Song Song là tựa phim đáng lẽ phải được ra mắt trong năm 2020, nhưng vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên lịch công chiếu phải hoãn đến tháng 4 năm 2021.

Song Song được mua kịch bản từ tựa phim gốc của Tây Ban Nha có tên là Mirage, có lẽ nhiều bạn cũng đã xem bản gốc rồi vì nó đã được phát hành trên Netflix. Quay lại với bản remake mang tên Song Song, nội dung chính kể về Trang (Nhã Phương vào vai) – một cô gái vô tình liên lạc được với một người sống cách đó 20 năm trước, tất cả ngay tại một địa điểm, chỉ khác nhau về thời gian mà thôi.

Sau khi tác động để cứu mạng một cậu bé ở quá khứ, mọi chuyện thay đổi chóng mặt khiến Trang bối rối với cuộc sống thực tại. Chưa hết, một vụ án mạng trong quá khứ chưa được phá cũng làm khán giả tò mò muốn ra rạp xem phim ngay.

Tiến Luật vào vai kẻ sát nhân trong phim Song Song
Tiến Luật vào vai kẻ sát nhân trong phim Song Song

Với những kịch bản gốc hay và ăn khách thì mới được mua lại và làm phim remake, tất nhiên chuyện đó không có sai với phim này. Câu chuyện được kể có đầu, có đuôi, có khúc giữa và được ghép nối với nhau liền mạch, không tạo cảm giác quá rời rạc cho người xem. Tuy vậy đôi lúc bạn sẽ có thể cảm thấy bối rối do việc sắp xếp các tình huống đan xen nhau quá nhanh, chỉ khi định hình lại mốc thời gian thông qua tỉ lệ khung hình thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn, lúc đó khán giả rất dễ liên kết các tình tiết lại. Khán giả dễ bị cuốn vào, nhưng cũng sẽ dễ dàng bị rơi ra khỏi mạch phim.

Nhã Phương cần cải thiện khả năng diễn xuất
Nhã Phương cần cải thiện khả năng diễn xuất

Diễn xuất là điều mà mọi người quan tâm nhất, hay nói chi tiết và thẳng thắn hơn là Nhã Phương vẫn chưa đủ sức để gồng gánh một vai diễn có chuyển biến tâm lý phức tạp và nhanh như nhân vật Trang trong phim. Lời thoại cũng như biểu cảm khuôn mặt là hai thứ mà Nhã Phương chắc chắn cần trau dồi nhiều hơn nữa nhằm truyền tải trọn vẹn hơn cảm xúc đến người xem. Các diễn viên còn lại như Tiến Luật, Trương Thế Vinh, Hoàng Phi, bé Thuận Phát đều làm tốt vai diễn được giao phó, tiếc là phần đất diễn cho họ không nhiều, tuyến nhân vật chưa được phát triển hoàn thiện.

Hình ảnh tại buổi họp báo phim Song Song
Hình ảnh tại buổi họp báo phim Song Song

Lợi thế của Song Song là được hậu kỳ tại thời điểm mà công nghệ làm kỹ xảo đã có tiến bộ rất nhiều, thế nên cảnh mưa gió bão bùng, sấm chớp đều được tái hiện chân thật, trông giống như một cơn bão thật. Tuy nhiên có những cảnh tư liệu về bão được lồng vào ở độ phân giải thấp khiến mọi thứ trở nên quá lạc lõng. Bù lại phần âm thanh sẽ khiến bạn hài lòng với nhiều hiệu ứng đặc biệt khi có mưa gió, sấm sét.

Vé xem phim Song Song
Vé xem phim Song Song

Song Song có lợi thế là không phải cạnh tranh với phim Việt nào khác trong tuần cả, thế nhưng ngó lại thì có tới 4 phim ngoại chất lượng cũng ra mắt cùng thời điểm. Khen Phim hi vọng Song Song sẽ gặt hái được những thành công nhất định trong đợt này.

Song Song

6.7

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Âm thanh tốt
  • Kỹ xảo đẹp

Nhược

  • Các tuyến nhân vật chưa đủ "chín"
  • Nhã Phương diễn ko tốt
  • Nội dung chưa tốt, ko mượt

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.