Phi Vụ Để Đời (머니백  – Snatch Up) là bộ phim hài, hành động đến từ Hàn Quốc; dù không có nhiều diễn viên nổi tiếng nhưng phim vẫn hút khán giả và khiến họ cười nghiêng ngả trong khi xem. Phim là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nhân vật với nhau với “chất kết dính” duy nhất là túi tiền.

Anh chàng này là gốc rễ của các rắc rối - Phi Vụ Để Đời
Anh chàng này là gốc rễ của các rắc rối

Một kẻ thất nghiệp, một anh giao hàng, bọn xã hội đen, tay cảnh sát và một nghị sĩ – tất cả họ đều chuyền tay nhau một cái túi golf chứa đầy tiền và một khẩu súng. Kẻ này đánh người kia, nổ súng đoàng đoàng chỉ để lấy cho được cái túi tiền để sử dụng với các mục đích khác nhau. Phi Vụ Để Đời không làm quá căng thẳng câu chuyện lên, thay vào đó, họ chọn cách pha trộn với các tình tiết hài để phim dễ thưởng thức và vui vẻ hơn.

Vị nghị sĩ không trong sạch - Phi Vụ Để Đời
Vị nghị sĩ không trong sạch

Cách dẫn chuyện của phim rất dễ chịu, không bị quá gấp gáp và khó hiểu mặc dù mới đầu thì khán giả có vẻ như đã bị choáng bởi dàn nhân vật có phần rối rắm. Nhưng cũng nhờ vào chiêu trò làm rối khán giả ngay từ đầu đã giúp kích thích sự tò mò trong mỗi người, làm cho người xem phải ở lại rạp để xem tiếp xem tại sao “mớ hỗn độn” này lại có liên quan với nhau trong một bộ phim cơ chứ. Dần dần về sau, mạch phim được nhích lên cao dần, nhưng không nhiều, chỉ chênh lệch một ít về độ kịch tính so với những tình tiết trước đó mà thôi.

Anh cảnh sát "bê tha" - Phi Vụ Để Đời
Anh cảnh sát “bê tha”

Bạn cũng phải chú ý đi đúng giờ, xem từ đầu để hiểu được sự liên quan của các nhân vật với nhau, tránh trường hợp như hai bạn nữ ngồi cạnh mình hôm nay. Hai bạn ấy vừa rạp phòng chiếu (khi phim đã chiếu được hơn 15 phút) thì cúp điện, nhân viên rạp chạy vào xin lỗi và thông báo rằng sẽ chiếu tiếp sau vài phút thì hai bạn nữ kia mới yêu cầu chiếu lại từ đầu. Rất may là trưởng ca đã từ chối thẳng thừng và phim vẫn chiếu tiếp ở ngay chỗ bị gián đoạn khi mất điện.

Chủ sòng bài ẩn - Phi Vụ Để Đời
Chủ sòng bài ẩn

Ngoài những tiếng cười vui vẻ thì Phi Vụ Để Đời cũng mang nhiều thông điệp trong đó, chứ không phải cái kiểu cười cho vui, cười nhảm và cười chê khuyết điểm của người khác như một số phim. Bạn sẽ thấy một thế giới ngầm khi nghị sĩ quốc hội lại tiếp tay cho cấp dưới mở sòng bài ẩn, lại còn dùng tiền bẩn để can thiệp chuyện chính trị trong nước. Trong khi đó, cảnh sát thì biến chất, đi đánh bạc, lại còn thế chấp cả súng để sát phạt.

Anh giao hàng tội nghiệp - Phi Vụ Để Đời
Anh giao hàng tội nghiệp

Tóm lại thì Phi Vụ Để Đời là một phim tập trung nhiều vào yếu tố hài hước, hành động chỉ là phụ mà thôi, đồng thời phim cũng lên án một số sự việc nhức nhối hiện tại trong xã hội. Theo Khen Phim thấy thì tuần này có phim này là đáng xem nhất, vừa giải trí lại vừa được coi trai đẹp Hàn Quốc. Hãy xem để biết túi tiền sẽ thuộc về ai bạn nhé!

Vé xem phim Phi Vụ Để Đời
Vé xem phim Phi Vụ Để Đời

Snatch Up

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7

VUI

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.