Bài viết này là phần 32 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

KhenPhim.com – Sống chung với mẹ chồng tập 32: Sơn cầu hôn Vân trong buổi tiệc sinh nhật của cô, tuy nhiên Vân thực sự vẫn chưa sẵn sàng nên cần thêm thời gian để suy nghĩ thấu đáo hơn. Về nhà, Vân suy nghĩ về mối quan hệ với Sơn, Vân sợ một lần nữa thất bại trong hôn nhân, nhưng cũng muốn tiến tới vì biết đâu tương lai sẽ tươi sáng khi ở bên Sơn. Vân cầm điện thoại, mong chờ một cuộc gọi của Sơn, bên kia Sơn cũng muốn gọi cho Vân nhưng cứ mãi chần chừ rồi lại bỏ máy xuống.

Trong một buổi sáng đi dạo phố, Vân tình cờ gặp lại Thanh, tất nhiên là Vân vẫn bước đi mặc cho Thanh gọi tên. Thanh dừng xe lại, lên vỉa hè, hai người chào hỏi nhau xã giao như 2 người bạn. Thanh ngỏ ý muốn mời Vân đi uống cafe để trò chuyện. Trong lúc ấy thì Diệp lại hành hạ bà Phương, bắt mẹ chồng làm hết việc này đến việc khác để hầu hạ mình. Diệp tuyên bố luôn sẽ phân công việc nhà cho rõ ràng để đỡ việc hơn, lại còn yêu cầu bà Phương miễn can thiệp vào chuyện của vợ chồng cô. Trước kia bà Phương “ăn hiếp” Vân bao nhiêu thì giờ Diệp lại “hành hạ” lại bà Phương bấy nhiêu.

Thanh và Vân đến quán cafe, thấy Thanh vẫn nhớ món đồ uống mà Vân thích nên tỏ ra khá bất ngờ. Thanh tâm sự rằng có vẻ như cuộc hôn nhân với Diệp là quá vội vã, mọi thứ giờ đang rối ren như tơ vò. Thanh muốn xin lại số điện thoại mới của Vân để có thể giữ liên lạc với cô, nghe những lời tâm sự từ đáy lòng của chồng cũ, Vân cũng không kiềm được nước mắt. Nắm lấy tay Vân, Thanh khuyên Vân đừng nên vội vã trong việc tái hôn, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tìm cho bản thân một bến đỗ mới. Trước khi ra về, Vân cũng không quên bắt tay Thanh như một cử chỉ lịch sự, lại vừa như có vẻ gì đó níu kéo.

Ông bà Phương ở nhà vừa chăm sóc con của Thanh, lại vừa càm ràm đủ điều về chuyện này chuyện kia trong nhà, nhất là sự hỗn láo của Diệp, rồi lại vòng qua chuyện bà Nga mấy tháng rồi chưa trả tiền lãi. Thanh về, vẫn chưa thấy vợ về, cộng với việc bà Phương nói rằng Diệp vẫn chưa đưa tiền sinh hoạt phí. Lập tức gọi điện cho Diệp, tiếng nhạc lấn lướt hết cả, Diệp nói vài câu là không nghe thấy gì cả rồi ngắt máy. Giờ đây thì bà Phương đã thấy rõ cái khổ khi rước Diệp về nhà làm dâu.

Sơn gọi điện rủ Vân đi cafe, thế nhưng Vân từ chối và ngược lại cô còn rủ Sơn đến nhà riêng để nói chuyện. Thật bất ngờ, Sơn đứng sẵn ở trước cổng nhà Vân và đi vào luôn. Vân buộc miệng hỏi rằng Sơn không quan tâm đến chuyện Vân đã từng ly hôn hay sao, thế là Sơn cũng tâm sự thật lòng luôn về cuộc hôn nhân mà cách đây 8 năm Sơn đã trải qua. Sẵn đang cùng mạch cảm xúc, Vân kể về cuộc hôn nhân kinh khủng mà cô đã phải trải qua với Thanh. Năm lấy tay Vân, Sơn ngỏ lời yêu Vân, tuy nhiên Vân vẫn tiếp tục nói rằng chưa sẵn sàng và đẩy tay Sơn ra, nhưng ngay sau đó, Vân lại nắm lấy tay Sơn thật chặt và muốn cả 2 trở thành những người bạn tốt của nhau.

Thanh thì tất nhiên đang mệt mỏi với Diệp vì cô này đi nhậu nhẹt say xỉn. Nghe thấy tiếng Diệp, bà Phương xông vào phòng Thanh và đuổi cổ Diệp ra khỏi nhà vì cô này quá mất dạy. Hiển nhiên cô con dâu này bật lại bà mẹ chồng chứ chẳng hiền lành như Vân khi xưa. Bất mãn với cuộc sống hiện tại, Thanh tiếp tục đi uống rượu để giải sầu và lại ngẫm nghĩ về những giây phút hạnh phúc bên Vân khi xưa.

Bố Thanh lặn lội xa xôi lên nhà ba mẹ Vân để thăm hỏi gia đình thông gia khi xưa. Hai ông bố có gì đó ái ngại khi nói chuyện với nhau, mãi một lúc thì mới bắt đầu trò chuyện bình thường được, nhưng cũng chẳng mấy khi nhìn thẳng vào mắt nhau. Ông Phương lôi từ trong túi ra một chai rượu để tạ lỗi cùng gia đình nhà Vân khi để cuộc hôn nhân của đôi trẻ đổ vỡ, đồng thời nhận hết lỗi về phần gia đình mình. Ông Bằng tha lỗi và đề nghị trở thành bạn bè cho dù việc thông gia không thành.

Đem kể chuyện từ chối chuyện tình cảm với Sơn cho Trang nghe, thế là Vân bị Trang mắng cho một trận vì lung lay tâm trạng sau cái buổi đi cafe cùng Thanh.

Sống chung với mẹ chồng tập 32

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Độ kịch tính, hấp dẫn - 7

7.2

BÌNH THƯỜNG

Vân vẫn tiếp tục từ chối tình cảm của Sơn lần thứ 2.

User Rating: Be the first one !
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 31 “Sống chung với mẹ chồng”Tóm tắt tập 33 “Sống chung với mẹ chồng” >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.