Khử Nghiệp (tựa gốc: Bumperkleef/Tailgate) có nội dung đơn giản, mô tả về cái mà giới trẻ hiện nay gọi là “nghiệp từ miệng mà ra”.

Poster phim Khử Nghiệp

Khử Nghiệp bắt đầu với chuyến đi về quê nội của một gia đình gồm 4 người. Trong lúc ông bố là Hans luôn tỏ ra muốn kiểm soát mọi thứ và bực mình vì sự chậm chạp của vợ con thì cô vợ lại cứ thong thả đến mức trễ cả tiếng đồng hồ. Sau khi chiếc xe khởi hành, Hans liều lĩnh tăng ga tối đa trên đường cao tốc và xảy ra mâu thuẫn với một người đàn ông nguy hiểm. Vô tình, hành trình về thăm ông bà bỗng hóa cuộc trốn chạy kẻ sát nhân điên rồ với cách thức giết người đầy đau đớn.

Kẻ sát nhân trong phim Khử Nghiệp
Một mâu thuẫn nhỏ cũng có thể gây ra hậu họa lớn

Cách kể chuyện của phim không có gì quá mới lạ, được xây dựng ngay từ cuộc sống thường nhật. Những mâu thuẫn không đáng có đã có thể tránh được nếu như nhân vật Hans biết cách kiềm chế bản thân, tránh cự cãi không cần thiết. Có thể nhiều khán giả khó tính sẽ thấy sao mà biên kịch làm mọi thứ đơn giản vậy, chuyện bé xé ra to xong cái thành một bộ phim.

Kẻ sát nhân trong phim Khử Nghiệp
Kẻ sát nhân trong phim

Bù lại cho nội dung đơn sơ thì khán giả sẽ được chiêu đãi một những màn rượt đuổi khá hấp dẫn và tạo được cảm giác hồi hộp khi xem. Bình thường rượt đuổi 1:1 là đã mệt rồi, đằng này 4 người nhà Hans phải chạy trốn, trong đó có 2 đứa con gái nhỏ liên tục la hét khiến cha mình càng thêm rối trí. Đến cuối phim, khi có cơ hội tố cáo kẻ sát thủ nhưng 2 bé lại không làm dù trước đó tỏ ra căm ghét vô cùng. Về phía còn lại, tên sát nhân được xây dựng khá hiền hòa, hành động từ tốn và đôi khi có phần khó hiểu đối với mình. Hắn có rất nhiều cơ hội để ra tay nhưng lại không làm, tạo ra cơ hội cho nạn nhân tẩu thoát.

Khử Nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khán giả cần phim đơn giản, dễ hiểu và cái kết không đi theo motif cũ.

Tailgate

6.7

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Tạo được cảm giác lo lắng, hồi hộp

Nhược

  • Nội dung đơn giản
  • Diễn xuất chưa ấn tượng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.