Bài viết này là phần 12 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – Nội dung Sống Chung Với Mẹ Chồng tập 12: TRang (bạn của Vân) được mẹ chồng từ quê, xách theo bao nhiêu đồ ăn lên để chăm sóc con dâu. Trang đang ốm nghén nên mệt, nhìn đồ ăn nhiều nên nôn lên nôn xuống. Vì sợ mùi đồ ăn nên Trang ra ngoài gặp Vân, cả 2 tâm sự về chuyện mẹ chồng khó tính, Vân quyết tâm tự thưởng 1 giờ sau giờ làm để được đi chơi thoải mái. Cuộc sống của Trang với mẹ chồng êm đẹp bấy nhiêu thì Vân lại phải chịu khổ với bà Phương bấy nhiêu.

Bà Phương vô tình phát hiện ra Thanh bị sưng một vết to trên đầu, bà nghi ngờ là Vân chính là người đạp Thanh và gây nên vết sưng. Bà Phương làm quá mọi chuyện lên, nói xấu Vân vô độ, kể cả chuyện thuốc tránh thai, Vân đã đứng ngoài và nghe hết mọi chuyện. Bà Phương thậm chí còn đòi cưới vợ khác cho Thanh, Vân tức quá nên đẩy cửa đi vào nhà, đúng lúc này bà Phương lại tiếp tục dựng nên vở kịch đau tim, Vân cứ thế lẳng lặng bỏ đi.

Tối đến, Thanh pha cốc sữa cho Vân rồi giải thích những chuyện lúc chiều, Vân chỉ ngồi im và khóc. Trong lúc đó, bà Phương lại diễn cảnh giận dữ với ông Phương, khóc lóc ỉ ôi làm mình làm mẩy các kiểu. Ông Phương thì yêu cầu vợ nhẹ nhàng, bớt lời hơn với con dâu.

Nửa đêm, Vân nhìn Thanh rồi tháo nhẫn ra đòi ly hôn làm Thanh vô cùng bất ngờ, Vân cảm thấy như bị tra tấn khi sống trong nhà chồng, thậm chí cô chẳng còn đủ sức để mà giận dỗi nữa. Vân đợi Thanh ngủ rồi gọi cho Trang để tâm sự, Vân nghĩ rằng cứ sống một mình sẽ tốt hơn. Trong lúc đó thì Trang cũng chẳng ngủ được vì mẹ chồng bật đèn sáng choang cả căn nhà.

Thanh thì muốn đưa vợ đi làm sớm để chuộc lỗi nhưng Vân không đồng ý, ông Phương cũng bỏ đi luôn, chả buồn ăn sáng. Bà Phương lại tiếp tục nói về chuyện bà không ưng ý với thái độ của Vân, bà đòi hỏi con dâu có trách nhiệm. Lúc Vân lên công ty thì lại biết rằng chuyện uống thuốc tránh thai ở cơ quan. Bạn của bà Phương rủ bà ra ngoài, rủ rê tham gia hội cho vay lãi cao để kiếm lời.

Mẹ chồng của Trang thì lại muốn biết giới tính cái thai của con dâu (là Trang – bạn của Vân), tư tưởng của thế hệ trước thì cứ thích có cháu trai, con trai cái đã.

Bình luận

Sau vài tập sóng yên biển lặng thì ở tập này sự xung đột trong hôn nhân của Vân và Thanh tiếp được đẩy lên cao thêm, đỉnh điểm là ở đoạn Vân đòi ly hôn. Về phía bà Phương, nếu bà ấy có muốn con dâu làm việc nhà thì cũng phải bớt cái tính hay chỉ đạo đi, lại còn hay ăn nói độc địa với con dâu nữa, rồi hở xíu thì lại lấy cái màn kịch đau tim ra để diễn đi diễn lại nhằm hăm họ chồng con.

Sống chung với mẹ chồng tập 12

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Độ kịch tính, hấp dẫn - 8

7.7

HẤP DẪN

User Rating: Be the first one !
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 11 “Sống chung với mẹ chồng”: thuốc tránh thaiTóm tắt tập 13 “Sống chung với mẹ chồng”: mua xe hơi >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.