Ông Kẹ (The Boogeyman) là phim kinh dị được phỏng theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn đình đám Stephen King – người chuyên viết về thể loại kinh dị, giả tưởng.

Poster phim The Boogeyman (Ông Kẹ)
Poster phim The Boogeyman (Ông Kẹ)

Ông Kẹ kể về gia đình nọ, nơi mà người cha là bác sĩ tâm lý phải chăm sóc cho hai đứa con nhỏ sau khi vợ ông không may qua đời trong một vụ tai nạn. Một hôm nọ, người đàn ông tên Lester Billings nói chuyện với bác sĩ về cái chết của ba đứa con nhỏ của anh ta trong vài năm qua. Những điểm chung duy nhất là các đứa trẻ nói “Boogeyman!” trước khi bị để một mình, và cánh cửa tủ quần áo hé mở sau khi phát hiện thi thể của chúng, mặc dù Billings chắc chắn rằng cánh cửa đã đóng. Liệu rằng có thế lực đen tối nào đó đang muốn bắt những đứa trẻ vô tội đi?

Chắc mình nên mua mặt trăng như con bé này, đặng soi ma cho tiện
Chắc mình nên mua mặt trăng như con bé này, đặng soi ma cho tiện 🙂

Tựa phim này không có quá nhiều cảnh hù dọa kiểu jump scare, bù lại nó làm mình cảm thấy lo lắng, bất an bởi khi mà mọi thứ bị bao trùm bởi bóng tối, nhìn con ma không rõ hình dáng thì ấy cũng là lúc bao nhiêu thắc mắc, tò mò về thế lực quái quỷ kia nảy ra trong đầu. Các chi tiết máu me theo mình thấy là không nhiều, chủ yếu là mô tả con ma, hay gọi là con gì khác ta, tại nhìn nó gớm lắm, các chi thì dài, miệng nhăm nhe đầy răng trông thật là đáng sợ. Người nào đã quá quen với thể loại phim kinh dị như mình thì chắc sẽ ít sợ, còn ai yếu bóng vía chắc cũng sẽ có đôi ba lần hoảng nhẹ.

Chị em Sadie (bên trái) và Sawyer Harper hợp sức cùng bố tiêu diệt Ông Kẹ
Chị em Sadie (bên trái) và Sawyer Harper hợp sức cùng bố tiêu diệt Ông Kẹ

Nhược điểm của phim là có nhiều cảnh quay tối, không phải tối hù, nhưng tối kiểu những gì cần thấy (như con ma) thì lại không lộ rõ, cái này theo Khen Phim nghĩ là đã làm giảm đi đáng kể sự đáng sợ mà tựa phim này mang lại cho người xem. Cái hay của phim ngoài việc gây bất an cho khán giả thì còn đến từ diễn xuất chân thật của Sadie (Sophie Thatcher thủ vai) và Sawyer Harper (Vivien Lyra Blair). Trong phim thì đây là hai chị em, và cả hai đều đã mang đến cho mình những cảm xúc mãnh liệt trong tựa phim kinh dị này. Những ánh mắt sợ hãi, những tiếng kêu thất thanh, những cử chỉ run rẩy đều cho thấy nỗi sợ khôn cùng của nhân vật đều được thể hiện tốt.

Vé xem phim, ghế C10
Vé xem phim, ghế C10

Tổng kết, nếu bạn đang mong chờ phim kinh dị hù liên tục, hù tấp nập thì bạn có thể chưa hài lòng với Ông Kẹ. Đây là một phim kinh dị vừa xem, không quá tệ nhưng cũng không quá hay, không để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Khen Phim mời bạn tham gia nhóm để thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân tại đây.

The Boogeyman

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6.7

ỔN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.