Star Wars: Jedi Cuối Cùng (Star Wars: The Last Jedi) là phần thứ 8 (KP không phải fan, nên phải khi xem phim, thấy số VIII mới biết) của loạt phim đình đám Star Wars. Điều đầu tiên cần khẳng định là bạn sẽ rất khó để hiểu phần này theo kiểu liên kết với các phần trước. Với một người chỉ xem phần 7 và 8 như Khen Phim thì phải chấp nhận hiểu phần 8 của Star Wars theo kiểu là một phim đơn lẻ và cần liên tục phân tích tình tiết, nhân vật để tránh bị loạn. Trong bài review nhanh này, do KP không phải fan của loạt phim này nên nếu có điều gì sai sót, xin mời các bạn bình luận góp ý nhé.

Quá sợ vì bị nhiều bạn “ném đá” liên tọi ở các phim trước vì tiết lộ nội dung phim, lần này Khen Phim sẽ dè dặt hơn trong khi tóm tắt cốt truyện. Như các bạn đã thấy trong trailer Star Wars: Jedi Cuối Cùng, nhân vật Rey “lạc” đến một hòn đảo xinh đẹp, một giọng nói vang vọng đâu đó kiểu như đang muốn hướng dẫn cô gái trẻ tập luyện một thứ gì đó khá quan trọng. Tiếp theo đó sẽ là những cảnh chiến đấu ác liệt trong vũ trụ. Nhà sản xuất có vẻ như muốn giấu kín toàn bộ câu chuyện để gây bất ngờ cho fan nên Khen Phim cũng không dám viết gì thêm cả, mặc dù nội dung cả phim thì vẫn còn nhớ rất rõ.

Jedi cuối cùng
Trận chiến khốc liệt trên hành tinh đầy muối.

Jedi Cuối Cùng cũng đánh dấu lần xuất hiện cuối cùng của nữ diễn viên Carrie Fisher – người thủ vai Công chúa Leia Organa từ Star Wars 1977 khi bà qua đời vào cuối năm 2016. Điều tiếp theo mà mọi người quan tâm có lẽ là Ngô Thanh Vân xuất hiện ở đâu trong Jedi Cuối Cùng? Rất may, cô ấy không phải xuất hiện chớp nhoáng kiểu một số diễn viên Trung Quốc trong các phim Hollywood, vai diễn của Ngô Thanh Vân được xuất hiện khá nhiều lần với thời lượng tương đối trên màn ảnh, thậm chí cô còn là nhân vật được tưởng nhớ nữa cơ mà.

MUA ÁO STAR WARS

Star Wars: Jedi Cuối Cùng mang đến trải nghiệm mới cho phần nghe nhìn. Kỹ xảo hiện đại của năm 2017, kết hợp với những hiệu ứng chuyển cảnh của năm xưa đã khiến bộ phim dễ xem hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc xây dựng phông nền vũ trụ với các ngôi sao lấp lánh trông hơi giả tạo và thiếu độ chi tiết. Ừm, một số bạn có thể cho rằng như vậy là chấp nhận được vì ở khoảng cách xa thì chúng phải mờ như vậy thôi, nhưng xin bạn hãy so sánh lại việc tận mắt nhìn các chòm sao lấp lánh trên trời với những cảnh trong Jedi Cuối Cùng, bạn sẽ nhận thấy một sự chênh nhau khá xa về “độ mờ” của các ngôi sao trong vũ trụ. Kế tiếp, hình ảnh 3D hoàn toàn không được chăm chút, nói thẳng ra là kém. Bạn mong chờ một cuộc chiến ác liệt trong không gian với đàn bay vèo vèo, mảnh vỡ tàu không gian đâm vào mắt bạn ư? Không, Star Wars VII không đáp ứng được điều đó, hình ảnh 3D thiếu độ nổi và chiều sâu đã đành, mà lại còn bị mờ nhòe ở 1/3 viền bên trái và phải của màn ảnh nữa. Khen Phim ngồi tại hàng ghế trung tâm của rạp IMAX, kính đeo cũng đã được vệ sinh kỹ càng, và khi xảy ra mờ nhòe, việc điều chỉnh tầm mắt cũng vô tác dụng. Trong khi các phim khác, ví dụ như Guardians of the Galaxy Vol. 2 thì bạn chỉ cần ngồi im và thưởng thức hình ảnh 3D sống động, chả cần phải điều chỉnh mắt gì cả.

Đa số các cảnh có sử dụng kỹ xảo trong Jedi Cuối Cùng đều được đầu tư tốt.
Đa số các cảnh có sử dụng kỹ xảo trong Jedi Cuối Cùng đều được đầu tư tốt

Phần âm thanh của Star Wars: Jedi Cuối Cùng thực sự đã cứu vớt được cả bộ phim khi phần tiếng động và âm nhạc đều mang lại cho bạn những cảm xúc nhất định, đồng thời phô diễn được hết khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời của phòng chiếu IMAX. Với âm lượng vừa đủ, âm thanh tách bạch ở từng kênh đã khiến khán giả tạm quên đi những cái kém trong khâu kỹ xảo.

Sau khi xem xong Star Wars: Jedi Cuối Cùng, Khen Phim xin phép có một vài nhận xét chủ quan như sau, dưới góc độ của một khán giả bình thường, không phải là fan của loạt phim này (có tiết lộ nội dung phim)

  • Rey chỉ mới được chỉ dẫn “vài đường cơ bản” nhưng lại có khả năng đánh thắng một người mạnh hơn cô ta rất nhiều. Có vẻ điều này không hợp lý cho lắm. Snoke bị chết quá dễ dàng trong khi thông tin về nhân vật này hầu như không có.
  • Đoạn một con tàu đâm vào tàu khác với tốc độ ánh sáng để cứu vớt những người khác khỏi làn đạn chết chóc, tại sao lại phải để lại một người trên tàu chiến hạm? Một con tàu lớn và hiện đại như vậy thì không biết chế độ lái tự động đã bị “ăn” đâu mất rồi?
  • Thần Lực liệu có thể cứu sống một người bị rơi ra ngoài không gian và đang dần bị đóng băng?
  • Bố mẹ của Rey là ai?
  • Ở cuối phim, khi một cô gái cứu sống Finn và nói rằng muốn cứu anh chỉ vì yêu anh, cảnh này không hợp với phim cho lắm. Khoan, đây là Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao, đâu phải Ngôn Tình Giữa Các Vì Sao?

Và còn nhiều chi tiết nữa là Khen Phim tin là fan của Star Wars sẽ cảm thấy thắc mắc và phẫn nộ. Lần này Khen Phim xin phép không đưa ra lời khuyên về việc nên xem hay không 😉 Nhưng mà nếu bạn quyết định đi xem, thì hãy xem bản 4DX nhé, không cần xem IMAX 3D đâu, vì phim này được tối ưu cho rạp IMAX, không phải quay gốc bằng máy quay IMAX.

MUA ÁO STAR WARS

Vé xem phim Star Wars: Jedi Cuối Cùng
Vé xem phim Star Wars: Jedi Cuối Cùng – Phim không có afer credit.

Star Wars: The Last Jedi

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.8

TẠM

User Rating: 1.75 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments