Bài viết này là phần 20 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – Sống chung với mẹ chồng tập 20: Tiếp tục với đoạn bà Nga được bà Phương nói xấu về con dâu. Vân tình cờ đi làm về và đã nghe được những lời đó của bà Phương, Vân định đi ra vườn để làm rõ mọi chuyện nhưng thôi, cô ráng nhịn và đi lên lầu, vừa đi vừa nghĩ cần phải kết thúc sớm chuyện này.

Buổi tối, ông Phương gọi điện cho Vân vì tưởng cô chưa về nhà, ai ngờ Vân đã về từ chiều. Bà Phương hốt hoảng chạy lên gõ cửa tới tấp gọi Vân, hai mẹ con đối mặt, bà Phương vẫn một vẻ mặt hốt hoảng ấy, có lẽ bà sợ Vân đã nghe những điều đã nói với bà Nga. Cơm nước xong xuôi, Vân lên phòng ngồi chờ Thanh, cô buồn bã lôi nhật ký ra viết cho đỡ uất ức. Sau đó, Vân nằm một xíu thì Thanh gọi điện cho cô xuống mở cổng, không ngờ Thanh đi nhậu say nên về nhà nói linh tinh và thậm chí còn không nhận ra Vân.

Sáng hôm sau, Vân xin nghỉ làm một hôm và gọi điện cho Trang ra cafe để khóc lóc tâm sự, trên màn hình laptop vẫn còn bài báo “10 nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ”. Trong khi đó, ở nhà, bà Phương mang quần đi giặt nên thấy hơn chục triệu của Thanh trong túi, bà tịch thu gần hết và chỉ phát một ít tiêu vặt. Còn Vân, được Trang dẫn đi ăn sáng nhưng vẫn chẳng muốn ăn, cả hai cùng chia sẻ về chuyện mẹ chồng – con dâu trong nhà. Trang quay về nhà, bảo với mẹ chồng là không ăn cơm nhà do đã ăn ngoài hàng, em chồng nói nặng lời với Trang, khiến cô này tức giận. Tùng thì giận dữ vì chuyện Trang đi ra ngoài ăn và không báo với mẹ chồng, hai vợ chồng lại lục đục, còn mẹ Tùng thì lại quyết định về quê.

Lại đến buổi cơm tối, bà Phương và Thanh ở nhà đợi cơm nhưng Vân vẫn chưa về. Bà Phương tận dụng cơ hội đó lại tiếp tục nói xấu Vân, nghi ngờ Vân xúi giục Thanh cãi lại mẹ. Không ngờ Vân “lù lù một đống xuất hiện” khiến một lần nữa bà Phương lại hoảng hốt giật mình nên đánh trống lảng sang chuyện chào hỏi. Vân bực mình đi lên phòng, Thanh đi theo và muốn nghe những gì bà Phương nói xấu Vân khi Thanh không ở nhà. Vân nói rằng bà Phương đã từng nói những lời vô văn hóa, thế nhưng Thanh lại bênh mẹ và chẳng hề đứng về phía Vân. Cô lại tiếp tục lấy nhật ký ra viết, lời lẽ có vẻ hằn học với mẹ chồng và nhà chồng, Thanh có vẻ đã để ý chuyện viết nhật ký của Vân.

Vừa đi làm về, Vân bị cả nhà bên chồng tỏ ra khó chịu, hóa ra họ đã lén đọc được nhật ký của Vân. Vân mở lời hỏi rằng tại sao bố mẹ chồng lại đọc trộm nhật ký, ông Phương thì tỏ ra thất vọng về con dâu, Thanh cảm thấy giận dữ không nói nên lời, còn bà Phương thì khỏi nói, bà to tiếng hỏi Vân xem tại sao lại viết những lời nguyền rủa nhà chồng như vậy. Sẵn tiện Vân lôi chuyện những gì bà Phương đã nói với bà Nga ra để đối đáp lại, bà Phương lại lên cơn đau tim, Vân lên tiếng đòi ra ở riêng và bị Thanh bắt phải im lặng. Vân lại sang nhà Trang, tâm sự và lại đòi ly hôn với Thanh. Trang suy đoán rằng Vân sẽ bị Thanh gọi về xin lỗi bố mẹ, vừa nói xong thì Thanh gọi điện cho Trang hỏi xem Vân có ở đó hay không.

Sống chung với mẹ chồng tập 20

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Độ kịch tính, hấp dẫn - 8.5

8.2

CĂNG THẲNG

User Rating: Be the first one !
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 19 “Sống chung với mẹ chồng”: vợ chồng hòa hợpTóm tắt tập 21 “Sống chung với mẹ chồng”: ở riêng >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.