Đại Dịch Cúm (tên tiếng Anh: The Flu, Gamgi) là tựa phim do Hàn Quốc sản xuất, kể về một dịch cúm kỳ lạ bùng phát trong cộng đồng với tốc độ lây lan chóng mặt.

Poster phim The Flu (Đại Dịch Cúm)
Poster phim The Flu (Đại Dịch Cúm)

Đại Dịch Cúm không khỏi làm khán giả rợn người bởi dù được sản xuất từ hơn 7 năm trước nhưng so với những gì đang diễn ra trong năm 2020 với Covid-19, tựa phim này đã tiên đoán gần đúng những diễn biến và cách lây lan. Từ chuyện nhập cảnh trái phép, đeo khẩu trang, sự hoảng loạn của dân chúng trong việc tích trữ nhu yếu phẩm cho đến vấn đề cách ly và tìm ra phương thuốc chữa trị. Tất cả được gói gọn trong 2 giờ đồng hồ đầy drama, kịch tính và không ít lần cảm động vì diễn xuất quá tốt của em bé đóng vai Mirre (Mi-reu).

Ma Dong Suk trong phim The Flu (Đại Dịch Cúm)
Ma Dong Suk trong phim The Flu (Đại Dịch Cúm)

Không để khán giả phải đợi lâu, mới vô cỡ chục phút là tình hình đã căng thẳng muốn nín thở luôn rồi. Liên tục những bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng giống nhau và tỉ lệ tử vong cực kỳ cao khiến các chuyên gia y tế phải khuyến cáo phong tỏa cả một thành phố cách thủ đô Seoul chỉ tầm 20km. Khen Phim không biết liệu đoàn làm phim có phải phong tỏa cả một thành phố để quay phim hay không, bởi vì những cảnh quay trên cao cho thấy mọi thứ vắng lặng đến ghê rợn, xác chết và đồ đạc ngổn ngang khắp nơi nhưng tuyệt đối không có một bóng người.

Một tựa phim ra mắt 7 năm trước nhưng lại có kỹ xảo và bối cảnh chân thật đến như thế này thì chắc chắn mọi người nên đi xem ngay để mà biết sợ đại dịch Covid đang hoành hành hiện nay. Quay lại với thành phố trong phim, cả khu vực đã bị bỏ hoang, vậy toàn bộ cư dân nơi đó đã đi đâu? Đó là cả một bầu trời drama mà phải ra rạp bạn mới có thể chứng kiến được sự khủng khiếp và tàn khốc mà dịch bệnh gây ra, cùng những bí mật mà khi được tiết lộ có thể làm người xem giận tím người.

Bạn sẽ phải rùng mình khi chứng kiến đại dịch cúm bùng phát
Bạn sẽ phải rùng mình ớn lạnh khi chứng kiến đại dịch cúm bùng phát

Diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên không phải đẹp ngoại hình mà còn giỏi diễn xuất sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi từng niềm vui, nỗi buồn, sự giận dữ đều được truyền tải chân thật đến những khán giả đang chăm chú nhìn vào màn ảnh. Ngoài diễn xuất tài ba của trai đẹp Jang Hyuk, chị đẹp Soo Ae, hay ông chú cục súc Ma Dong-seok thì Khen Phim còn đặc biệt ấn tượng bởi nhân vật Mirre do bé Min-ah Park thể hiện. Khúc cuối lúc bé bị lạc mẹ là bao nhiêu nước mắt chắc tuôn ra hết luôn á.

Đặc biệt là bé Min ah Park, diễn hay lắm luôn á
Đặc biệt là bé Min ah Park, diễn hay lắm luôn á

Thật là hợp trend khi nhà phát hành CJ Entertainment quyết định chiếu lại tựa phim bom tấn Đại Dịch Cúm khi mà cả thế giới đang đau đầu vì Covid-19. Xem xong đảm bảo muốn đeo liền 2 cái khẩu trang cho đỡ sợ, thấy ai ho thì quay phim chụp hình báo Bộ Y Tế liền.

Phim có đoạn after credit vui vui, có thể không xem cũng được.

The Flu

9

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

10.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

9.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Thảo Vy
Thảo Vy
05/02/2021 08:01

Mọi người vào youtube *** để xem tóm tắt phim này nè