Bài viết này là phần 6 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng tập 6

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Độ kịch tính, hấp dẫn - 8

7.5

User Rating: 3.33 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Mời các bạn tiếp tục xem phần tóm tắt nội dung tập 6 của Sống Chung Với Mẹ Chồng. Chuyện mẹ chồng không nhận quà vô tình đã làm Vân buồn và chê cái gu thời trang khủng khiếp của bà Phương. Nửa đêm, Vân lại tiếp tục gặp ác mộng khủng khiếp làm cho mất ngủ và suy nhược cơ thể. Sáng hôm sau, Vân xin nghỉ ở nhà, mẹ chồng lại viện cớ làm việc trên máy tính nhiều để đả động đến chuyện con cái, rồi chuyện tiền điện nước tăng cao.

Khi có bạn thân của Vân là Trang đến rủ đi chơi, bà Phương tìm cách ngăn cản bạn bè hội họp, đóng cửa ầm ầm, băm hành liên tục để ra sức dọa dẫm, không cho Vân đi chơi cùng bạn. Bà ta còn hắt hủi, nặng lời để chê bai bạn thân của Vân; Vân chịu hết nổi nên đã cãi lại mẹ chồng, suốt 5 tập thì đây là lần đầu Vân dám lên tiếng phản đối mẹ chồng. Thanh tình cờ về và thấy cảnh mẹ cãi nhau với vợ, bà Phương còn lên tận phòng riêng, chửi bới Vân làm cô ấm ức không nói nên lời. Vợ chồng Thanh tiếp tục cãi nhau, Vân lăn ra ngất và được đưa đến bệnh viện để chăm sóc y tế, bác sĩ chẩn đoán Vân bị bệnh trầm cảm. Mỗi lần về nhà là Vân lại cảm thấy như bước chân vào địa ngục vậy.

Câu chuyện đề cử người nhà lên làm chức lớn cũng được đưa nhẹ nhàng vào phim. Vân lúc này đứng trên lầu nhìn cả nhà Thanh ăn uống vui vẻ rồi cảm thấy tủi thân. Ngay sáng hôm sau, Vân đề nghị Thanh dọn ra ở riêng cho thoải mái, Thanh thì lại lý lẽ để biện hộ mọi lý do để không phải ở riêng. Để không phải dọn ra ở riêng ngay, Thanh buộc phải chấp nhận những “yêu sách” của Vân đề ra. Bà Phương vô tình nghe được chuyện đó nên rất tức giận.

Bình luận

Hóa ra một tập bình lặng chỉ là để cho lần này, mức độ căng thẳng lại tiếp tục trở lại mức cao độ, gây ức chế tâm lý người xem. Cũng là con người nên rất dễ hiểu khi Vân hết chịu nổi mẹ chồng và cô đã buông lời cãi lại, bao nhiêu ấm ức trước đây đã được dồn nén trước đây thì bây giờ đã được giải tỏa một phần qua những lời nói.

Thế nhưng cô Vân cũng có vẻ hơi quá đáng khi chê bai mẹ chồng như ở đoạn cuối tập này. Mà nói đi cũng phải nói lại, bà Phương cũng có vẻ khoái cái việc gây chuyện với con dâu, để rồi khi con trai về thì bà lại nũng nịu làm trời làm đất kiểu như chỉ có một mình bà ta đúng, còn lại là sai hết vậy á, coi mà phát bực với mà này. Mình mà là Vân thì mình đã chặn họng bà này lâu rồi chứ không có chuyện để bị ăn hiếp riết vậy đâu, người lớn đâu phải lúc nào cũng đúng đâu chớ.

Diễn viên chính

NSND Nguyễn Phúc Lưu Lan Hương: bà Bằng, mẹ Vân.

NSUT Công Lý: ông Bằng, bố Vân.

NSND Lan Hương: bà Phương, mẹ Thanh.

NSUT Trần Đức: ông Phương, bố Thanh.

Anh Dũng: Thanh.

Bảo Thanh: Vân.

Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 5 “Sống chung với mẹ chồng”: lục đục chuyện mất tiềnTóm tắt tập 7 “Sống chung với mẹ chồng”: về quê thăm mẹ >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.