Nếu bạn là một fan của nam tài tử gạo cội Liam Neeson và quen với hình tượng người hùng của ông trong các thể loại hành động “một mình anh chấp hết” như series Taken, Unknown, Non-Stop… thì Hành Khách Bí Ẩn (The Commuter) sẽ không làm bạn thất vọng.

Nội dung phim

Hành Khách Bí Ẩn là câu chuyện về Michael MacCauley do Liam Neeson vào vai, một nhân viên bán bảo hiểm. Mở đầu phim chúng ta sẽ được thấy Michael tất bật với cuộc sống, công việc cũng như gia đình. Khi đang trên một chuyến tàu về nhà, một cô gái bí ấn xuất hiện và buộc Michael phải tìm ra danh tính của một hành khách không thuộc về chuyến tàu này trước khi đến trạm dừng cuối cùng. Nếu như Michael tìm ra người này thì ông sẽ có một phần thưởng rất hậu hĩnh. Michael bị lôi vào một cuộc chơi mà chính ông cũng không biết chuyện gì đang xảy ra, càng tìm hiểu và càng đi đến đích ông lại phát hiện ra một chuyện kinh hoàng bị che giấu. Với phong cách quen thuộc và một cốt truyện không quá khó đoán nhưng những giây phút căng thẳng, nghẹt thở vẫn sẽ lôi cuốn bạn vào hành trình giải mã bí ẩn của Michael.

Poster Hành Khách Bí Ẩn
Poster Hành Khách Bí Ẩn

Diễn viên và diễn xuất

Như bao bộ phim khác của Liam Neeson, chúng ta đã quá quen thuộc với hình tượng người hùng mà ông luôn đảm nhận. Một người luôn sáng suốt, đầy kinh nghiệm và mưu trí, kèm theo một mẫu hình tượng người chồng, người cha của gia đình mà ai ai cũng muốn trở thành. Lần này tuy vào vai một nhân viên bán bảo hiểm nhưng Liam sẽ vẫn có những màn đánh đấm cực chất. Đã từng là cảnh sát nên khi bị cuốn vào cuộc chơi nguy hiểm thì bạn sẽ thấy được những khả năng đặc biệt của một cựu đặc vụ được dần dần lộ ra. Diễn xuất của Liam thì hiển nhiên khỏi phải bàn cãi rồi, và nếu nói đặc biệt thì cũng không thể vì ông đã quá thân thuộc với khán giả bằng những vai diễn tương tự này.

Trong phim này bạn sẽ được gặp lại cặp đôi vợ chồng bắt ma nổi tiếng trong The Conjuring, đó chính là Vera Farmiga và Patrick Wilson. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng nhân vật của họ là những mấu chốt quan trọng của phim.

Nam tài tử Liam Neeson trong phim Hành Khách Bí Ẩn
Nam tài tử Liam Neeson trong phim Hành Khách Bí Ẩn

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Nói về âm thanh của Hành Khách Bí Ẩn thì được thể hiện khá tốt, từ những tiếng đánh đấm, tiếng súng đến cháy nổ hay tiếng kêu của đoàn tàu đang chạy đều rất chi tiết và đã tai. Thật sự thì Liam đã quá lớn tuổi cho những cảnh hành động đánh đấm rồi vì thế nên bạn đừng mong chờ gì vào những màn đánh nhau đẹp mắt hay quá căng thẳng. Thay vào đó với cách lia máy cũng như chuyển cảnh nhanh nhưng không quá khó chịu thì bạn sẽ vẫn được thấy một Liam ra đòn mạnh mẽ như ngày nào. Cảnh hành động hay nhất của bộ phim chính là phân đoạn với một cú quay – one shot (long take). Tuy nhiên vẫn có sự can thiệp của hiệu ứng, kỹ xảo và chỉnh sửa nhưng với cảnh hành động ấy chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú và mãn nhãn.

Về phần kỹ xảo hình ảnh thì bộ phim không chú trọng lắm, đó là lý do cảnh cuối khi đoàn tàu trật đường ray và cháy nổ bạn sẽ thấy hơi giả một chút. Tuy nhiên với nhịp phim lôi cuốn và những trường đoạn đấu trí căng thẳng thì phần kỹ xảo không tốt kia có thể cho qua được.

Có nên xem Hành Khách Bí Ẩn (The Commuter) hay không?

Tóm lại thì Hành Khách Bí Ẩn là một bộ phim hành động tốt, không quá bất ngờ về nội dung hay các cú “lật kèo” bất ngờ, bắn giết đì đùng. Phim làm rất tốt nhiệm vụ kéo khán giả vào mạch truyện, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi màn hình bởi những diễn biến hấp dẫn liên tục xảy ra. Và nếu đúng như những gì Liam tuyên bố rằng đây sẽ là bộ phim hành động cuối cùng mà ông tham gia đóng chính thì hẳn là ai cũng sẽ đồng ý rằng đây là một cái kết đẹp cho hình tượng của ông trong thể loại phim này.

The Commuter

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

HẤP DẪN

Hành Khách Bí Ẩn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình bởi độ hấp dẫn của nó.

MUA VÉ
User Rating: 3.82 ( 3 votes)