The Last Voyage Of The Demeter (Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh) là một bộ phim kinh dị dựa trên một chương trong tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker, kể về chuyến hành trình định mệnh của con tàu Demeter khi chở Dracula từ Romania đến Anh.

Trailer phim The Last Voyage Of The Demeter (Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh) – phụ đề tiếng Việt

The Last Voyage Of The Demeter bắt đầu với việc thuyền trưởng tìm những thủy thủ có sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ. Trong số những kiện hàng mà họ vận chuyển thì có một thùng gỗ bí ẩn được niêm phong kỹ càng, lại còn khắc cả biểu tượng rồng nữa. Khi con tàu thực hiện được một phần hải trình thì con ma cà rồng chợt bừng tỉnh, nó giết từng người để hút máu. Giữa mênh mông biển cả, liệu những con người xấu số trên chuyến tàu đó có thoát được khỏi bàn tay thần chết hay không?

Poster phim The Last Voyage Of The Demeter (Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh) tại thị trường Việt Nam, do CJ ENM Vietnam phát hành
Poster phim The Last Voyage Of The Demeter (Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh) tại thị trường Việt Nam, do CJ ENM Vietnam phát hành

Phim này đi theo hướng dễ hiểu, không lắt léo hay lật kèo gây bất ngờ, thậm chí theo Khen Phim đánh giá thì có phần dễ đoán. Thế nhưng nó lại hấp dẫn mình ở lại rạp theo dõi suốt gần 2 tiếng bởi cách mà đạo diễn André Øvredal tạo cảm giác sợ hãi cho người xem. Trong đêm tối, giữa biển, hôm này chỉ có tiếng sóng vỗ rì rào nhẹ nhàng êm ái, hôm khác lại có những cơn bão siêu mạnh biến mặt biển dập dềnh dữ dội, con ma cà rồng nhẹ nhàng thấp thoáng xuất hiện khiến người xem nhiều phiên hú hồn bởi cách mà nó tấn công nạn nhân rất tàn nhẫn, bất chấp nạn nhân là một đứa trẻ đang sợ hãi tột cùng. Phải nói khâu hình ảnh và kỹ xảo của The Last Voyage Of The Demeter rất đã, khó tìm được điểm chê.

Các thành viên trên tàu Demeter
Các thành viên trên tàu Demeter

Liên tục các hình ảnh máu me ghê rợn và bạo lực mức độ cao được phô diễn trên màn ảnh, kết hợp cùng âm nhạc dồn dập, réo rắt, âm thanh thì sống động như mang cả đại dương vào phòng chiếu đã làm cho độ kinh dị tăng lên gấp nhiều lần. Ma cà rồng được quay cận ở nhiều cảnh, cho phép khán giả thấy được sự ghê tởm trên khuôn mặt nó, đồng thời càng làm tăng thêm độ ám ảnh cho người xem. Khi con ác quỷ đó dùng móng vuốt khứa một đường trên cổ, rồi nhe hàm răng sắc nhọn ra để hút máu thì cũng là lúc nhiều người trong rạp phải che mắt vì rất máu me, bạo lực và kinh hoàng. Cùng lúc đó, tinh thần của thủy thủ trên tàu Demeter dần chùn xuống khi họ bị ảnh hưởng bởi Dracula, một sinh vật bóng tối và đáng sợ.

Ma cà rồng nhìn từ sau lưng, tạo hình con này nhìn gớm lắm, thiệt, sợ luôn
Ma cà rồng nhìn từ sau lưng, tạo hình con này nhìn gớm lắm, thiệt, sợ luôn

Trên tàu thì có nhiều người, nhưng nếu xét về diễn xuất thì Khen Phim ấn tượng nhất với bác sĩ, thuyền trưởng và thuyền phó. Vai diễn của bác sĩ Clemens được đánh giá là tốt và thuyết phục, khi thể hiện được sự thông minh, can đảm và nhân hậu của nhân vật. Nam diễn viên Corey Hawkins đã mang đến một góc nhìn mới cho câu chuyện Dracula, khi đóng vai một người da đen bị kỳ thị. Vai diễn của thuyền trưởng Eliot (Liam Cunningham) theo mình là có thể hiện được sự nghiêm khắc, trách nhiệm nhưng cũng khá cứng nhắc. Còn ông thuyền phó Wojchek (David Dastmalchian) đã lột tả được một nhân vật chuyên ganh ghét, hèn nhát và có phần ác độc. Nói chung thì khâu diễn xuất ở mức trung bình.

Vé xem phim Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh
Vé xem phim The Last Voyage Of The Demeter (Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh)

The Last Voyage Of The Demeter sẽ là sự lựa chọn đáng tiền vé cho bạn, không phải bởi diễn xuất tuyệt vời, mà là phần hiệu ứng nghe nhìn được chăm chút kỹ lưỡng, ma cà rồng thì nhìn ghê thấy mồ, còn âm thanh dồn dập căng thẳng không ngừng khiến khán giả cứ hoảng sợ y chang đang bị ma cà rồng dí thiệt, một trải nghiệm mà bạn nên thử.

The Last Voyage Of The Demeter

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9
Sợ không? - 7

7.6

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments