Bài viết này là phần 1 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – “Sống chung với mẹ chồng” là loạt phim mới được phát sóng 20h45 thứ 4 đến thứ 6 mỗi tuần trên VTV1. Thanh (Anh Dũng vào vai) – một anh chàng cao to đẹp trai dẫn bạn gái là Vân về nhà vừa để ăn mừng sinh nhật mẹ Thanh, vừa để thắt chặt hơn tình cảm với bên gia đình nhà chồng. Vừa vào nhà thì Thanh đã dắt Vân lên phòng riêng, hôn nhau và ôm eo nhẹ nhàng. Bất chợt mẹ Thanh bước vào phòng mà không gõ cửa, cắt ngang giây phút lãng mạn của hai bạn trẻ. Do Vân là một cây bút cứng cựa của một tờ báo nên rất bận, liên tục phải giải quyết việc qua điện thoại, điều này khiến mẹ Thanh không được hài lòng lắm. Sau bữa cơm thân mật, Thanh đánh xe đưa Vân về, cảnh Thanh hôn Vân trong xe tình cờ bị mẹ Vân nhìn thấy, bà cố tình nói thật lớn việc này để cho Vân nghe thấy qua điện thoại.

Hai gia đình gặp mặt nhau, mẹ Thanh tỏ rõ thái độ hà khắc khi mẹ Vân gửi gắm cô con gái cho bên nhà trai. Bố Thanh muốn đôi trẻ tự quyết định cách tổ chức lễ cưới, nhưng mẹ của anh ta lại không muốn vậy, bà muốn tự tay lên kế hoạch cho đám cưới để trông lễ cưới thật tươm tất, sang trọng. Bà tự tay đi mua đồ trải giường mà không hỏi ý kiến con dâu, thậm chí còn tự ý chọn màu và chọn đồ được giảm giá đến 70%, điều này làm Vân không hài lòng vì cô muốn tự lo cho đám cưới của bản thân, Vân cho rằng mẹ Thanh đang muốn can thiệp sâu vào tất cả mọi việc. Nhà khá giả nhưng lại khá chắt chiu, mẹ Thanh lại tiếp tục chọn tiệm chụp ảnh cưới, Thanh nói thẳng luôn là anh và Vân không thích như vậy. Hai mẹ con cãi nhau, Thanh trách móc mẹ, anh vẫn muốn mẹ lắng nghe và chứng minh với mẹ rằng Vân không hề điều khiển, “xúi bậy” Thanh. Mẹ Thanh vẫn quả quyết bà là người đúng, bà hoàn toàn không cho Vân quyền quyết định mặc dù chồng là ông Phương can ngăn.

Bình luận

Thực sự là sau khi cộng đồng mạng dậy sóng với loạt phim mới “Sống chung với mẹ chồng” thì Khen Phim cũng không thể đứng ngoài cuộc, hôm nay coi luôn tập đầu tiên và quyết định sẽ có loạt bài tóm tắt và bình luận (bình loạn) về từng tập phim một. Ở tập 1, việc ba mẹ trong nhà vào phòng con cái mà không gõ cửa được coi là chuyện quá bình thường ở Việt Nam, thế nhưng khi có bạn gái của con trai về nhà, có vẻ mẹ Thanh vẫn “chưa kịp” quen với thói quen mới nên bà vẫn vô tư vào phòng, theo mình thấy thì cái này tạm chấp nhận được. Thế nhưng việc bà Phương đứng rình rập con trai và con dâu tương lai ngay cả khi họ đã lên xe thì cái này hơi quá, nếu muốn biết điều gì thì bà hãy hỏi trực tiếp Vân, hoặc tế nhị hơn có thể “điều tra” qua Thanh mà, việc gì phải rình rập như vậy? Còn nữa, tại sao mẹ Thanh lại có thể “tự tiện” đi mua ga trải giường, tìm tiệm chụp ảnh cưới, mà lại toàn tìm hàng giảm giá nữa chứ, thậm chí giảm sâu đến 70%. Tiết kiệm là đúng, nhưng là đây là dịp hệ trọng của đôi trẻ, cả đời đôi khi chỉ có một lần, vậy mà họ lại chẳng được quyết định, mọi thứ đều bị điều khiển, chèn ép quá đáng bởi các bậc phụ huynh.

Anh chàng Thanh thì có vẻ hơi khó xử, vừa muốn chiều lòng vợ tương lai, lại không muốn làm phiền lòng mẹ nên vô tình anh chàng lại nói “toạc móng heo” các vấn đề nhạy cảm với mẹ anh, thậm chí với cả Vân. Cách cư xử này vô tình sẽ gây mất tình cảm cho cả đôi bên, vừa làm mẹ buồn, vừa làm vợ sắp cưới giận, thiệt là…

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tập 1 của bộ phim này, hãy comment cho Khen Phim biết nha, mình sẽ nhanh chóng rượt đuổi để bắt kịp và viết bài cùng thời điểm với tập mới được chiếu trên TV.

Diễn viên chính

NSND Nguyễn Phúc Lưu Lan Hương: bà Bằng, mẹ Vân.

NSUT Công Lý: ông Bằng, bố Vân.

NSND Lan Hương: bà Phương, mẹ Thanh.

NSUT Trần Đức: ông Phương, bố Thanh.

Anh Dũng: Thanh.

Bảo Thanh: Vân.

 

Sống chung với mẹ chồng tập 1

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Độ kịch tính, hấp dẫn - 6

6.3

User Rating: Be the first one !
Bài trước trong loạt nàyTóm tắt nội dung và bàn luận “Sống chung với mẹ chồng” tập 2 >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.