Bài viết này là phần 33 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng tập 33 là tập phim kề cuối của bộ phim này, trong tập này Vân bị Trang mắng cho một trận vì từ chối tình cảm của Sơn, thế là Vân đứng khóc và hồi tưởng lại những giây phút hạnh phúc bên Sơn. Sơn cũng chẳng vui vẻ gì khi bị Vân từ chối, thế nên Sơn đã có ý định quay lại nước ngoài. Tất nhiên chuyện này thì Sơn không thể nào giấu nổi mẹ mình, có lẽ mẹ Sơn sẽ giúp con trai.

Cuộc sống ở nhà bà Phương thì loạn cả lên, Diệp và Thanh để con ở nhà cho bà Phương chăm sóc, ông Phương thì lại hay ra ngoài chơi quần vợt.

Quả nhiên sau khi thấy con trai buồn bã thì mẹ Sơn đã lấy cớ rủ Vân đi chùa để hỏi han, tâm sự với Vân. Rồi Vân cũng thật lòng tiết lộ là cô không có thể sẽ không sinh nở được. Nghe xong mẹ Sơn vẫn không giận dữ mà ngược lại, bà còn động viên và tiếp tục ủng hộ nếu như Vân và Sơn đến với nhau.

Bà Phương có chút thời gian rảnh nên rủ bà Nga đi cafe tám chuyện, phàn nàn về con dâu. Hỏi đến chuyện tiền lãi mà bà Phương đã cho vay bấy lâu mà vẫn chưa nhận được. Thế là bà Nga mới thú thật là bao nhiêu tiền đều đã được Diệp vay từ bà này để mua căn hộ lướt sóng kiếm lãi, nên bây giờ cả gốc lẫn lãi cũng không có để mà trả lại. Lủi thủi đi về nhà, bà Phương vì buồn rầu nên đã lên cơn đau tim, gục ở cầu thang.

Diệp đi chơi cùng đám bạn, quyết tâm tối sẽ quẩy tới bến cùng trai đẹp Việt kiều, Thanh gọi điện báo về việc bà Phương nhập viện nhưng Diệp vẫn quyết tâm không tới vì cho rằng bà này làm trò. Nằm trong viện, bà Phương mới cảm thấy mình vô phúc khi Diệp chẳng hề về thăm, còn nếu là Vân thì dù có cách xa trăm ngàn cây số cũng sẽ bắt xe về ngay. Đến khi ăn chơi xong thì Diệp mới vào viện thăm mẹ chồng, tình cờ cũng gặp Thanh đến cùng lúc luôn. Cả 2 đứng ở hành lang cãi vã, Diệp thì vô tư nói xấu mẹ chồng và chồng ngay trước mặt Thanh, hiển nhiên cô cũng không quên dùng điện thoại quay lại cuộc trò chuyện, nếu Thanh mà đánh thì Diệp sẽ tung clip lên mạng để hạ nhục. Tức đến trợn mắt nhưng Thanh không thể làm gì Diệp, ngay cả khi cô này thừa nhận lấy tiền của bà Phương thông qua bà Nga.

Hay tin bà Phương bị bệnh, Vân và bố ruột vào tận giường bệnh để thăm hỏi. Thấy con dâu cũ cũng tới, bà Phương có chút bối rối nên cúi mặt xuống. Ông Bằng có việc phải đi về trước nên dặn Vân ở lại thêm chút nữa. Giờ chỉ còn lại bà Phương và Vân, và thật bất ngờ và bà Phương giọng nghẹn ngào muốn một lần cuối được xưng “mẹ” với Vân, đồng thời xin lỗi Vân vì thời gian trước đã đối xử không phải. Vân cũng tự nhận một phần lỗi của bản thân vì xưa kia đã đối đãi không tốt với mẹ chồng, tuy thế bà Phương vẫn nắm tay Vân rồi gục đầu xin lỗi một lần nữa. Đúng lúc này Vân đi về và gặp Thanh ở hành lang bệnh viện, Thanh có vẻ rất bất ngờ khi Vân đến thăm mẹ chồng cũ. Thanh tỏ vẻ hối tiếc, nói rằng vẫn còn yêu Vân và mong Vân cho anh một cơ hội làm lại. Thế nhưng, Vân đáp lại “Em sẽ coi như là em chưa từng nghe thấy câu nói yếu đuối này của anh“.

Đưa bố Vân đến một quán cafe, biết sở thích của ông Bằng thích uống bia nên đã gọi cho ông này một cốc bia. Sơn xin phép được gặp gỡ gia đình Vân nhiều hơn, mặc dù Vân hiện vẫn đang từ chối Sơn. Ông Bằng nói rằng không chỉ riêng Vân mà cả nhà ông cũng có chung một tâm trạng băn khoăn, điều này khiến Sơn tỏ vẻ bất ngờ và hơi tò mò.

Sống chung với mẹ chồng tập 33

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Độ kịch tính, hấp dẫn - 7

7.2

BÌNH THƯỜNG

Mọi sự níu kéo của Thanh với Vân đều thất bại. Bà Phương nhập viện vì nghe tin tiền bị con dâu lấy đi mua căn hộ mà không hỏi ý kiến.

User Rating: 2.07 ( 3 votes)
Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 32 “Sống chung với mẹ chồng”: Vân từ chối tình cảm của SơnTóm tắt tập 34 “Sống chung với mẹ chồng” (tập cuối) >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.