Tội Ác Thinh Lặng (tên gốc: 돌멩이, tên tiếng Anh: Stone Skipping) là một tựa phim của đạo diễn Kim Jeong-sik với nội dung xoay quanh một chàng trai không may bị chậm phát triển về trí tuệ.

Poster phim Tội Ác Thinh Lặng (Stone Skipping)

Tội Ác Thinh Lặng lấy bối cảnh một vùng thôn quê bình yên ở Hàn Quốc, nơi đó có chàng trai thiểu năng trí tuệ Seok-Goo (Kim Dae-Myung vào vai) sinh sống bằng nghề xay gạo. Dù thân xác đã 30 tuổi nhưng trí tuệ chỉ ngang bằng với một cậu bé 8 tuổi mà thôi. Tuy vậy Seok-Goo rất được dân làng yêu mến, thậm chí cậu còn làm bạn được với cô bé Eun-Ji (Jeon Chae-Eun) đang trên đường tìm lại cha mình. Rồi hiểu lầm ập đến, chàng trai kia mất dần niềm tin từ mọi người khiến cuộc sống của anh ta trở nên ngày một khó khăn hơn.

“Chàng khờ thủy chung” trong phim Tội Ác Thinh Lặng

Rất đáng khen cho phim này bởi phần mở đầu ấn tượng, tạo cảm giác tò mò và hứa hẹn sẽ lấy được nước mắt rất nhiều. Nhưng phần mở bài hay bấy nhiều thì thân bài lại hụt hơi bấy nhiêu. Tội Ác Thinh Lặng có vẻ như chỉ cố gắng kéo dài thời lượng bằng cách lặp lại nhiều tình tiết có nội dung giống nhau như: Cha xứ gặp gỡ người phụ nữ ở trung tâm hỗ trợ thanh thiếu niên; Seok-Goo liên tục bị mọi người xa lánh. Những chi tiết này được dùng đi dùng lại nhiều lần mà gần như chẳng có dụng ý gì mới nên đã tạo ra cảm giác dài dòng lê thê cho khán giả xem phim.

Vị cha xứ đáng kính trong phim Tội Ác Thinh Lặng

Từ đoạn này trở đi có thể có câu văn tiết lộ tình tiết phim, mong bạn cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Các chi tiết thể hiện sự chia cắt tình bạn giữa anh chàng thiểu năng và bé gái cũng được tái hiện nhiều lần, nhưng mình vẫn chưa thấy cảm động vì mối quan hệ giữa hai người này ở đoạn đầu phim vẫn chưa được xây dựng đủ tốt để người xem có thể thấy được sự gắn kết của sợi dây tình bạn giữa họ. Khen Phim thấy phim cũng đưa ra nhiều chi tiết bí ẩn nhưng tuyệt nhiên không thấy giải thích hay tháo gỡ những nút thắt đó, các bạn xem rồi có thể hồi tưởng lại nè:

  • Giấc mơ về con sói của bé gái.
  • Hình xăm trên tay bố dượng của bé gái.
  • Phiên tòa tiếp theo được xét xử ra sao?
  • Luật sư bào chữa cho anh chàng thiểu năng đã nói một câu gây bất lợi cho thân chủ.
Người phụ nữ nhiều “nghiệp” nhất trong phim

Đối với cái kết của Tội Ác Thinh Lặng, dù bản thân mình cảm thấy khá hụt hẫng nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Việc kết thúc phim như thế sẽ làm hài lòng nhiều đối tượng khán giả hơn. Còn bạn, bạn nghĩ gì về phim này, hãy viết bài review của riêng bạn và đăng vào nhóm để cùng trao đổi nhé.

돌멩이 (Tội Ác Thinh Lặng)

6

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Cảnh quay làng quê đẹp
  • "Chàng khờ thủy chung" diễn tốt
  • Cha xứ diễn tốt

Nhược

  • Nhiều cảnh rung lắc dữ dội
  • Đoạn giữa phim dài dòng
  • Còn nhiều bí ẩn chưa được sáng tỏ

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.