Nhím Sonic (tên gốc: Sonic the Hedgehog) chắc chắn sẽ gợi lại những ký ức không thể nào quên về tựa game Sonic mà những bạn ở lứa tuổi 9x như mình đã từng mê mẩn. Với sự lắng nghe từ hãng Paramount, tạo hình mới của nhím Sonic đã dễ thương hơn, còn cái tạo hình cũ làm mình nghĩ ngay rằng phim này do Blumhouse sản xuất.

Ắt hẳn nhiều người vẫn không thể nào quên được cái thời mà nếu mỗi tháng được tặng 5192 KB dung lượng data GPRS thôi mà đã mừng lắm rồi á, bạn có thể tải nhạc chuông đơn âm, chat Yahoo hay thậm chí là tải những file game định dạng .jar về chơi. Một trong những hãng game có tiếng thời bấy giờ phải nhắc đến đó là Sega với bản game Sonic huyền thoại có chú nhím màu xanh với “skill” huyền thoại là những chiếc vòng màu vàng trông giống như nhẫn. Thật may mắn làm sao khi đầu năm nay, những “đứa trẻ” năm ấy sẽ được gặp lại chú nhím ấy trong một phiên bản đẹp hơn, sắc nét hơn với bộ phim Nhím Sonic.

Poster phim Nhím Sonic
Poster phim Nhím Sonic

Do được xây dựng hướng đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi nên phim có nội dung rất đơn giản, theo mình thì nó nhạt. Trong một lần quá mệt mỏi vì quá cô đơn, Sonic (Ben Schwartz lồng tiếng) đã chơi trội, làm thiệt hại kinh tế nước Mỹ nên chính phủ quyết tâm truy tìm bằng được nó. Hiển nhiên đối thủ của nhím xanh không ai khác chính là gã tiến sĩ đam mê công nghệ nhưng tưng tửng – Ivo Robotnik (Jim Carrey vào vai). Ngoài ra, một nhân vật khác không kém phần quan trọng là anh chàng cảnh sát Tom Wachowski (James Marsden) sẽ đóng vai trò là vừa là người hỗ trợ, vừa là bạn đồng hành của Sonic trong hành trình trốn chạy tên tiến sĩ điên loạn kia.

Một phút trước thảm họa do nhím Sonic gây ra
Một phút trước thảm họa =))

Mỗi nhân vật đóng một vai trò riêng, nhưng có vẻ tiến sĩ Robotnik mới là người “chiếm sóng” nhiều nhất với lối diễn hài hước theo phong cách tưng tửng rất vui. Thường thì phim cho trẻ con sẽ có những nhân vật (tạm gọi là phản diện) như vậy để trẻ em cảm thấy thế giới này vẫn còn đầy những thứ hài hước và màu hồng chứ không hề đen tối như ba mẹ của chúng nghĩ. Rất may khi nam diễn viên Jim Carrey đã hoàn toàn thành công trong việc xây dựng một nhân vật như vậy, và biết đâu trong đám trẻ đến rạp xem Nhím Sonic thì sẽ có bạn nhỏ nào đó đam mê nhân vật tiến sĩ này thì sao, bởi vì ông ta giỏi mà, những món “đồ chơi” trong xe đều đậm chất công nghệ cao và thậm chí còn làm người lớn như mình cảm thấy thích thú vô cùng.

Gã tiến sĩ tưng tửng trong phim Nhím Sonic
Gã tiến sĩ tưng tửng

Đối với nhím Sonic, Khen Phim vẫn chưa ưng lắm vì hầu như nguyên phim bé ấy chỉ thể hiện khả năng chạy nhanh chứ chưa trình diễn được những kỹ năng khác. Các cảnh quay cận chú nhím cũng chưa thể hiện sự sắc nét lắm về những sợi lông và chuyển động chưa mượt lắm. Kỹ xảo hình ảnh, nhất là phần cháy nổ vẫn còn đó những phân cảnh nhìn hơi ảo, nhất là khi có thứ gì đó rớt trên mặt đường. Tuy vậy ở đa phần các cảnh còn lại thì phim vẫn chiêu đãi khán giả bằng màn hành động đẹp mắt cùng âm thanh ấn tượng.

Anh chàng cảnh sát có tâm với nghề
Anh chàng cảnh sát có tâm với nghề

Là một phim được làm cho trẻ em nên phần lời thoại được tiết giảm đến mức tối thiểu những từ ngữ chửi thề, mang đến một trải nghiệm trong sáng nhất khi xem phim cho các em. Đội ngũ làm phụ đề Việt cũng cực kỳ sáng tạo khi không chỉ dịch nghĩa mà còn lồng ghép vào đó nhiều câu thoại có vần có điệu khiến cho người xem cười nghiêng ngả mà chẳng cần hiểu tiếng Anh. Bên cạnh đó, dàn “cameo” đình đám như Will Smith, Vin Diesel hay The Rock cũng “xuất hiện” trong những màn cà khịa đến từ nhím Sonic.

Vé xem phim Nhím Sonic
Vé xem phim Nhím Sonic

Dù chưa phải là xuất sắc nhưng Nhím Sonic đã giúp khán giả ôn lại những ký ức một thời về tựa game huyền thoại, về những lần tải game bằng cách nhắn tin và bị trừ đến 15k chỉ để nhận về một đường link mà thôi. Hãy cứ ra rạp nếu như bạn muốn giải trí, hoặc đơn giản bạn là người đã từng mê mẩn chú nhím xanh xanh này từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhím Sonic có một đoạn after credit, hãy nán lại đợi tầm 1 phút, sau đoạn credit mô phỏng game là sẽ có thôi.

Sonic the Hedgehog

6.8

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Nội dung hài hước
  • Dàn "cameo" đình đám

Nhược

  • Nội dung đơn giản
  • Kỹ xảo không đồng nhất chất lượng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.