Lời Nguyền (tựa gốc: The Grudge) là tựa phim kinh dị sẽ công chiếu ngay trong những ngày đầu năm 2020 này. Với việc tung ra nhiều đoạn clip quảng bá khá kinh dị, Khen Phim đã rất kỳ vọng phim sẽ tạo được một sự đột phá trong thể loại ma quái này.

Poster phim Lời Nguyền
Poster phim Lời Nguyền (The Grudge)

Bắt nguồn từ một huyền thoại kinh dị Nhật Bản là Ju-on, các nhà làm phim Hollywood đã tái hiện con ma báo thù này theo một cách riêng của họ với nhiều chi tiết hù dọa và đậm chất máu me. Câu chuyện bắt đầu khi có một ngôi nhà với vẻ ngoài huyền bí nhưng lại ẩn chứa bên trong nó những lời nguyền ma quái ít ai hiểu được. Bất kể gia chủ là nam hay giữ, già hay trẻ thì họ cũng đều gặp phải những chuyện không may khi sống trong căn nhà vừa mới mua. Cảnh sát được cử đến điều tra và họ đã hé lộ cho người dân biết một truyền thuyết động trời về lời nguyền đang bao phủ lấy căn nhà ấy.

Phim có nhiều cảnh kinh dị và hù dọa
Phim có nhiều cảnh kinh dị và hù dọa

Thực sự là Khen Phim hơi bị bối rối không biết bài review này sẽ đúng hay sai, bởi bản phim ở Việt Nam bị gián đoạn ở nhiều chỗ, tạo ra những lỗ hổng nhất định trong kịch bản và giảm đi mức độ kinh dị một chút. Tựa phim Lời Nguyền sử dụng cách hù dọa không mới nhưng khá hiệu quả khi một số bạn nữ xem chung suất với mình có la hét và kêu sợ quá. Mỗi lần chuyển sang cảnh ban đêm, âm thanh đột ngột im lặng là khán giả sẽ chuẩn bị được “chiêu đãi” bởi màn hù dọa khi con ma nhảy bổ ra bất ngờ kèm theo âm thanh cường độ lớn. Riêng với mình, những màn trình diễn nhát ma như này không đủ độ kinh dị để có thể gây giật mình hay hồi hộp. Điều này càng đúng hơn nữa khi đang sắp tới đoạn gay cấn, hứa hẹn máu me be bét thì nhạc nền bị cụt, màn ảnh chuyển cái rụp sang cảnh khác không hề liên quan. Như đã trình bày ở trên, Khen Phim “không rõ” bộ phim kinh dị này đã gặp phải vấn đề gì trong khâu biên tập từ studio, hoặc có thể cáp quang biển đang lỗi và quá trình truyền phim về Việt Nam bị trục trặc, cá mập trong lúc cắn cáp quang đã tiện thể cắn luôn một vài đoạn phim, trong đó có cả đoạn kết. Chính điều này tạo nên một sự hụt hẫng và bất ngờ cho khán giả bởi họ ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra.

"Bà đồng" Lin Shaye cũng tham gia một vai diễn trong Lời Nguyền
“Bà đồng” Lin Shaye cũng tham gia một vai diễn trong Lời Nguyền

Dàn diễn viên trong phim có 2 người nổi tiếng là bà đồng Lin Shaye cùng nam diễn viên John Cho, cả 2 đã tham gia nhiều tựa phim và để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả về khả năng diễn xuất tốt, biểu cảm tuyệt vời và hoàn toàn phù hợp cho những vai diễn mà họ được giao. Đến với Lời Nguyền, dù cho đất diễn không được nhiều nhưng Lin Shaye và John Cho vẫn rất tập trung diễn, không vì cảnh quay ít mà diễn xuề xòa cho có. Một nhân vật phụ khác là con ma, xuất hiện ít nhưng lại được tạo hình với mái tóc dài đen tuyền “quyến rũ” đã khiến không ít khán giả yếu bóng vía phải bỏ chạy trong hoang mang.

Nam diễn viên John Cho vào vai một người môi giới bất động sản
Nam diễn viên John Cho vào vai một người môi giới bất động sản

Dịp đầu năm 2020, thường sẽ có các bộ phim vui tươi ra rạp, nhưng Lời Nguyền lại chen chân vào ngay thời điểm này và như là một làn gió mới để khán giả có thể đổi vị trong những ngày đầu năm.

The Grudge

5.6

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Sợ không? (hồi hộp, căng thẳng)

4.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Âm thanh tốt
  • Hù dọa vừa đủ

Nhược

  • Nhịp phim đứt quãng, ko rõ do kiểm duyệt hay bản gốc đã vậy
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Quang
Quang
03/01/2020 08:29

Bị cắt quá nhiều , nói chung là thất vọng. Tầm 4/10 thôi.