Ma Trận: Hồi Sinh (The Matrix Resurrections) được xem là phần thứ 4 trong loạt phim khoa học viễn tưởng lấy đề tài AI xâm chiếm Trái Đất, nuôi dưỡng con người trong những cái kén để lấy năng lượng phục vụ cho hoạt động của những cỗ máy khổng lồ.

Poster phim Ma Trận: Hồi Sinh
Poster phim Ma Trận: Hồi Sinh

Ma Trận giờ đây đã thông minh hơn rất nhiều, có nhiều mưu hèn kế bẩn để hòng khai thác tối đa năng lượng sinh ra. Phần phim này có sự xuất hiện của bộ đôi Keanu Reeves (vai Neo) và Carrie-Anne Moss (vai Trinity). Với một vài tuyến nhân vật mới, Ma Trận phần 4 thực sự có cố gắng trong việc mang lại một làn gió tươi mới trong nội dung mà vẫn giữ được bản sắc của những phần trước, đặc biệt là phần đầu tiên được phát hành năm 1999. Mở đầu phim sẽ khiến những ai đã xem phần 1 phải bồi hồi vì những câu thoại quen thuộc.

Neo một mình trên phố
Neo một mình trên phố

Gần như là một nửa thời lượng đầu phim sẽ được dành ra để khán giả vừa hồi tưởng về phần phim đầu, vừa giới thiệu một câu chuyện mới bằng cách xen kẽ chớp nhoáng những cảnh quay từ những phần trước. Tuyến nhân vật mới theo Khen Phim thấy được giới thiệu chưa kỹ lưỡng, khó có thể chấp nhận rằng họ cũng ảnh hưởng một phần đến những diễn biến tiếp theo, hay nói rõ hơn là màn giới thiệu nhân vật mới có vẻ mờ nhạt nhưng vai trò của họ trong phim lại quan trọng.

Nhân vật trong phim Ma Trận: Hồi Sinh
Nhân vật trong phim Ma Trận: Hồi Sinh

Nếu bạn mong chờ một cái gì đó khủng khiếp thì có thể Ma Trận phần 4 chưa làm tới, nhưng để nói về sự sâu sắc và mối liên hệ mật thiết giữa Neo và Trinity thì nó lại cực kỳ rõ ràng và khiến mình thực sự thấm. Tình yêu có thể giúp Neo vượt lên tất cả những chướng ngại để được bên cạnh Trinity. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Carrie-Anne Moss (vai Trinity) cũng rất thành công khi thể hiện tốt được cảm xúc của mình, giúp khán giả tin rằng bạn hãy cứ mạnh mẽ và đặt niềm tin đi, rồi những gì tốt nhất trong tình yêu cũng sẽ (lại) đến với bạn.

Vé xem phim Ma Trận: Hồi Sinh
Vé xem phim Ma Trận: Hồi Sinh

Điểm đáng tiền nhất có thể kể đến chính là kỹ xảo hình ảnh, so với phần 1, 2, 3 thì hiển nhiên phần 4 mang lại những cảnh quay đẹp, đáng tiền kèm theo âm thanh cũng đỉnh không kém. Tất cả mang lại một Ma Trận không hề tệ, đem lại ý chí tự do, đủ tốt để bạn xem nhưng xin đừng quá kỳ vọng.

The Matrix Resurrections

7

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.