KhenPhim.com – The Mummy (tên tại Việt Nam: Xác Ướp) chưa phải là bom tấn của hè 2017, mặc dù dàn diễn viên thì nhìn là biết hot với những cái tên như: Tom Cruise (vai Nick), Russell Crowe (bác sĩ Henry), và không thể nào thiếu được cô nàng Sofia Boutella trong vai công chúa ai cập cổ đại Ahmanet cực kỳ giận dữ. Chuyện kể rằng năm xưa Ahmanet bị hụt ngai vàng cai trị Ai Cập nên đã rất giận dữ, quyết định thỏa hiệp với quỷ dữ, sát hại cha ruột và cậu em trai chỉ vừa mới lọt lòng mẹ; tất nhiên mục đích của cô ta là quyền lực – không hơn không kém. Xui cho ả, âm mưu thâm độc đó đã bị phát hiện và theo tục lệ xưa thì cô ta sẽ bị ướp sống, trấn yểm trong một chiếc quan tài dìm sâu dưới một cái hố đầy thủy ngân. Thật không may là chiếc quan tài ấy lại bị khai quật lên một cách vô tình, khiến cho Ahmanet được giải thoát, và ả ta quyết định chiếm lấy thế giới hiện đại làm của riêng.

The Mummy
Poster phim The Mummy.
Ảnh: IMDb.

Nội dung của The Mummy (Xác Ướp) theo mình chỉ là một sự kết hợp hời hợt giữa The Walking Dead và loạt phim ăn khách Mission: Impossible (cũng có Tom Cruise tham gia diễn xuất). Các cảnh xác ướp trở về thời hiện đại và đi lại trông y chang như những con zombie, giống từ cách đi đứng cho đến cách chúng tấn công anh chàng Nick của chúng ta. Là một người kỳ vọng khá nhiều sau khi xem trailer của The Mummy, thế nhưng phần nội dung phim đã làm mình thất vọng toàn tập. Các tình tiết dễ đoán thì đã đành, đằng này nhà sản xuất còn không tạo được cao trào cho bộ phim, cũng chẳng có thắt nút mở nút chi hết, tất cả khiến cho gần 2 giờ đồng hồ ngồi trong rạp gần như là vô vị. Thật tiếc vì cái cảm giác kì bí, lo sợ và thoang thoảng một chút kinh dị của dòng phim xác ướp Ai Cập nay đã không còn nữa.

Cứu cánh duy nhất mà Khen Phim thấy The Mummy có được đó là về phần âm thanh – không xuất sắc, nhưng cũng đủ tốt để gây ấn tượng và tác động lên cảm xúc của khán giả thông qua thính giác. Từng phân đoạn như bão cát sa mạc, chuyển động của hệ thống ròng rọc nâng quan tài lên, rồi khi máy bay gặp sự cố và rơi đều được tái hiện chân thật và mạnh mẽ ở phần âm thanh. Nói vậy thì chắc mọi người sẽ nghĩ kỹ xảo trong phim không ra gì ha, thực ra thì dù không thuộc vào hàng “đẹp như Ngọc Trinh” nhưng Xác Ướp cũng có phần đồ họa vi tính tạm chấp nhận được. Có lẽ phần lớn tiền thì đoàn làm phim đã đầu tư để quay cảnh không trọng lực trong máy bay rồi. Theo như Khen Phim tìm hiểu thì để có được những cảnh quay không trọng lực ấy, nhà sản xuất đã khá chịu chơi khi chi tới hơn 5000 USD cho Zero Gravity Corporation để có mỗi 30 giây không trọng lực.

Thay cho lời kết, Khen Phim xin chốt lại rằng The Mummy (Xác Ướp) mặc dù có sự xuất hiện của gương mặt ăn tiền Tom Cruise nhưng vẫn chưa đủ để cứu vãn bộ phim khi mà phần nội dung hơi nhạt, cảm giác kỳ bí không hề có.

Vé xem The Mummy
Vé xem The Mummy

The Mummy 2017 (Xác Ướp)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

BÌNH THƯỜNG

The Mummy (Xác Ướp) mặc dù có sự xuất hiện của gương mặt ăn tiền Tom Cruise nhưng vẫn chưa đủ để cứu vãn bộ phim khi mà phần nội dung hơi nhạt, cảm giác kỳ bí không hề có.

User Rating: 2.61 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.