Sisu: Già Gân Báo Thù là một bộ phim hành động chiến tranh của Phần Lan, do Jalmari Helander đạo diễn và có sự tham gia của Jorma Tommila, Aksel Hennie và Jack Doolan. Phim được đánh giá là tàn bạo và chân thật, mang đến cho khán giả những cảnh quay hấp dẫn và gay cấn.

Poster phim Sisu: Già Gân Báo Thù
Poster phim Sisu: Già Gân Báo Thù

Sisu có nội dung đơn giản, rất ít thoại bởi vì chỉ tập trung vào các cảnh hành động đẫm máu. Câu chuyện trong phim xoay quanh một người lính cựu chiến của Phần Lan, phát hiện một mỏ vàng ở vùng hoang dã và bị một nhóm lính phát xít săn đuổi để chiếm đoạt kho báu. Với quyết tâm giữ bằng được mọi thứ, ông ta quyết định tiêu diệt tất cả kẻ thù theo cách tàn nhẫn nhất có thể.

Nhân vật chính (Aatami) đúng nghĩa già gân, một mình cân hết lính phát xít - Sisu: Già Gân Báo Thù
Nhân vật chính (Aatami) đúng nghĩa già gân, một mình cân hết lính phát xít

Khán giả sẽ được xem nhiều chương, với sự nặng đô cũng tăng dần lên, qua đó thấy được sự tàn khốc của cuộc chiến cũng như sự độc ác vô cùng của phát xít. Khi nhân vật chính bắt đầu hành trình di chuyển thì cũng là lúc các cảnh đâm chém, bắn súng, lia dao liên tục xuất hiện. Mặc dù bản phim tại Việt Nam đã bị cắt bớt và làm mờ một vài cảnh quá sức tàn nhẫn nhưng số còn lại cũng sẽ đủ khiến bạn rợn tóc gáy, nổi da gà, thậm chí Khen Phim tin rằng có khán giả sẽ phải lấy tay che mắt bởi sự gớm giếc của hình ảnh. Hãy thử tưởng tượng bạn móc một thanh sắt vào vết thương trên chân, hoặc tự tay nhổ lấy những mảnh kim loại găm vào da thịt, lúc đó máu tóe ra, cảm giác đau đớn chắc khỏi cần phải diễn tả cũng biết nó kinh khủng cỡ nào. Ấy thế mà nhân vật chính vẫn dũng cảm vượt qua tất cả những nỗi đau về thể xác mà bọn phát xít gây ra. Điều này cho thấy người Phần Lan rất kiên cường và không bao giờ từ bỏ trước khó khăn, khá giống với người Việt chúng ta.

Vai trò của phụ nữ cũng được đề cao trong phim
Vai trò của phụ nữ cũng được đề cao trong phim

Điểm mạnh của tựa phim này chính là diễn xuất ấn tượng của các diễn viên, cảnh quay hoành tráng và hiệu ứng âm thanh sống động, cháy nổ tưng bừng rung cả phòng chiếu. Phim mang đến cho khán giả những phút giây căng thẳng và xúc động khi theo chân nhân vật chính trong cuộc chiến sinh tử qua những màn đấu súng, nổ mìn, đâm dao và giết chóc tàn bạo như thật. Người xem cũng qua đó mà thấy được thông điệp về lòng dũng cảm và sự hy sinh vì tự do của con người.

Tuy vậy, điểm yếu của phim càng về sau càng lộ rõ khi nhân vật chính giống như một siêu anh hùng hơn là một cựu binh. Ông ta có thể lách súng máy, lựu đạn, bãi mìn một cách dễ dàng, không phải chỉ một lần đâu mà là rất nhiều lần. Thậm chí dù vị trí ẩn nấp không được kín đáo cho lắm nhưng mà lính phát xít vẫn chẳng thể nào nhìn thấy. Đỉnh điểm là đoạn cuối, liên quan đến chiếc máy bay, khán giả thấy đây như là một nhân vật có siêu năng lực cực kỳ mạnh mẽ, ngang bằng với các siêu anh hùng trong phim khoa học viễn tưởng. Ngoài ra, chú chó của nhân vật chính cũng thoắt ẩn, thoắt hiện và né đạn rất siêu phạm đến mức khó tin.

Những anh lính này sẽ lần lượt "được" xử đẹp bởi lão già gân đang hận thù - phim Sisu: Già Gân Báo Thù
Những anh lính này sẽ lần lượt “được” xử đẹp bởi lão già gân đang hận thù

Những cảnh quay đẫm máu trong phim vừa là điểm mạnh, làm tăng thêm phần hấp dẫn cho phim, nhưng đối với một số khán giả nhạy cảm thì sự bạo lực đó có thể gây khó chịu cho họ. Trên thang điểm 10, với 1 là ít bạo và 10 là rất bạo, Khen Phim đánh giá mức độ bạo lực ở mức 9/10, thậm chí có phần nhỉnh hơn cả John Wick luôn.

Vé xem phim Sisu suất họp báo, tối ngày 10/05/2023
Vé xem phim Sisu suất họp báo, tối ngày 10/05/2023

Tổng kết, Sisu: Già Gân Báo Thù là một tác phẩm hành động chiến tranh đáng xem, mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới lạ và thú vị. Phim không chỉ là một cuộc rượt đuổi gay go giữa kẻ săn và kẻ bị săn, mà còn là một câu chuyện về lòng trung thành và sự kiên trì của con người. Phim xứng đáng được số điểm 7,5/10 từ Khen Phim.

Sisu

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HAY

Hay, tàn bạo nhưng có nhiều chi tiết phi lý.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.