Tao Không Xa Mày (Forever Yours) là dự án điện ảnh của đạo diễn Rony Hòa Nguyễn (Rony Hòa) và Thái Minh Nhiên, với trailer không mấy ấn tượng cùng việc bị các bom tấn Hollywood “lấy thịt đè người” nên phim này rất ít người biết tới. Tuy vậy, hãy tin Khen Phim đi, bộ phim sẽ làm bạn cảm động đến bật khóc, không phải chỉ một lần, mà là nhiều lần. Biết đâu ngay sau khi đọc bài review này, bạn sẽ bỏ hết công việc để đi xem phim thì sao 😉

Nội dung phim

Khen Phim đã bắt đầu biết đến loạt phim “Tao…” từ nhiều năm trước, khi mà 2 phim ngắn “Tao Yêu Mày” và “Tao Không Yêu Mày” gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng LGBT. Lần này, đạo diễn Rony Hòa & Thái Minh Nhiên mang một câu chuyện mới, chỉnh chu và cảm động hơn lên màn ảnh rộng – Tao Không Xa Mày. Bộ phim xoay quanh đôi bạn thân là Nam và Tùng, sống với  nhau từ lúc nhỏ, gắn bó đến tuổi thiếu niên thì Tùng được nhà trường chọn đi du học. Tùng để lại cho Nam một chiếc nhẫn với sợi dây đeo cổ, coi như là kỷ vật làm tin và cũng không quên hứa rằng chắc chắn sẽ quay về để gặp Nam cũng như lấy lại kỷ vật ấy. Bẵng đi một thời gian dài, tưởng chừng mọi chuyện đã trôi vào quên lãng thì sự xuất hiện của 2 nhân vật bí ẩn là Trường và Nguyệt lại dẫn dắt khán giả khám phá một tình bạn đẹp và buồn man mác.

Vé phim Tao Không Xa Mày
Vé xem phim Tao Không Xa Mày

Tưởng rằng Tao Không Xa Mày sẽ là một bộ phim đam mỹ chính hiệu, nhất là khi xem trailer cũng như poster, thế nhưng một vài ngày trước thì đạo diễn Rony Hòa đã lên tiếng làm rõ về nội dung của bộ phim. Tao Không Xa Mày sẽ là một bộ phim nói về tình bạn và hơn thế một chút, và tất nhiên là tình cảm nam nữ cũng sẽ được lồng ghép vào phim một cách hợp lý. Ban đầu, các tình tiết của phim khá rời rạc với nhau và làm Khen Phim cảm thấy có một chút bối rối, nhưng càng về sau, khi các nút thắt dần dần được hóa giải thì mọi người mới vỡ lẽ ra là “À, phim nó như vậy!”.

Tao Không Xa Mày
Tùng hứa sẽ quay lại thăm Nam sau khi đi du học

Diễn viên và diễn xuất

Tao Không Xa Mày sẽ đưa bạn đi qua 4 mốc thời gian chính trong cuộc đời của Nam và Tùng: lúc nhỏ, thiếu niên, lúc trưởng thành và khi về già. Chính vì vậy mà để thể hiện trọn vẹn nhất cảm xúc của từng giai đoạn thì nhà sản xuất đã sử dụng đến 8 diễn viên. Điều tuyệt vời là từ những diễn viên nhí cho đến những người gạo cuội như chú Hữu Châu và chú Thanh Hoàng đều làm tròn vai diễn. Từ lúc nhỏ, Nam và Tùng đã quấn quýt bên nhau, cho đến khi lớn hơn, cả 2 cùng phải chịu những trận đòn roi từ mẹ khi đi chơi về khuya, rồi đến những cung bậc cảm xúc cao hơn như sự buồn bã, kiềm nén đau thương đều được các diễn viên thể hiện cực kỳ tốt và đều nhau, cho dù đó là mốc thời gian nào. Khó có bộ phim nào có thể làm tốt khâu diễn xuất và lột tả tính cách cũng như cảm xúc của nhân vật qua các mốc thời gian tốt như phim này. Chính vì sự tuyệt vời, đồng đều về diễn xuất đã tạo nên những phân cảnh làm khán giả chỉ muốn bật khóc thật to để hòa mình vào cảm xúc nhân vật.

Tao Không Xa Mày - diễn viên Hữu Châu
Chú Hữu Châu và Thanh Hoàng sẽ mang lại một cái kết nhẹ nhàng cho phim

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Ca khúc “Yêu Anh Bằng Tất Cả Những Gì Em Có” do Phước Nguyễn thể hiện cũng được mang từ “Tao Yêu Mày” sang “Tao Không Yêu Mày”, mọi thứ vẫn vẹn nguyên như ngày đầu Khen Phim xem Tao Yêu Mày vậy, da diết, buồn bã và chất chứa trong từng ca từ là một thứ tình cảm đậm sâu khó tả.

Ngoài ra thì Tao Không Xa Mày cũng mang đến cho khán giả một ca khúc khác khá hay là “Yếu Đuối” do Hoàng Dũng thể hiện:

Diễn viên đồng đều về diễn xuất, âm nhạc hay và hợp với phim, tuy nhiên Tao Không Xa Mày vẫn còn đó những nhược điểm về hình ảnh cần khắc phục. Mặc dù ý đồ bố trí khung cảnh cũng như màu sắc khá tốt, tuy nhiên rất nhiều đoạn thì nhiễu hạt xuất hiện quá nhiều trên màn hình khiến khán giả khó chịu. Với những cảnh tối như lúc Nam và Tùng đang ngủ thì có thể tạm chấp nhận được, nhưng những cảnh đầy đủ ánh sáng như lúc nhân vật Nguyệt và Trường đứng trên mỏm đá, máy quay quay từ dưới lên thì nhiễu hạt vẫn xuất hiện trên phần tối của khung hình rất nhiều.

Tao Không Xa Mày - Tùng
Tùng đau khổ khi mẹ cậu qua đời

Có nên xem Tao Không Xa Mày không?

Khen Phim thấy rằng khiếm khuyết về khâu hình ảnh của phim hoàn toàn có thể được bù đắp lại được bằng một câu chuyện đẫm nước mắt, dàn diễn viên có ngoại hình ưa nhìn và hơn hết là khả năng diễn xuất đều nhau, không gây sự hụt hẫng cho khán giả khi phim chuyển mốc thời gian. Chưa hết, hai ca khúc “Yếu Đuối” và “Yêu Anh Bằng Tất Cả Những Gì Em Có” cũng sẽ làm bạn phải replay chúng suốt ngày đấy. Hãy mua vé và ra rạp để ủng hộ đạo diễn Rony Hòa & Thái Minh Nhiên các bạn nhé.

Tao Không Xa Mày - Trường & Nguyệt
Trường và Nguyệt là 2 nhân vật sẽ hóa giải các nút thắt của phim

Tao Không Xa Mày

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.8

CẢM ĐỘNG

Phim sẽ làm bạn cảm động đến bật khóc, không phải chỉ một lần, mà là nhiều lần.

MUA VÉ
User Rating: 3.68 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.