Talk To Me (Gọi Hồn Quỷ Dữ) là tựa phim kinh dị đến từ nước Úc, do A24 sản xuất, mang các thông điệp dưới dạng ẩn dụ cùng hàng loạt chiêu thức gây ám ảnh bằng hình ảnh máu me trực diện.

Poster phim Talk To Me (Gọi Hồn Quỷ Dữ)
Poster phim Talk To Me (Gọi Hồn Quỷ Dữ)

Talk To Me đưa người xem vào một trò chơi nguy hiểm của nhóm bạn trẻ. Họ kiếm đâu ra được một bàn tay bí ẩn bằng sứ được ướp xác, giúp người sống kết nối và trò chuyện được với những linh hồn của người đã khuất. Mỗi phiên chơi sẽ chỉ kéo dài 90 giây để không gây nguy hiểm cho người tham gia. Thế nhưng khi dần bị cuốn vào trong trò chơi, các bạn trẻ dần nhận ra rằng không phải chỉ cần dứt cánh tay kia ra là xong, một trong số họ đã phá luật, đưa mọi thứ đi quá giới hạn, khiến các linh hồn giận dữ bám theo, gây ra những chuyện kinh khủng.

Bàn tay bọc sứ được nhóm người trẻ dùng để liên lạc với các linh hồn đã khuất
Bàn tay bọc sứ được nhóm người trẻ dùng để liên lạc với các linh hồn của người đã khuất

Phim như Talk To Me chắc chắn sẽ làm hài lòng một lượng lớn khán giả mê dòng phim kinh dị, bởi nó vừa có một kịch bản đủ tốt, những màn hù dọa ổn với thật nhiều sự ghê rợn đến từ các cảnh máu me, cho đến nhiều thông điệp ngầm mà nghiệm ra mới thấy nó ám ảnh đến nhường nào. Trước hết, ở khâu kịch bản thì Khen Phim hài lòng, bởi phim giải quyết được vấn đề đã đưa ra theo hướng mà mình tin là phần lớn khán giả đều cảm thấy ổn. Tiếp theo, thông điệp ở dạng hình ảnh ẩn dụ được cài ở đầu và cuối phim ở mức độ dễ hiểu, dễ nhận ra chứ không phải sâu xa gì cả. Chỉ cần lắng nghe thoại (hoặc đọc phụ đề) và xem kỹ từng khung hình thì sẽ hiểu được ý đồ mà bộ ba biên kịch Danny Philippou, Bill Hinzman và Daley Pearson muốn cài cắm.

Mia - nhân vật chính tạo nên nhiều tình tiết gay cấn trong phim Talk To Me (Gọi Hồn Quỷ Dữ)
Mia (Sophie Wilde đóng) – nhân vật chính tạo nên nhiều tình tiết gay cấn trong phim Talk To Me (Gọi Hồn Quỷ Dữ)

Những cảnh hù dọa trong Talk To Me không sử dụng cách cho ma xuất hiện bất thình lình như các phim khác hay làm, thay vào đó thì đạo diễn Danny Philipou & Michael Philippou quyết định tập trung vào những thứ liên quan đến tai nạn, máu me và sự biến dạng của thân thể nhằm tạo ra cảm giác ghê sợ cho khán giả. Rất tiếc là có vẻ như bản phim ở Việt Nam đã bị cắt cảnh, khi xem Khen Phim cảm thấy bị cụt khá rõ ở nhiều đoạn, bao gồm đoạn kết. Khi so sánh thời lượng thì IMDb thông báo phim dài 95 phút (bao gồm credit), trong khi đó trang web của một hệ thống rạp ghi rõ thời lượng chỉ là 93 phút và 19 giây (cũng bao gồm credit).

Hầu như các diễn viên trong phim đều diễn tốt, bao gồm cả Joe Bird (vai Riley)
Hầu như các diễn viên trong phim đều diễn tốt, bao gồm cả Joe Bird (vai Riley)

Về diễn xuất, phim có một dàn diễn viên xuất sắc với những màn trình diễn tuyệt vời và kịch bản chắc chắn không bị nhàm chán hay sáo rỗng. Sophie Wilde trong vai Mia là một nữ diễn viên trẻ tài năng, biểu lộ được sự sợ hãi, hoang mang, và quyết tâm của nhân vật. Miranda Otto trong vai Sue là một người mẹ lo lắng và yêu thương con trai của mình, Daniel, người bị cuốn vào trò chơi nguy hiểm. Marcus Johnson trong vai Max là một nam diễn viên lạnh lùng và bí ẩn, đóng vai trò quan trọng trong việc khởi xướng trò chơi ma quái.

Talk To Me có nhiều cảnh kinh dị khiến khán giả rùng mình ớn lạnh
Talk To Me có nhiều cảnh kinh dị khiến khán giả rùng mình ớn lạnh

Tóm lại, phim Talk To Me (2022) là một bộ phim kinh dị đáng xem với cốt truyện mới lạ và hấp dẫn, hiệu ứng ấn tượng và chân thực, và diễn xuất xuất sắc của các diễn viên.

Vé xem phim Talk To Me (Gọi Hồn Quỷ Dữ)
Vé xem phim Talk To Me (Gọi Hồn Quỷ Dữ)

Talk To Me

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments