Bài viết này là phần 9 trên tổng 34 trong loạt bài Review và tóm tắt phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng tập 9

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Độ kịch tính, hấp dẫn - 7.5

7.3

HẤP DẪN

User Rating: Be the first one !

KhenPhim.com – Tập 9 Sống Chung Với Mẹ Chồng mang đến cho bạn hàng loạt tình huống trắc trở, sóng gió bắt đầu nổi lên với Vân. Ông bà Phương cãi nhau ỏm tỏi cũng chỉ vì cái vụ nữ đồng nghiệp của ông Phương tặng quà đắt tiền cho ông ấy, bà Phương ghen tuông nên sau buổi tiệc đã về nhà gây chuyện với ông Phương. Trong lúc đang bực tức, bà Phương lại đả động đến Vân làm Vân cảm thấy ức, cô lên phòng riêng và hậm hực với chồng. Nửa đêm, khi cả nhà đã ngủ, Vân đi xuống bếp lấy nước thì thấy bố chồng đang ngồi uống rượu buồn bã một mình. Nằm một mình nghĩ vẩn vơ, bà Phương lấy giấy ra viết đơn xin ly hôn, xuống nhà thấy ông Phương nằm ngủ trên ghế nên không đánh thức mà chỉ kẹp tờ đơn trên kính, sau đó không kéo chăn để đánh thức ông Phương dậy.

Sáng hôm sau Vân đi xuống nhà thì thấy bố chồng đã dậy sớm tưới cây, Vân dọn dẹp ghế thì vô tình thấy tờ đơn ly hôn mà tối hôm qua bà Phương để trên bàn, Vân mang tờ giấy lên cho chồng xem. Thanh cầm tờ đơn qua phòng mẹ để nói chuyện, bà Phương lại khóc lóc, than vãn với con trai. Thật may Thanh và bố đã bày ra một trò đùa nho nhỏ để bà Phương hết giận.

Vân đi làm nhưng vô tình để quên điện thoại ở nhà, đồng nghiệp nam của Vân gọi và gặp mẹ chồng Vân. Nghe đồng nghiệp kể lại rằng mẹ chồng Vân rất khó tính nên vội vã về nhà lấy điện thoại.

Giấc trưa, Vân gặp cô bạn Trang và thật vui mừng khi biết Trang đã có bầu. Cả 2 tâm sự về chuyện mẹ chồng Vân rất khó chịu khi vô tình nghe được điện thoại của bạn Vân. Khi về nhà, bầu không khí “hình sự” nổi lên khi bà Phương tra hỏi Vân về một số điện thoại lạ gọi đến. Bà Phương thấy gã đàn ông đó gọi Vân bằng giọng thân mật và có vẻ như quen biết rất lâu mặc dù Vân không lưu số này trong máy. Thanh bắt đầu nổi giận và quyết tâm lấy điện thoại của Vân để kiểm tra, bà Phương lại đổ thêm dầu vào lửa khiến Thanh nổi đóa và quát tháo Vân nặng nề. Vân gọi lại số đó và bật loa ngoài cho mọi người cùng nghe, thật bất ngờ đó là bạn thân của Vân hồi còn đi học. Vì chuyện này, Vân tỏ ra khó chịu và xin phép lên phòng nghỉ ngơi. Trong lúc Thanh đã cảm thấy hối lỗi thì bà Phương vẫn bảo con trai nên canh chừng vợ, kẻo có ngày hối không kịp.

Bình luận

Mọi người cứ nói Thanh nhu nhược nhưng tập này thấy anh ta có vẻ hết nhu rồi đó, dám quát tháo Vân cơ mà. Còn bà mẹ chồng cái tật mãi không bỏ, điện thoại của người khác mà cứ vô tư nghe máy rồi nghi ngờ vớ vẩn, sau đó còn chêm thêm lời để con trai mắng vợ nữa. Bạn bè lâu năm của người ta thì tất nhiên có thể không lưu số trong danh bạ rồi, cái tính đa nghi không phải lúc nào cũng tốt đâu bà Phương ạ, tốt nhất nên tiết chế nó đi kẻo có ngày hối không kịp đấy.

Diễn viên chính

NSND Nguyễn Phúc Lưu Lan Hương: bà Bằng, mẹ Vân.

NSUT Công Lý: ông Bằng, bố Vân.

NSND Lan Hương: bà Phương, mẹ Thanh.

NSUT Trần Đức: ông Phương, bố Thanh.

Anh Dũng: Thanh.

Bảo Thanh: Vân.

 

Bài trước trong loạt này<< Tóm tắt tập 8 “Sống chung với mẹ chồng”: lại chuyện tiền nongTóm tắt tập 10 “Sống chung với mẹ chồng”: khóa Facebook lại >>

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.