Bài viết này là phần 10 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – Mở đầu tập 10 Sống chung với mẹ chồng, Thanh lục túi và hỏi mật khẩu điện thoại của Vân vì cuộc gọi bí ẩn của tập trước. Vân nhất quyết không mở điện thoại, còn Thanh thì cảm thấy mối quan hệ giữa Vân và Cường là bất thường và dồn dập hỏi Vân nhiều câu hỏi vô lý. Thanh yêu cầu Vân khóa Facebook, yêu cầu đi đâu cũng phải gọi điện báo cho chồng. Kể từ đó, Vân không thèm nghe điện thoại của chồng nữa. Hóa ra anh Cường kia là tình cũ 10 năm không gặp của Vân, thế nhưng do Thanh ghen tuông quá mức và quản lý vợ quá mức nên Vân bực mình và cảm thấy khó chịu vô cùng. Thanh gọi điện rủ vợ đi ăn trưa nhưng bị từ chối.

Bà Phương dọn phòng và lục lọi đồ của Vân, thấy hàng loạt ảnh lưu niệm, lưu bút của thời xa xưa. Vân thì lang thang cả ngày ngoài đường, nhìn thấy cảnh các cặp đôi khác quan tâm nhau trên phố rồi bật khóc, bất ngờ mẹ ruột của Vân gọi để hỏi thăm con gái.

Đến cả đêm khuya, Vân vẫn không về, Thanh thì sốt ruột gọi điện cho vợ, trong khi bà Phương vẫn bồi thêm vài câu khó nghe. Trang – bạn thân của Vân bất ngờ báo tin rằng Vân bị tai nạn và đang nằm viện. Cả nhà Thanh vội vã đến viện, Thanh tình cờ thấy 1 người đàn ông lạ ở đó nên định hành hung, may mà anh kia ngăn lại kịp. Người gây ra tai nạn đưa tiền để bồi dưỡng, Vân không muốn nhận nhưng và Phương lại cứ nhận cho bằng được.

Chồng của Trang (bạn thân của Vân) là Tùng muốn gọi mẹ lên để chăm sóc vợ nhưng Trang không cho vì sợ sống chung với mẹ chồng. Tùng thì lại than thở việc phải nghỉ việc để dẫn Trang đi khám, đôi vợ chồng trẻ lại lục đục.

Trong khi đó, vừa xuất viện xong thì Vân lại muốn về với bố mẹ ruột một thời gian. Với cánh tay bị băng bó thế kia thì khi về với bố mẹ ruột không biết Vân phải nói sao nữa. Thanh thì tỏ vẻ hối hận và xin lỗi nhưng Vân vẫn không chấp nhận.

Trong bữa ăn sáng, bà Phương lại cằn nhằn chuyện Vân muốn về quê, ông Phương mệt mỏi nên mắng mỏ bà Phương. Rồi bà này lại làm lớn mọi chuyện lên. Vân đừng ở cầu thang đã vô tình nghe hết mọi lời nặng nhẹ của mẹ chồng nên đã dọn đồ để về quê.

Một chuyện bất ngờ xảy ra, bà Phương đã thấy vỉ thuốc lạ ở dưới gối của Vân trong lúc đang dọn dẹp phòng.

Bình luận

Bà Phương hóa ra cũng là người biết quan tâm con cái, tuy nhiên cách quan tâm không phù hợp với thế hệ trẻ cho nên làm Vân cảm thấy khó chịu. Vân thì có vẻ hơi quá đáng, trong khi Thanh đã xuống nước rồi mà Vân vẫn còn giận, hơi quá đáng.

Với việc xung đột từ mẹ chồng – con dâu thì Vân đã mệt mỏi rồi, nhưng giờ đây cô phải gánh chịu thêm sự ghen tuông của chồng nữa thì không biết bao lâu nữa cuộc hôn nhân này tan vỡ đây.

Sống chung với mẹ chồng tập 10

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Độ kịch tính, hấp dẫn - 7

7.5

Ngoài xung đột từ mẹ chồng - con dâu, ở tập này thì tình cảm của vợ chồng Thanh cũng có vẻ lung lay nhè nhẹ.

User Rating: Be the first one !
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 9 “Sống chung với mẹ chồng”: rắc rối vì trai lạTóm tắt tập 11 “Sống chung với mẹ chồng”: thuốc tránh thai >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.