Thành Phố Mất Tích (The Lost City) sẽ giúp ký ức tuổi thơ ùa về dữ dội bởi phong cách làm phim phiêu lưu như thế này rất là quen thuộc.

Thành Phố Mất Tích có nội dung đơn giản, xoay quanh một nhà văn nổi tiếng đang bí ý tưởng cho đoạn kết cuốn tiểu thuyết của mình. Dù đã nghĩ ra nhiều phương án nhưng không có cái nào là ổn cả nên cuốn truyện vẫn cứ lơ lửng đoạn kết. Do vậy, nữ nhà văn cũng chẳng hề hào hứng với việc phải tham gia vào chuỗi sự kiện giới thiệu cuốn sách phiêu lưu mới ra mắt của mình cùng anh chàng người mẫu trang bìa rất nhiệt tình nhưng có phần hơi “lạ”. Cho đến khi một vụ bắt cóc bất ngờ xảy ra, kéo cả hai vào cuộc phiêu lưu mạo hiểm xuyên rừng rậm, khiến cô nhận ra cuộc sống đời thực khác xa những gì đã viết trong cuốn tiểu thuyết.

Poster phim Thành Phố Mất Tích
Poster phim Thành Phố Mất Tích

Nam thần Hollywood Channing Tatum (vai Alan) đóng cặp cùng chị đẹp Sandra Bullock (vai nhà văn Loretta Sage) trong tựa phim này và khán giả thực sự đã nhận ra được rằng họ là cặp đôi ăn ý, kẻ tung người hứng khiến khán phòng luôn vang lên những tràn cười giòn giã không ngừng. Nhân vật Alan là một người trung thực, đáng tin cậy nhưng lại là “city boi” đích thực, chẳng hề có chút kinh nghiệm phiêu lưu hay sinh tồn gì. Anh ta tin rằng chỉ cần tận tụy là đủ, rằng cứ đi là sẽ tới đích. Channing Tatum cũng khá thoải mái với cảnh quay dán đỉa đầy mông, làm không những khán giả phải bật cười mà ngay cả bạn diễn Sandra Bullock cũng nghiêng ngả cười theo.

Tựa phim Thành Phố Mất Tích có nhiều cảnh hài hước
Tựa phim Thành Phố Mất Tích có nhiều cảnh hài hước

Không quá sa đà vào nội dung sâu xa phức tạp, Thành Phố Mất Tích sử dụng motif phim phiêu lưu quen thuộc mà rất có thể bạn đã thấy ở đâu đó rồi, tuy vậy nhờ sự sáng tạo trong những tình tiết hài mà phim vẫn cuốn hút, không bị nhàm chán. Một số câu thoại còn đậm chất 18+, tuy nhiên khá tiếc vì khi dịch sang tiếng Việt thì mức độ “lầy lội” đã bị giảm đi nhiều lần so với thoại gốc. Ngoài yếu tố hài thì phim còn được điểm cộng ở mục hình ảnh bởi hình ảnh khu rừng rậm đẹp, xanh mướt cùng bãi biển trải dài mênh mông.

Nhân vật phản diện trong phim do Daniel Radcliffe đóng, khá mờ nhạt
Nhân vật phản diện trong phim do Daniel Radcliffe đóng khá mờ nhạt

Nếu cuối tuần bạn không muốn đi chơi golf thì có thể ghé rạp xem Thành Phố Mất Tích nhé, coi xong đảm bảo bao nhiêu mệt nhọc biến mất hết luôn á.

Vé xem phim Thành Phố Mất Tích
Vé xem phim

The Lost City

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.