Bạn Christopher Harris Jr. có tham gia một buổi talk show giao lưu giữa 2 diễn viên chính phim Song Lang với khán giả và có gửi cho Khen Phim một đoạn clip ngắn chứa nhiều thông tin khá hay. Một trong những câu hỏi mà cả Christopher và nhiều khán giả khác thắc mắc là quá trình dựng nên bối cảnh Sài Gòn năm 1980 và nhà hát cải lương Thiên Lý đã diễn ra thế nào, tìm đâu ra những nơi xưa cũ như vậy để quay phim?

Ngay sau đó Issac và Liên Bỉnh Phát đã bật mí cho khán giả những thông tin rất có giá trị về quá trình dựng bối cảnh Sài Gòn năm 80 trong phim, sau đây Khen Phim xin phép tóm tắt lại để mọi người cùng hiểu hơn về Song Lang:

  • Đa số các cảnh quay trong phim đều được thực hiện ở quận 5. Chỉ có quận 5 mới còn lại những ngôi nhà mang phong cách của thập niên 80. Ekip đã thiết lại rất nhiều để tạo ra được những góc quay đẹp mang đậm màu sắc những năm 80.
  • Rạp hát Thiên Lý, theo Issac chia sẻ thì chẳng hề dễ kiếm, đoàn làm phim phải quay ở rất nhiều nơi. Có thể bạn cũng không biết rằng cổng nhà hát được quay ở một nơi, còn bên trong nhà hát lại được quay ở nơi khác. Cả cổng và bên trong nhà hát Thiên Lý đều được thiết kế lại để làm sao mọi thứ mang đậm chất của năm 80.
  • Đạo diễn Leon Lê muốn chọn thời điểm năm 80 để tạo cảm giác xúc động và rung động trước vẻ đẹp mê hoặc lòng người của Sài Gòn. Từng góc quay trong phim đều đẹp và rất đáng để khán giả thưởng thức, đến nỗi có khán giả còn để lại nhận xét rằng có thể tạm dừng bất kỳ đoạn nào trong phim và lưu khung hình đó ra mà vẫn thấy được vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp khi thiết lập bối cảnh phim.
  • Từ ánh sáng, bối cảnh cho tới hai diễn viên trong phim đều rất đẹp. Để có được những góc quay đẹp thì đạo diễn hình ảnh (D.O.P) phải mất từ 2 đến 3 tiếng để thiết lập bối cảnh nhưng khi quay thì chỉ mất có 10 phút. Nói vậy để thấy rằng sự đầu tư của ekip làm phim lớn đến chừng nào để đầu tư cho từng chi tiết một trước khi bấm máy quay.
  • Trang phục của Linh Phụng trong vở cải lương Mị Châu – Trọng Thuỷ cực kỳ nóng, làm diễn viên toát mồ hôi gấp nhiều lần so với trang phục trobf bộ phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể – theo Isaac được tiết lộ. Isaac cũng chia sẻ thêm là anh phải làm quen với việc mang trang phục xuyên suốt quá trình quay – ngoài ra còn có 1 đế giày của nhân vật cũng phải tập làm quen với việc đi qua đi lại, tránh mọi sự cố trong quá trình quay đoạn phim cực kỳ quan trọng này.

Phim hiện đang được chiếu ở nhiều cụm rạp khác nhau, các bạn có thể đọc review phim Song Lang tại đây.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.