Đại Ca Hóa Soái Ca (The Dude In Me) tiếp tục đem đề tài hoán đổi thân xác lên màn ảnh rộng. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, khán giả Việt được thưởng thức tới 2 phim cùng khai thác một đề tài (Hồn Papa, Da Con Gái và Đại Ca Hóa Soái Ca), liệu các nhà làm phim Hàn Quốc có thể biến hóa một chủ đề quen thuộc thành một món ăn tinh thần hấp dẫn hay không?

Poster phim Đại Ca Hóa Soái Ca
Poster phim Đại Ca Hóa Soái Ca

Dong-Hyun (Jin Young) là một học sinh trung học. Một ngày nọ, anh ta ngã từ trên một tòa nhà xuống và đè phải Pan-Soo (Park Sung-Woong) – một người qua đường và đồng thời là thành viên của một tổ chức tội phạm. Khi thức dậy trong bệnh viện, Pan-soo phát hiện ra rằng thân xác đã bị tráo đổi, tâm hồn trung niên được sống trong thân xác thiếu niên mập ú. Với thân xác mới, Pan-soo quyết tâm tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra khiến thân xác của họ bị tráo đổi, từ đó phát hiện ra hàng loạt bí mật và những mối quan hệ mờ ám khác đã bị chôn vùi khá lâu.

phim Đại Ca Hóa Soái Ca

Quá trình dẫn dắt khán giả vào mạch chuyện chính của phim diễn ra dài và hơi bị tạo cảm giác nhàm chán một chút. Mặc dù các bí mật được lật mở ra cũng không phải bình thường, nhưng vẫn còn thiếu một chút gì đó để có thể làm cho người xem cảm thấy được sức hút của bộ phim. Những mảng miếng hài mà bạn thường thấy trong phim Hàn cũng sẽ có đủ trong Đại Ca Hóa Soái Ca, không có gì mới mẻ nhưng đôi khi chúng vẫn sẽ làm bạn bật cười một chút, không phải là kiểu cười lớn lên mà chỉ là mỉm môi thôi.

Điểm cứu vớt bộ phim đến từ diễn xuất của 2 diễn viên chính. Trong khi Jin Young thể hiện được vẻ mặt lạnh lùng của một gã găng-tơ thì khán giả có thể sẽ phải trầm trồ vì độ dễ thương của Park Sung-Woong khi thể hiện được khuôn mặt ngây thơ vô số tội của một đứa trẻ trung học trên một khuôn mặt “già chát”. Ngoài ra thì phim không còn điểm nào hấp dẫn nữa cả do câu chuyện bị kéo giãn quá mức và cốt truyện cũng không có sự sáng tạo trong đó. Phim đưa ra khá nhiều “manh mối”, xong cuối cùng lại bỏ rơi chúng, không được giải quyết trọn vẹn gì cả. Cái cách mà câu chuyện kết thúc cũng chẳng mấy thuyết phục, tạo cảm giác quá vội vàng, kiểu như tới đó là bí ý tưởng rồi nên cho hai người đổi xác lại cho xong phim.

Vé xem phim Đại Ca Hóa Soái Ca
Vé xem phim Đại Ca Hóa Soái Ca

Tóm lại thì Đại Ca Hóa Soái Ca thích hợp để bạn giải trí nhẹ nhàng dịp cuối năm thôi chứ không hề xuất sắc. Phim không thể tạo ra được cảm giác khóc ngập rạp, cũng không thể làm bạn “cười lòi múi”, mà thông điệp gửi gắm thì cũng không có gì mới cả. Khen Phim chấm 6,5/10 cho phim này.

The Dude In Me

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6.5

TẠM

User Rating: 2.75 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.