Phim ngắn “Đã lâu không gặp” của ekip trẻ YOLO team công bố những hình ảnh đầu tiên đậm chất lãng mạn của cặp đôi LGBT.

“Đã lâu không gặp” là bộ phim thứ 3 về cộng đồng LGBT sau 2 dự án “Mầm yêu” (boy-love 2021) và “Cành bách hợp ngược gió (girl-love 2022) đều nhận giải “Phim ngắn được yêu thích nhất” tại cuộc thi “The Original Project”.

MỘT CHUYỆN TÌNH DAY DỨT

Chuyện phim xoay quanh cuộc chạm trán tình cờ đã đưa 2 bạn học Nhật Huy – Minh Hiếu bước vào hành trình khám phá nguồn cơn của tai nạn năm xưa. Dù ngắn ngủi song quãng thời gian ấy tạo nên nhiều đổi thay trong suy nghĩ và tính cách của Nhật Huy. Tiếc thay, ngày sự thật sáng tỏ cũng là lúc họ đối mặt với “âm dương cách biệt”. Liệu dòng thời gian nào sẽ giúp họ mãi bên nhau?

Hình ảnh trong phim ngắn Đã Lâu Không Gặp
Hình ảnh trong phim ngắn Đã Lâu Không Gặp ♫ Thà là Ô Thước, xin đừng cách biệt âm dương ♪

Thông qua bộ phim, ekip muốn nhắn nhủ khán giả rằng cuộc sống là những mảnh ghép đa sắc màu: có lúc buồn, có khi vui, vừa hạnh phúc đây quay qua ngoảnh lại đã ngồi khóc một mình. Tất cả sự đối lập đan xen ấy sẽ nhắc ta biết trân trọng những gì đang có được, gìn giữ các mối quan hệ cũng như sống trọn từng phút giây để không bao giờ tiếc nuối.

Để có được những cảnh quay lãng mạn, YOLO team đã mượn bối cảnh ở studio “Nếu Một Ngày” đậm chất vintage không khác gì một ngôi nhà gỗ Đà Lạt giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt. Trải qua những ngày “sống” cùng nhau, Nhật Huy và “linh hồn” Minh Hiếu đã chớm nở những cảm xúc khó tả. Không chỉ là sự cảm thông cho số phận, cho gia cảnh của nhau mà đó còn là những rung động từ con tim cho thứ tình cảm chưa biết gọi tên giữa hai chàng trai. 

Đây cũng là lần chạm ngõ diễn xuất của cả hai bạn trẻ khi mà Nhật Huy là sinh viên năm nhất của trường ĐH Sân khấu điện ảnh TPHCM còn Minh Hiếu là sinh viên Luật. Dẫu vậy, hai bạn đã nhanh chóng bắt nhịp, tương tác cùng nhau tự nhiên hơn trong nhiều cảnh quay thân mật.

GÓC KHUẤT HỌC ĐƯỜNG

Chuyện phim xây dựng một thế giới giả tưởng (mà nếu có trùng hợp với bất kỳ sự việc hay địa điểm nào ngoài đời thì chỉ là sự tình cờ), để bàn về một số hiện tượng bất cập như bạo lực học đường, “ma cũ bắt nạt ma mới”, áp lực ganh đua trong từng con điểm… Thông qua những tình huống trong phim, chúng tôi không chủ đích lên án mà để mọi người nhìn nhận, đồng cảm và góp phần bảo vệ thế hệ học trò. 

“Đã lâu không gặp” dự kiến sẽ công chiếu trực tuyến trên kênh Youtube “The Seventh Art Club” từ ngày 06.12.2023, Khen Phim sẽ sớm có review phim Đã Lâu Không Gặp cho mọi người ạ.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Chaobuu
Chaobuu
28/11/2023 14:45

Nghe review có vẻ hay đó, mình cũng khá thích những dòng phim lên án mạnh những góc khuất như thế này