được rất nhiều khán giả Việt yêu thích khi nội dung vẫn giữ gần như nguyên bản, nhưng cảnh vật và diễn viên trong phim lại mang những nét rất riêng của Việt Nam.

Hóng hớt xem có nên xem Sắc Đẹp Ngàn Cân hay không?

Tổng thể của bộ phim vẫn ở mức ổn, xem để giải trí thì vẫn được nếu như bạn không quá khắt khe với diễn xuất của các diễn viên trong phim. Sắc Đẹp Ngàn Cân khởi chiếu từ 4/8/2017, các bạn có thể click vào nút MUA VÉ bên dưới để đặt vé coi phim nha.

 

Sắc Đẹp Ngàn Cân

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.7

ỔN

Phim ở mức ổn, xem để giải trí thì vẫn được nếu như bạn không quá khắt khe với diễn xuất của các diễn viên.

MUA VÉ
User Rating: 3.32 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments