Thanh Xuân Ơi, Chào Em (Take Me To The Moon/帶我去月球) là bộ phim lấy đề tài thanh xuân làm trọng tâm về nội dung. Thanh xuân là quãng thời gian đáng nhớ của mỗi người, nó lặng lẽ trôi qua mà ta không thể nào níu kéo được. Bộ phim giúp bạn ôn lại một chút kỷ niệm thời ấy theo kiểu từ tốn, nhẹ nhàng và cũng có đôi chút buồn ngủ trong đó nữa.

Poster phim Thanh Xuân Ơi, Chào Em
Poster phim Thanh Xuân Ơi, Chào Em

Thanh Xuân Ơi, Chào Em là một câu chuyện tình thời học trò rất trong sáng, hơi có chút dại khờ của cái tuổi mới lớn. Một chàng trai vô tình quay ngược lại quá khứ, vào thời điểm đang học cấp 3. Với mong muốn cứu lấy cô bạn khỏi cái chết trong tương lai, cậu ta quyết tâm làm mọi cách để cô này không trở thành ca sĩ – điều này theo cậu ấy nghĩ sẽ lấy mạng bạn mình. Mọi tình tiết trong phim đều được làm theo kiểu khá nghiêm túc, không hề có các tình tiết hài quá trớn hay vô duyên. Nhưng cũng chính sự nghiêm túc quá mức này đôi khi làm bộ phim trở nên nhàm chán và buồn ngủ. Các diễn biến cứ trôi đi lặng lẽ một cách từ từ, không hề có cao trào hay những điểm bất ngờ trong phần lớn thời lượng phim. Chỉ đến khi sắp hết phim, khi cậu bạn nhận ra được thứ mình phải đánh đổi để cứu lấy người thương thì mới gợi lên được một chút cảm động, gợn nhè nhẹ lên như kiểu một làn gió nhẹ, chứ không hề quá ấn tượng hay đặc sắc.

Thanh Xuân Ơi, Chào Em
2 nhân vật chính trong phim

Khi đem so với You Are the Apple of My Eyes thì Thanh Xuân Ơi, Chào Em có phần hơi đuối, kể cả khâu dàn dựng các tình tiết cho đến diễn xuất của diễn viên. Hơn nữa, phần hình ảnh cũng chưa thực sự đẹp và gây ấn tượng, cũng may là bài hát của Tom Chang đã vớt vát phần nào cho bộ phim. Vì lý do không rành ngôn ngữ này cho lắm nên Khen Phim xin nhúng luôn video ca nhạc đó ở đây chứ không nhận xét gì thêm:

Nếu bạn muốn trở về thời thanh xuân thì có thể cân nhắc đi xem phim này, và nếu lỡ có ngủ quên trong rạp thì cũng canh giờ thức dậy để xem đoạn cuối phim nha.

Vé xem phim Thanh Xuân Ơi, Chào Em
Vé xem phim Thanh Xuân Ơi, Chào Em

Take Me To The Moon/帶我去月球

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.3

TẠM

User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.