KhenPhim.com – The Circle (tên Việt hóa: Vòng xoay ảo) xoáy sâu, rất sâu vào vấn đề quyền riêng tư và sự thống trị của các công ty công nghệ trên internet. Các nhà làm phim khá “thâm độc” khi xây dựng công ty Circle trong phim bằng cách gom góp rất nhiều yếu tố từ các công ty công nghệ ngoài đời thực. Để Khen Phim ví dụ nhé: bạn sẽ thấy trụ sở của Circle giống như cái trụ sở phi thuyền mà Apple đang xây, tên công ty thì lại làm người ta liên tưởng đến Google+ (G+ có circle như một cách gọi nhóm các người chung sở thích, tương tự nhóm bên Facebook), thêm nữa công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực mạng xã hội – hẳn là đang đả động đến Facebook đó. Chưa hết, với ưu thế về dịch vụ đám mây, không hiểu liệu nhà sản xuất có đang nhẹ nhàng khều tới Microsoft Azure hay Amazon Web Services không nhỉ? Và với hàng loạt yếu tố kể trên, có lẽ The Circle chỉ phù hợp với “dân trong nghề” mà thôi, người ngoài xem sẽ hơi chán đó, hãy cân nhắc bạn nha. Ngoài ra, phần bài viết dưới đây sẽ tiết lộ một vài chi tiết trong phim.

The Circle
Emma Watson và Tom Hanks kết hợp cùng nhau trong The Circle.

The Circle như mang cả thế giới thực tại vào trong phim vậy, Tom Hanks vào vai Bailey – một trong hai người hiện tại đang điều hành công ty Circle (gọi là tập đoàn chắc sẽ đúng hơn về quy mô của họ). Circle hiện đang là mạng xã hội số 1 trên Trái Đất (giống Facebook rồi nha), công ty này nghĩ ra vô số cách để có thể moi móc (mình dùng từ moi móc, chứ không phải khai thác), lưu trữ rồi tìm cách trục lợi trên những thông tin đó của người dùng. Họ còn đưa ra cả một loại camera ngụy trang siêu nhỏ, có thể gắn lên bất kỳ đâu, ghi hình ảnh, âm thanh cùng các số liệu khác như chất lượng không khí, tình hình giao thông, lượng mưa,… rồi sau đó truyền qua vệ tinh và lưu trữ tại đám mây là datacenter của công ty. Cô gái trẻ Mae (do Emma Watson đảm nhiệm vai diễn) đã vô tình được nhận vào làm tại công ty trên. Ban đầu thì mọi thứ ổn thỏa, nhưng sau đó Mae dần phát hiện ra những kẻ điều hành công ty này đang có một âm mưu rất lớn.

Một nửa đầu của phim sẽ là dẫn chuyện với nhịp phim chậm rãi, nhàm chán và có thể gây buồn ngủ, thế nhưng tới khi những công cụ thần thánh có thể được dùng để tác động lên cả những người không dùng internet được giới thiệu thì mình tỉnh ngủ. Tiếp sau đó là hàng loạt diễn biến gay cấn, hồi hộp, mà đỉnh điểm là có 2 phân đoạn cực kỳ gay cấn, vừa coi vừa phải cố giữ bình tĩnh để nhịp tim không tăng quá cao. Tất nhiên, như mình đã nói bên trên, nếu bạn không phải là dân IT thì sẽ không thấy các tình tiết này hấp dẫn đâu. Ngoài ra thì Tom Hanks trong phim này cũng diễn nhạt nhòa lắm, đóng vị trí phụ để Emma Watson tỏa sáng mà thôi 😉

Bạn có nghĩ rằng một ngày nọ khi mà Circle biết hết mọi thứ thầm kín về bạn, ngay cả khi bạn chưa hề ý định nói nó ra? Hay họ sẽ thâu tóm nhà cầm quyền, bành trướng thế lực, dùng máy tính để điều khiển người khác ra sao, nguy hiểm thế nào, tất cả mời các bạn ra rạp và xem The Circle nhé.

 

The Circle - Vòng Xoay Ảo

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.8

HẤP DẪN

Phim hay nhưng KÉN khán giả, bạn nên đọc bài review trước khi quyết định xem.

User Rating: 4.45 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.