Bài viết này là phần 2 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng tập 2

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Độ kịch tính, hấp dẫn - 6.5

6.7

User Rating: 5 ( 1 votes)

KhenPhim.com – “Sống chung với mẹ chồng”, tập 2, phần nội dung: Được cô bạn thân bày mưu, Vân đã tươi tỉnh trở lại và biết cách xử lý về vụ ga giường ở tập 1. Thanh và Vân đi mua quần áo, Vân vẫn giận và muốn mua nữ trang luôn ngày hôm nay. Thế nhưng Thanh lại để tiền ở nhà và muốn về nhà lấy tiền rồi mua luôn. Lúc về thì vô tình mẹ Thanh biết Vân đứng đợi ngoài cửa nên tỏ vẻ không hài lòng lắm. Thật bất ngờ, mẹ Thanh lại gọi xe ôm đi theo đôi trẻ để cùng mua trang sức. Tuy hứa không can thiệp sâu nhưng bà Phương vẫn tiếp tục làm Vân buồn vì bà thì muốn mua vàng, Vân thì muốn mua vòng tay đính kim cương. Bà Phương nói rằng đi về nhưng vẫn âm thầm theo dõi việc mua nhẫn cưới và hẹn hò của hai bạn trẻ. Bà cũng muốn cầm luôn tiền và vòng tay về vì sợ mất an toàn, Vân ngày càng cảm thấy bị chèn ép và ấm ức hơn.

Rồi ngày cưới cũng đến, trong đêm tân hôn, mẹ Thanh đẩy cửa vào phòng trong lúc đêm tân hôn đang diễn ra. Chỉ vì cánh cửa khép hờ, bà nhìn thấy cảnh Vân đang ngồi trên ngồi Thanh và quát mắng thậm tệ khiến cô con dâu lại cảm thấy buồn tủi trong ngày vui của đời mình. Động phòng đáng lẽ ra phải vui lắm, thế nhưng mọi việc lại bị phá hỏng hoàn toàn. Thậm chí cả 2 đang đi hưởng trăng mật, có những giây phút thân mật thì mẹ Thanh vẫn gọi điện làm phiền lúc nửa đêm.
Chuyện cưới sinh, ở chung với mẹ chồng hay không của cô bạn thân của Vân cũng rắc rối không kém.


Bình luận

Về mức độ ức chế với bà mẹ chồng thì tập 2 vẫn chưa có gì tăng so với tập 1, bà Phương vẫn tiếp tục kiểm soát cuộc sống của con trai và con dâu, thậm chí là cả giây phút riêng tư đêm tân hôn thì cũng không được yên. Tại sao bà Phương lại cứ áp suy nghĩ của bà lên thế hệ trẻ, muốn họ làm theo suy nghĩ của bà chứ. Riêng cái việc tự ý mua ga giường ở tập 1 là đã thấy mệt rồi, giờ lại còn theo sát con cái để bắt họ mua trang sức theo ý của bà. Do nội dung tập này cũng không có gì chuyển biến tiêu cực với Vân, nên Khen Phim không bàn luận nhiều, hẹn các bạn ở những tập tiếp theo nha, loạt bài chém gió, bình loạn về bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tập 2 của bộ phim này, hãy comment cho Khen Phim biết nha, mình sẽ nhanh chóng rượt đuổi để bắt kịp và viết bài cùng thời điểm với tập mới được chiếu trên TV.

Diễn viên chính

NSND Nguyễn Phúc Lưu Lan Hương: bà Bằng, mẹ Vân.

NSUT Công Lý: ông Bằng, bố Vân.

NSND Lan Hương: bà Phương, mẹ Thanh.

NSUT Trần Đức: ông Phương, bố Thanh.

Anh Dũng: Thanh.

Bảo Thanh: Vân.

Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt nội dung và bàn luận “Sống chung với mẹ chồng” tập 1Tóm tắt nội dung và bàn luận “Sống chung với mẹ chồng” tập 3 >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.