Cuộc Chiến Hủy Diệt (tên gốc: Skylin3s) là phần thứ 3 và cũng là phần cuối cùng trong loạt phim Skyline. Dòng phim này ra mắt lần đầu năm 2010 (Skyline), phần 2 mang tên Beyond Skyline công chiếu cuối năm 2017.

Poster phim Skylin3s (Cuộc Chiến Huỷ Diệt)

Ở phần này, bối cảnh diễn ra các sự kiện sẽ là 15 năm sau phần thứ 2. Lúc này một loại virus lạ đã xâm nhập vào các alien đang sống trên Trái Đất và biến chúng trở nên hung hãn. Cô gái lai Rose Corley nhận nhiệm vụ dẫn đầu một nhóm lính tinh nhuệ, xâm nhập căn cứ của alien ở một nơi xa xôi trong vũ trụ và bắt đầu một cuộc chiến hủy diệt để cứu lấy những gì còn lại ở Trái Đất.

Nhân vật Rose Corley do Lindsey Morgan vào vai

Ngay đầu phim thì cũng có tóm tắt “một lèo” về những diễn biến trước kia, nhưng Khen Phim thấy đoạn đó quá nhanh và không đủ để khán giả có thể hình dung được toàn bộ sự kiện đã diễn ra ở 2 phần trước. Nhiều điểm mấu chốt như ánh sáng xanh là gì, tác dụng ra sao bị nói qua quá nhanh. Còn một điểm quan trọng nữa là màu mắt của mấy bé alien lại không được nhắc đến, cho nên nếu bạn không coi các phần trước thì sẽ thấy hơi bị loạn đó. Để hiểu và thấy được ý nghĩa của phần này thì các bạn nên tìm xem lại 2 phần trước, và nhớ là xem bản phim đầy đủ, chứ đừng có xem mấy clip tóm tắt 5 – 7 phút, nó sai tè le hà.

Một cảnh trong phim Skylin3s (Cuộc Chiến Huỷ Diệt)

Quay lại với Cuộc Chiến Hủy Diệt, vô đầu phim là bắt đầu quất luôn, cử người đi làm nhiệm vụ các kiểu các kiểu, nhanh và gọn lắm, không hề mất thời gian gì cả. Nhịp phim có đôi lúc bị chậm xuống một xíu nhưng chỉ vài phút sau đã lấy lại phong độ và dẫn dắt khán giả tiếp tục phiêu lưu vào vũ trụ để tìm cách cứu lấy Trái Đất.

Hành trình đi tìm “bí kíp” cứu Trái Đất

Phần kỹ xảo của phim vẫn đẹp và hoành tráng như phần 2, cái ánh sáng xanh mà alien phát ra đúng là đẹp và có sức hút mãnh liệt. Những phân cảnh cháy nổ đều được tái hiện tốt, rõ ràng từ đại cảnh đến cận cảnh. Âm thanh cũng là điểm nhấn bổ trợ, giúp cho nhiều đoạn bắn nhau trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Vé xem phim Skylin3s (Cuộc Chiến Huỷ Diệt)

Các diễn viên thoại đôi ba câu rồi lại lao vào quất nhau triền miên với alien nên Khen Phim cũng không thấy được khả năng diễn của họ tốt tới đâu, mà thôi, cứ đánh nhau đẹp mắt và hấp dẫn là ổn rồi.

Cuối cùng thì vận mệnh Trái Đất sẽ ra sao, loài người có bị “thu hoạch” nữa hay không, mời các bạn ra rạp thưởng thức phim để biết.

Skylin3s

7.2

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Kỹ xảo đẹp
  • Âm thanh chất lượng
  • Nội dung dễ hiểu

Nhược

  • Cái kết đơn giản

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.