Fabricated City (Thành Phố Ảo)

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

ĐÁNG XEM

Thành Phố Ảo mang đến bạn những tình tiết hại não, căng thẳng tột độ khi cùng nhân vật chính vượt ngục và minh oan cho bản thân.

User Rating: 4.85 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Thành Phố Ảo (Fabricated City/조작된 도시/Jojakdoen Doshi) cũng một 9 một 10 với Ông Trùm (Master) đó các bạn à. Đây là bộ phim thuộc đề tài tội phạm, hành động với đạo diễn là Park Kwang-hyun cùng dàn diễn viên chính bao gồm Ji Chang-wook, Shim Eun-kyung and Ahn Jae-hong. Ở Việt Nam thì lịch phát hành của bộ phim này trễ hơn 2 tháng so với Hàn Quốc, nhưng không sao, phim hay thì có đợi vài tháng cũng được. Thành Phố Ảo là phim do Hàn Quốc sản xuất, vì vậy lẽ dĩ nhiên bạn chỉ tìm thấy lịch chiếu phim này tại các cụm rạp của Hàn như CGV hay Lotte Cinema. Lịch chiếu phim cũng đủ để bạn chọn được giờ đẹp, với từ 3 – 5 suất/ngày tùy từng rạp.

Thành Phố Ảo
Vé xem phim.

Trong phim, một game thủ thất nghiệp tên là Kwon Yoo (Ji Chang-wook vào vai) chỉ ăn bám mẹ, thế nhưng trong thế giới ảo thì anh ta lại là một trưởng nhóm khá cừ khôi đấy. Rồi một ngày nọ cậu nhận được cuộc điện thoại bí ẩn của cô gái để quên lại chiếc máy, sau khi đem chiếc điện thoại trả lại cho cô gái kia thì ngay ngày hôm sau Kwon Yoo bị cảnh sát bắt khẩn cấp vì tội hiếp dân trẻ em và giết người. Mặc dù vô tội nhưng các chứng cớ như dấu vân tay, DNA, tinh dịch hay cả camera an ninh cũng đều chống lại anh ta, buộc anh này phải ngồi tù ở một nơi biệt lập và bị dán ảnh ở nơi công cộng trong vòng 10 năm liên tiếp. Mẹ cậu ta cũng có cố gắng kháng án với sự trợ giúp của một vị luật sư nhưng mọi thứ đều đi đến bế tắc, và tệ hơn là mẹ cậu cũng chết một cách đầy oan ức và bí ẩn. Được sự trợ giúp của những người bạn đã từng chơi chung đội trong game, Kwon Yoo cùng nhóm bạn dần dần lần ra một sự thật kinh khủng, một thế lực mạnh mẽ thâu tóm được cả chính trị gia, các hãng truyền thông, hay ghê hơn là cả cảnh sát cũng bị dắt mũi.

Thành Phố Ảo
Poster phim. Ảnh: CGV Việt Nam.

Thành Phố Ảo có nửa đầu khá ấn tượng, nhịp phim cực kỳ nhanh, các tình tiết gay cấn liên tục xảy ra và cũng có vài cảnh có thể làm khán giả cảm thấy một nỗi buồn nhẹ trong lòng. Anh chàng Ji Chang-wook diễn xuất rất ấn tượng, từ cách cậu liếc mắt nhìn bạn tù, cho đến ánh mắt đau khổ khi nghe tin mẹ mất, và đâu có bạn cũng sẽ thấy nỗi tuyệt vọng dâng trào trong nhân vật Kwon Yoo khi anh này tự tử hụt trong tù. Với việc những thường dân phải đấu trí, tìm cách đưa ra ánh sáng cả một tổ chức hắc ám với những cái đầu đầy sạn cùng dàn máy tính siêu khủng hỗ trợ cho việc chạy án thì bạn cũng hình dung ra được bộ phim này hay và hại não cỡ nào rồi đấy. Đua xe, đấu súng chỉ là chuyện nhỏ trong phim thôi, đa số phần là những màn xâm nhập máy tính, giật đuôi lẫn nhau giữa 2 phe. Sẵn nhắc đến chuyện đua xe đấu súng thì mình có nhận xét là phim này hơi bị lạm dụng các cảnh xe hơi bị đụng rồi lộn mấy vòng trên không trước khi tiếp đất, mặc dù những cảnh đó cùng với nhiều đoạn khác được xử lý kỹ xảo tốt nhưng cũng khó gây hứng thú cho khán giả được khi có một chiêu cứ xài đi xài lại  hoài. Phần âm thanh trong phim không có gì đặc sắc nếu xét về yếu tố âm thanh vòm, thế nhưng nhạc phim kịch tính lại là một điểm cộng cho Thành Phố Ảo và là nguyên nhân chính tạo nên được cảm xúc cho khán giả khi coi phim.

Thành Phố Ảo (Fabricated City) sẽ giúp bạn có cái này khác hơn với những người suốt ngày ôm máy tính chơi game, và hơn hết, một bộ phim hack não như vậy sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tư duy suy luận những tình huống tương tự sau này, coi phim không chỉ để giải trí, coi phim còn để học tập nữa mà, đúng không mọi người 😉

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.