Searching (tựa Việt: Truy Tìm Tung Tích Ảo) liên tục lật mở các chi tiết, kéo khán giả vào vòng xoáy không ngừng nghỉ trong vụ án tìm người mất tích. Phim kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố công nghệ và hình sự với nhau để tạo ra những giây phút lôi cuốn khi các manh mối dần dần được hé lộ.

Nội dung phim

Searching là câu chuyện về cô bé tuổi teen Margot (Michelle La vào vai). Sống trong một gia đình hạnh phúc từ nhỏ, Margot có được trọn vẹn cả tình thương từ bố và mẹ. Nhưng thật không may, mẹ của cô bé đã qua đời vì bệnh ung thư trước khi Margot kịp vào học cấp 3. Cuộc sống của 2 cha con sau đó cũng rất yên bình, hòa thuận và đầy ắp tiếng cười trong căn nhà nhỏ. Rồi một ngày nọ, bố của Margot là David Kim (John Cho) phát hoảng lên khi không thể liên lạc với con gái của mình. Ông lập tức báo cho cảnh sát điều tra vụ việc, cảnh sát vào cuộc điều tra, lúc này ông Kim mới tá hỏa vì hóa ra xưa nay mình chẳng hiểu vì về cuộc sống của cô con gái 16 tuổi cả.

Poster phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo)
Poster phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo)

Là một phim có liên quan nhiều đến các dịch vụ trực tuyến, cũng như sử dụng máy tính khá nhiều nên nhiều bạn sẽ nghĩ nó khô khan và chắc chắn là luôn xuất hiện những anh chàng hacker trùm mũ đen, gõ phím và màn hình chạy đầy những lệnh bí ẩn. Nhưng mà Searching thì hoàn toàn khác, phim pha trộn nhịp nhàng và tinh tế giữa yếu tố công nghệ và hình sự. Mỗi khi lần theo những tài khoản mạng xã hội, những đoạn chat và nhiều video đã được live stream cùng ông bố, khán giả như cảm thấy chính mình là một vị phụ huynh hời hợt, ít quan tâm đến con cái. Đồng thời cứ mỗi khi ông Kim mở máy tính lên tra cứu là bạn sẽ được một phen hồi hộp vì không biết lần này ổng sẽ phát hiện ra thêm chuyện tày đình gì nữa đây. Cứ thế, mạch phim tăng dần, bạn sẽ quên đi thời gian để hòa mình vào cùng hành trình tìm kiếm tung tích của Margot thông qua thế giới ảo. Những dịch vụ trực tuyến xuất hiện trong phim đều rất quen thuộc, vì vậy chỉ cần bạn đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính là sẽ hiểu được phim ngay.

Margot - Cô bé bị mất tích trong phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo)
Margot – Cô bé bị mất tích

Diễn viên và diễn xuất

Không cần nói nhiều, vai diễn David Kim của nam diễn viên gốc Á John Cho thực sự đã tạo nên một hình tượng mới về người bố, có thể nhiều bạn sẽ phải thốt lên rằng đây chính là “Ông bố của năm”. Ông Kim luôn hết mực lo lắng cho con gái, liên tục đi thu thập chứng cứ và tìm ra đầu mối để giúp cảnh sát rút ngắn thời gian điều tra. Từ vẻ mặt lo lắng lúc con gái mất tích cho đến khuôn mặt giận dữ vì việc điều tra không diễn ra như ý muốn, tất cả đều được diễn viên John Cho thể hiện rất tốt, hoàn toàn nhập tâm.

David Kim - ông bố của năm - Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo)
David Kim – ông bố của năm

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Searching giống như là một bộ phim tư liệu, một dạng video tường thuật lại sự việc vậy đó. Có rất nhiều cảnh quay được thể hiện thông qua camera của laptop, điện thoại hoặc những máy quay phổ thông khác. Điều này giúp phim trở nên chân thật hơn, từ đó cuốn khán giả vào tham gia điều tra cùng với nhân vật Kim. Chưa hết, việc màn hình máy tính chiếm trọn khung hình ở nhiều cảnh cũng là ý đồ của ekip làm phim khi họ muốn khán giả tập trung vào những gì xuất hiện trên màn hình máy tính để mà tìm ra manh mối. Mà thật vậy, nếu bạn tinh ý thì khi ông Kim lướt một vòng Facebook cũng như đống ảnh của con gái, bạn sẽ có thể đoán ra được ai đã gây nên vụ mất tích của cô bé 16 tuổi.

Âm nhạc cũng là yếu tố mà bạn phải để tâm đến khi xem Searching, nhiều khi một cảnh bình thường được quay từ trên cao xuống, nhưng khi được lồng thêm một đoạn nhạc mang tính chất kịch tính vào thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, khán giả sẽ loạn nhịp tim, tăng nhịp thở và cảm thấy hồi hộp vô cùng.

Searching đang được các trang review phim hàng đầu đánh giá rất cao, điểm số trên Khen Phim là 8/10, 7,8/10 (IMDb), 71 Metascore, 93% đánh giá tươi trên Rotten Tomatoes. Vậy thì chắc chắn Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo) là một bộ phim hình sự rất hay và hiển nhiên là bạn không nên bỏ lỡ nó rồi.

Điểm của phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo)
Điểm của phim Searching (Truy Tìm Tung Tích Ảo)

Xem phim (có phí) tại các trang sau:

NETFLIX: https://dvd.netflix.com/Movie/Searching/80240432
AMAZON: https://www.amazon.com/Searching-John-Cho/dp/B07GVTBL57

Searching

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8

HAY

User Rating: 5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.