Bài viết này là phần 8 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng tập 8

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Độ kịch tính, hấp dẫn - 7

7.2

BÌNH THƯỜNG

User Rating: Be the first one !

KhenPhim.com – Nội dung tập 8 Sống Chung Với Mẹ Chồng, Vân vừa gặp mẹ chồng đã cảm thấy khó ở và xin phép nghỉ ngơi chứ không ăn cơm. Bà Phương thì vẫn muốn quản lý con dâu, chuyện tiền nong sinh hoạt phí cũng bị lôi ra để quản lý. Sau khi đi ăn cưới bạn thân (Trang) về, khi ngồi ăn trái cây và trò chuyện thì bà Phương tiếp tục bóng gió chuyện tiền nong trong nhà, Vân lại buộc miệng tiết lộ chuyện mừng cưới với số tiền 1 chỉ vàng cho cô bạn thân. Lần này Vân đã tức giận nên bắt đầu có lời qua tiếng lại với mẹ chồng, giải thích rõ ràng rằng tiền mừng cưới là tiền cá nhân của Vân, không hề lấy tiền của Thanh.

Khi thấy nữ nhân viên xinh đẹp đến đón bố chồng đi làm, Vân mỉm cười nhẹ trong khi bà Phương thì tỏ vẻ ghen tức. Hôm ấy khi đi làm về, Vân tâm sự với chồng rằng có thể mình sắp được thăng chức, cả 2 vợ chồng trò chuyện khá vui vẻ, Vân vô tình đùa giữa ném dép vào chồng nhưng bị bà Phương nặng lời trong bữa cơm, Vân lại tiếp tục bỏ bữa cơm, Thanh thấy thế cũng xin phép dùng bữa sau để lên chăm vợ và nghĩ kế để 2 vợ chồng ra ngoài ăn.

Sắp tới sinh nhật ông Phương, bà Phương thì lại tiếp tục thể hiện thái độ không ưng ý với cái cô nhân viên xinh tươi (Hằng) đã đến đón ông Phương đi làm ở đầu tập 8 này.

Lúc Vân đang đi chơi ở nhà Trang thì mẹ chồng gọi điện rủ Vân đi mua quà sinh nhật cho bố chồng. Bà Phương thích mua áo sơ mi, nhưng mà Vân lại muốn mua đồ thể thao. Ấy rồi cái tính tiết kiệm của bà Phương lại làm bẽ mặt bà trước Hằng – nhân viên của ông Phương khi cô này tặng hẳn một cái đồng hồ đắt tiền. Gặp nhau trong nhà vệ sinh, cô Hằng thẳng lời góp ý cho Vân cách cư xử với mẹ chồng, khuyên Vân nên nịnh mẹ chồng để cuộc sống hôn nhân gia đình được ổn định dài lâu.

Về đến nhà thì bà Phương hằn học chuyện ông Phương và cô Hằng, đúng là phụ nữ, ghen tuông nhau cả từng chuyện bé tí. Thật bất ngờ, trong lúc cãi vã thì ông Phương thừa nhận có “mối quan hệ” với Hằng.

Bình luận

Bà Phương công nhận nhiều chuyện thiệt, chuyện con dâu mừng cưới cho bạn thân bao nhiêu là chuyện của nó, hỏi han làm gì kỹ thế không biết. Thanh thì vẫn chưa học được cách cư xử cho yên lòng vợ, vừa lòng mẹ, nhất là vụ tiền nong sinh hoạt phí, vậy nên anh này không biết bao nhiêu lần đã làm phiền lòng người khác từ tập đầu tới giờ rồi. Không quá buồn tẻ với những nội dung về mẹ chồng con dâu, tập phim này còn mang đến một làn gió mới khi mà sự xuất hiện của cô Hằng (nhân viên ông Phương) đã khiến cho bà Phương trở nên nghi ngờ về mối quan hệ giữa chồng và cô nhân viên kia.

Bà Phương về nhà thì lại moi chuyện cô Hằng tặng đồng hồ ra để vặn vẹo về mối quan hệ mờ ám giữa ông Phương và Hằng. Chuyện này thì theo mình thấy là bà Phương chắc hơi nhạy quá nên mới ghen tuông như vậy chứ thực ra giữa 2 người kia không có mối quan hệ gì đâu.

Diễn viên chính

NSND Nguyễn Phúc Lưu Lan Hương: bà Bằng, mẹ Vân.

NSUT Công Lý: ông Bằng, bố Vân.

NSND Lan Hương: bà Phương, mẹ Thanh.

NSUT Trần Đức: ông Phương, bố Thanh.

Anh Dũng: Thanh.

Bảo Thanh: Vân.

Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 7 “Sống chung với mẹ chồng”: về quê thăm mẹTóm tắt tập 9 “Sống chung với mẹ chồng”: rắc rối vì trai lạ >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.