Một Mình Vẫn Ổn’t (tên gốc: 싱글 인 서울, tiếng Anh: Single In Seoul) là tựa phim dành cho những ai đang cô đơn giữa mùa đông nóng bức muốn xỉu ở Sài Gòn 😛

Phải nói là ban đầu mình rất ấn tượng với cách Việt hóa theo kiểu chơi chữ như thế này, trong ổn có cả bất ổn, thể hiện đúng tinh thần của tựa phim Hàn Quốc này. Nội dung phim xoay quanh góc nhìn rất khác biệt về tình yêu và sự độc thân của hai người có quan điểm sống trái ngược nhau. Park Young Ho (Lee Dong Wook vào vai) là một giảng viên và người ảnh hưởng với 300.000 người theo dõi. Anh ấy thực sự thích cuộc sống độc thân. Joo Hyun Jin (Lim Soo Jung), một tổng biên tập chịu trách nhiệm cho loạt sách mang tựa đề “Cô đơn giữa thành thị.” Cô ấy không thích mình ở một mình. Cả hai gặp nhau trong tòa soạn và hàng loạt những tình huống hài hước đã xảy ra, làm nổi bật thông điệp của giới trẻ hiện nay “Nhiều khi muốn một mình nhưng sợ cô đơn”.

Poster phim 싱글 인 서울 (Single In Seoul/Một Mình Vẫn Ổn't)
Poster phim 싱글 인 서울 (Single In Seoul/Một Mình Vẫn Ổn’t)

Phim không có nhiều tình tiết quá drama, đơn giản chỉ là mô tả cuộc sống của một người thích sống độc thân và một người ghét sự cô đơn. Mình thấy phim đã diễn tả rõ ràng được cuộc sống của Park, để cho khán giả thấy được rằng cuộc sống độc thân thú vị ra sao. Trong khi đó ở phía ngược lại, nữ biên tập viên Joo lại có một niềm tin mãnh liệt vô tình yêu, kiểu gặp ai cũng nghĩ là họ có tình ý với mình. Theo Khen Phim thấy, phim đã nói hộ được nỗi lòng của giới trẻ hiện nay, nhất là những ai còn độc thân dù cho Tết đến xuân về.

Joo Hyun Jin (Lim Soo Jung), một tổng biên tập luôn tin vào tình yêu
Joo Hyun Jin (Lim Soo Jung), một tổng biên tập luôn tin vào tình yêu

Dù phim có các mảng miếng hài nhẹ nhàng được lồng ghép vô hợp lý nhưng theo mình vẫn còn bị dài dòng ở một vài chỗ, nhịp phim chậm đều khiến mình đôi khi cảm thấy mệt do không có nhiều tình tiết nào khuấy động để tạo sự mới lạ trong diễn biến.

Park Young Ho (Lee Dong Wook) là một giảng viên và người nổi tiếng trên mạng xã hội
Park Young Ho (Lee Dong Wook) là một giảng viên và người nổi tiếng trên mạng xã hội

Lee Dong Wook đã để lại dấu ấn sâu đậm với vai diễn của một nhà văn thực tế, người sống chủ yếu cho bản thân mình, không mấy quan tâm đến cảm xúc của người khác. Trong phim, Khen Phim nhận ra được anh ấy đã thể hiện một cách tinh tế sự phức tạp của nhân vật, một người đàn ông tự do nhưng cô độc, luôn tìm kiếm ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và tình yêu trong cuộc sống độc thân. Lee Dong Wook chia sẻ rằng anh quyết định tham gia Một Mình Vẫn Ổn’t như một cơ hội để khám phá một phong cách diễn xuất mới, sau nhiều năm gắn bó với các vai diễn mang tính chất huyền bí và siêu nhiên. Anh muốn thách thức bản thân mình trong một lĩnh vực mới, đồng thời mang đến cho khán giả một hình ảnh Lee Dong Wook hoàn toàn khác lạ và chân thực hơn. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của Lim Soo Jung. Dù trước đây họ ít có cơ hội diễn chung, nhưng sự kết hợp của họ luôn được người hâm mộ k-drama đón nhận nồng nhiệt. Sự hợp tác mới giữa hai ngôi sao nổi tiếng này, cùng với tài năng của Lim Soo Jung, là điều khán giả mong đợi.

Nhiều khi xem phim một mình vẫn ổn mà ha
Nhiều khi xem phim một mình vẫn ổn mà ha

Phim có bối cảnh hiện đại, chất lượng hình ảnh sắc nét và màu sắc ấm áp. Âm nhạc phim phù hợp với từng tình huống, từ nhẹ nhàng đến sôi động, góp phần tạo nên không khí chân thực cho câu chuyện. Đặc biệt, OST của phim bao gồm các bài hát như “오랜만에” của Kim Hyun Chul và “오랜 날 오랜 밤” của Akdong Musician, mang lại cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả.

Vé xem phim Một Mình Vẫn Ổn't
Vé xem phim Một Mình Vẫn Ổn’t

Tóm lại, phim sẽ giúp các bạn trẻ thích sống độc thân khám phá những quan điểm khác nhau về tình yêu và sự độc lập, cũng như thông qua âm nhạc và hình ảnh đẹp đẽ, góp phần làm nổi bật không khí của Seoul.

싱글 인 서울

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.9

User Rating: 3.92 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments