The Equalizer 3 (tên tiếng Việt: Thiện Ác Đối Đầu 3) là phần cuối cùng của loạt phim hành động kịch tính về Robert McCall, một người cựu quân nhân, nguyên mật vụ danh tiếng của Mỹ, người đã bước ra khỏi vũ trụ giết chóc để trở thành một thủ lĩnh bảo vệ sự công bằng.

Poster phim The Equalizer 3 (Thiện Ác Đối Đầu 3)
Poster phim The Equalizer 3 (Thiện Ác Đối Đầu 3)

Trong phần này, McCall phải đối mặt với một kẻ thù mới, một tổ chức mafia Sicilia đang hoành hành tại miền Nam nước Ý, nơi anh ta bị thương và được cứu sống bởi một bác sĩ địa phương. Nước Ý lên phim đẹp mê hồn từ phong cảnh cho đến từng tách trà. Tuy nhiên, dưới vẻ đẹp tưởng chừng không tì vết đó, bọn mafia tàn bạo thống trị từ kinh tế đến chính trị. Trong hỗn loạn ấy, Robert không e ngại đứng lên đối mặt với đám ác nhân kia. Nội dung có liên kết đến phần trước.

Cảnh nước Ý lên phim nhìn lạ và đẹp
Cảnh nước Ý lên phim nhìn lạ và đẹp

Theo Khen Phim thấy thì hai hồi đầu của phim diễn ra chậm, êm đềm ban ngày nhưng đêm về thì lại dậy sóng. Phim không có nhiều cảnh bắn giết ầm ầm, đa số chỉ là mô tả nỗi khổ của người dân nơi đây, khi bị chèn ép, đây đúng kiểu phim mà mình thích. Các pha hành động đẫm máu sẽ có ở cuối phim, khi nhân vật Robert nhẹ nhàng hạ gục từng gã xã hội đen theo những cách kinh dị đến khó tả như bay đầu, thọt cổ.

Vẫn phong cách ấn đồng hồ quen thuộc, sau đó chú Robert ra tay trừ gian diệt bạo
Vẫn phong cách ấn đồng hồ quen thuộc, sau đó chú Robert ra tay trừ gian diệt bạo

Các cảnh hành động đều có lợi thế nghiêng về Robert, và được quay trong tối nên càng tăng thêm phần kinh dị. Ánh sáng nền khi quay bọn mafia được giảm xuống tối thiểu, cho thấy chúng chỉ ẩn nấp trong bóng tối để hãm hại người khác. Phim cũng có sử dụng âm thanh hiệu quả để tạo ra những khoảnh khắc căng thẳng và bất ngờ. Phim không có nhiều tình tiết mới lạ hay bất ngờ, nhưng lại mang lại sự hài lòng cho người xem khi thấy Robert giải quyết được các vấn đề và bảo vệ được những người vô tội.

Dakota Fanning vào vai một đặc vụ CIA
Dakota Fanning vào vai một đặc vụ CIA

Diễn xuất của các diễn viên ở mức bình thường, không có nhiều điểm nổi trội. Nhân vật chính do Denzel Washington đảm nhận đã lột tả được tâm lý nhân vật Robert, nhất là khi ông ta trả lời câu hỏi của vị bác sĩ rằng mình là người tốt hay xấu. Đây là lần thứ ba Washington hợp tác với đạo diễn Antoine Fuqua trong loạt phim này, và cũng là lần cuối cùng anh ta vào vai McCall. Washington cũng tái ngộ với Dakota Fanning, người đã từng đóng cùng anh trong Man on Fire. Fanning vào vai Emma Collins, một điệp viên CIA, người giúp McCall trong cuộc chiến chống mafia. Hai diễn viên này có sự giao tiếp tự nhiên và tin tưởng lẫn nhau trong công việc.

The Equalizer 3 có số lượng cảnh hành động không nhiều, nhưng bù lại chất lượng đỉnh tới nóc
The Equalizer 3 có số lượng cảnh hành động không nhiều, nhưng bù lại chất lượng đỉnh tới nóc

The Equalizer 3 là một bộ phim hành động có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quay đẹp, diễn xuất chất lượng và hành động gay cấn. Phim cũng là một kết thúc xứng đáng cho loạt phim về Robert McCall, một người anh hùng không muốn làm anh hùng.

Vé xem phim suất họp báo The Equalizer 3 (Thiện Ác Đối Đầu 3)
Vé xem phim suất họp báo The Equalizer 3 (Thiện Ác Đối Đầu 3)

The Equalizer 3

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments