Một nghiên cứu của Mỹ gần đây với những người trưởng thành đã cho kết quả, nam giới nghĩ đến tình dục 19 lần trong ngày, hơn con số trung bình 10 lần một ngày của nữ giới. Vậy, nếu đang ở tuổi dậy thì, độ tuổi mà hóc-môn tò mò giới tính bắt đầu hình thành và tăng cao, thì “tần suất” ấy sẽ là bao nhiêu?

Và nếu ai đó bảo rằng chưa bao giờ nghĩ hay tưởng tượng đến những hình ảnh như kiểu một cô gái khỏa thân, cơ thể của một chàng mỹ nam nào đó, đặc biệt là những cảnh về tình dục… thì chắc chắn, một là họ nói dối, hai là họ… đã không phát triển bình thường trong xã hội đương đại. Đặc biệt là với trẻ vị thành niên.

Bởi lẽ, một trong những dấu mốc quan trọng của đời người chính là ở giai đoạn này, khi mà trẻ vị thành niên bắt đầu phát triển tư duy trừu tượng một cách rõ rệt và thích tò mò về những hành vi liên quan đến tình dục, nó không còn dừng lại ở mức “nghĩ” nữa, mà sẽ là hành động, thực hành và khám phá! Thậm chí mọi hình ảnh của sự vật xung quanh cuộc sống thường nhật của người trẻ đều có thể dẫn đến những liên tưởng về hành vi tính dục, với “chuyện người lớn”.

Poster Bí Mật Dậy Thì
Poster Bí Mật Dậy Thì

Thuộc khu vực Đông Nam Á, dù khá cấp tiến về tình dục trong nhiều loại hình dịch vụ du lịch quốc tế nhưng Thái Lan cũng đồng thời là quốc gia khá khắc khe với chủ đề tình dục ở lứa tuổi 10 – 16, lứa tuổi manh nha ý thức mình không còn là trẻ con nữa nên luôn mong muốn được cha mẹ và người khác tôn trọng mình như một “người lớn thực thụ”. Lúc này trí tò mò thôi thúc chúng có những hành động vượt ra khỏi khuôn khổ, nhằm khám phá những điều mới lạ để khẳng định mình đã lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng được sự ủng hộ và đồng hành từ người lớn. Thậm chí chúng cũng không muốn nêu ra với người lớn.

Nhìn thấy được điều đó, cũng như đã từng là những cậu bé trải qua giai đoạn dậy thì, những người làm phim của điện ảnh Thái Lan mong muốn làm ra một bộ phim tuổi teen truyền tải một cách thẳng thắn và thực tế nhất các vấn đề về giới tính và tình dục tuổi dậy thì.

Bí Mật Dậy Thì - ảnh 1
Ấy, đừng nhìn vào chỗ ấy

Được biết, phải mất gần 9 năm từ khâu ý tưởng đến phát triển kịch bản, dự án phim “Bí Mật Dậy Thì” (tên chính thức là “15+ Coming of Age”) của đạo diễn Por mới có thể thành phim hiện có, tạo nên một sự đột phá mới về phim học đường của điện ảnh Thái Lan năm 2017. Một bộ phim với cách thể hiện thẳng thắn, không ngượng ngùng, hài hước hóa các tình huống về vấn đề vốn dĩ được xem là nhạy cảm và tế nhị nhất này, “Bí mật dậy thì” với dàn diễn viên cũng đang trong tuổi dậy thì có thể khiến khán giả ngượng chín mặt nhưng vẫn sẽ gật gù công nhận, “ĐÚNG LÀ TUỔI DẬY THÌ ĐÂY RỒI!”.

VẼ ĐƯỜNG CHO HƯƠU CHẠY, VẼ BẢNG CẤM, HAY CỨ ĐỂ CHẠY ĐI RỒI SẼ ĐẾN?

Có một thực tế là, dù cho phụ huynh hay xã hội “người lớn” có cấm có cản cách mấy thì các teen “hươu” vẫn cứ “chạy” theo bản năng của lứa tuổi.

Nếu xem trong “Bí mật dậy thì”, khán giả sẽ thấy, 3 chú “hươu” Charlardlert, Chubby và Dully đã tự “chạy” bằng rất nhiều cách, nhiều chiêu trò tinh quái khác nhau. Mục đích của chúng vẫn luôn làm sao đạt được sự tò mò và thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu giới tính. Chúng luôn có những triết lý riêng, châm ngôn riêng về tình yêu, tình dục mà chúng cho là đúng để làm theo hoặc cần làm để chứng minh là đúng.

“Chúng tôi muốn càng nhiều người đặt câu hỏi cho vấn đề “ý nghĩa của sự trưởng thành” sau khi xem phim. Bao nhiêu người dám thẳng thắn nói về “tình dục”? Bộ phim sẽ cho bạn cái nhìn khác.” – Quan điểm của đạo diễn phim “Bí mật dậy thì”.

Một “bảng vẽ” vui nhộn, sống động về con đường tình- dục- giới- tính mà lứa tuổi “sửu nhi” sẽ khám phá được, còn phụ huynh cũng sẽ giật mình nhìn lại, mình đã dậy thì kịp cùng con chưa?

Bí mật dậy thì - ảnh bóp "hàng"
Thốn tới tận rốn.

CÁC “CHÚ HƯƠU” 15 TUỔI TRONG PHIM:

  1. Charlardlert:

Cậu bé 15 tuổi thật thà, trong sáng, yêu khoa học, luôn muốn tìm hiểu và khám phá những điều mới. Nhưng lại khá ngốc và “tồ”. Có lẽ vì thế nên cậu chơi thân với 2 cậu bạn cùng lớp là Chubby và Dully, rất lém lỉnh, luôn nghĩ ra nhiều trò tinh quái. Tất cả những tình huống “giới tính” đều được diễn ra với cậu bé này.

  1. Chubby và Dully:

Hai cậu bạn thân của Charlardlert. Chúng kết hợp thành bộ ba tinh ranh, luôn bày những “kế hoạch” khoa học, cũng như những “chiến lược quy mô” nhằm phục vụ sự tò mò và khám phá về tình yêu, tình dục của nhóm.

  1. Sudarat:

Cô nàng lớp trưởng học siêu giỏi, siêu gương mẫu, siêu khó tính. Duy chỉ có một điểm yếu được giấu kín đó là cô bé… thích Charlardlert. Mặc dù ngoài mặt luôn tỏ ra vô cùng lạnh lùng. Chính vì thế đã bị bộ 3 nam sinh “gài hàng”.

  1. Cherry:

Bạn thân của Sudarat, và cũng là “hot girl” mà Charlardlert thầm thương trộm nhớ. Cô nàng này chính là nguyên nhân làm Charlardlert nhất định muốn chiến thắng trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học của trường.

“Bí mật dậy thì” là bộ phim hài Thái Lan kể về nhóm nam sinh Charlardlert, CurlyDully đang ở tuổi dậy thì, luôn có mối quan tâm về tình yêu và tình dục.

Một cuộc hành trình cười ra nước mắt, khi chúng phải đối đầu với cô bạn cùng lớp Sudarat – người có bộ não siêu đẳng – để giành chiến thắng trong cuộc thi chế tạo khoa học của trường. Bộ ba quyết định lập kế hoạch chinh phục Sudarat hòng khiến cô nàng xao nhãng trong cuộc thi. Hàng loạt những tình huống trớ trêu đã xảy ra…

Phim “Bí mật dậy thì” khởi chiếu từ ngày 01/09/2017, được phân loại nhãn NC 16 (16+) khi phát hành tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: Thảo Nguyễn

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments