The Nun (tựa Việt: Ác Quỷ Ma Sơ) là tựa phim kinh dị được mong chờ nhất trong năm nay, khán giả mong đợi được thỏa mãn nỗi sợ khi ở trong rạp với Valak, đồng thời khám phá thêm một diễn biến khác trong dòng thời gian của Conjuring.

The Nun xoay quanh câu chuyện của một tu viện u ám tại Romania vào năm 1952. Một nữ tu được dân làng phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ với máu me chảy đầy trước cửa tu viện. Trước cái chết bí ẩn này, Vatican đã gửi Cha Burke (Demián Bichir vào vai) và Sơ Irene (Taissa Farmiga) đến vùng đất trên để điều tra sự việc, đồng thời xem thử mảnh đất ấy có còn thiêng liêng hay không, hay đã vấy đầy sự đen tối của thế lực tà ác. Đến nơi, cả 2 phát hiện ra những sự thật kinh hoàng ở tu viện, một thế lực đen tối nào đó đã thoát ra từ địa ngục và chiếm lấy nơi linh thiêng này để trú ngụ.

 

Poster The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ)
Poster The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ)

The Nun chưa phải là chương đen tối nhất như các rạp phim quảng bá, đây chỉ là một bộ phim có mức độ kinh dị vừa phải (cỡ 4,5 điểm trên thang điểm 10 khi chấm về độ kinh dị). Mà nếu lỡ đâu họ quảng cáo như vậy là vì nguyên bộ phim được quay trong bối cảnh tối thui ta? Cũng cần lưu ý thêm rằng Khen Phim đã bị chai lì với thể loại phim ma như thế này rồi. Khi nào chuẩn bị có “âm thanh lạ”, khi nào ma sơ xuất hiện thì Khen Phim đều có thể đoán được một cách dễ dàng cho nên không hề bị giật mình, cũng không thấy tăng nhịp tim do quá hồi hộp.

 

Đừng dại mà đi dạo giữa đêm khuya nha - The Nun
Đừng dại mà đi dạo giữa đêm khuya nha.

Với các bạn yếu bóng vía thì The Nun cũng có thể làm bạn sợ đôi chút, nhất là với phòng chiếu IMAX – màn ảnh lớn và âm thanh dội đủ từ mọi phía, rất ghê rợn. Lần này Khen Phim chọn CGV Landmark 81, phòng chiếu IMAX để thưởng thức chị Valak, và dù hơi thất vọng về độ kinh dị của phim nhưng bù lại thì âm thanh cực phê và chân thật. Giữa chốn hoang vắng, tiếng cú kêu vòng vòng rạp được tái hiện thật đến nỗi cứ tưởng có ai đó quăng con cú vào rạp cho nó bay và kêu vậy đó. Tiếng thì thầm của ma sơ nghe cũng rợn người, chị ấy thì thầm bên phải, rồi quay ra sau lưng, lắm lúc lại có tiếng động dội từ trên cao xuống, quả là một trải nghiệm xem phim kinh dị thật đến không ngờ.

Cầu nguyện là cách duy nhất để thoát khỏi ác quỷ đội lốt sơ? - The Nun
Cầu nguyện là cách duy nhất để thoát khỏi ác quỷ đội lốt sơ?

Những cảnh quay trong The Nun cũng vẫn tận dụng thế mạnh là bóng tối để tăng cảm giác sợ của khán giả, mọi thứ nhìn u ám, đen tối và có chút gì đó bí ẩn. Những pha nhảy bổ ra hù dọa cũng được tận dụng hết cỡ, nhưng mà như đã nói ở trên, Khen Phim không bị giật mình và không hề thấy bất ngờ với những màn “tra tấn” đó. Vậy nên, nếu bạn không “cứng” như vậy, thì ở mức điểm kinh dị, bạn nhớ cộng thêm 1 – 2 điểm, tùy vào tình trạng của bạn là sợ ma hay là ma sợ bạn 😛

The Nun được xây dựng nội dung tạm ổn, có thể nói đây là một trong những phim kinh dị ít bị rỗng về nội dung. Phim cũng có cao trào, phần này được diễn tả tốt nhờ sự phối hợp ăn ý giữa hình ảnh và âm thanh dồn dập, tạo sự căng thẳng nhất định cho khán giả.

Những bạn quan tâm đến việc phim có bị cắt hay không thì theo nhận định cá nhân, Khen Phim thấy mạch phim liền mạch, ổn định, không có dấu hiệu bị “ăn bớt”. Kết phim thì bạn sẽ vẫn hiểu chuyện gì đã diễn ra, chuyện gì “đã sẽ” diễn ra ở các phần phim phát hành ở những phần phim phát hành ở các năm trước.

Vé xem phim The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ)
Vé xem phim The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ)

Nếu bạn thấy bài review The Nun này vẫn chưa đủ chi tiết, và bạn còn thắc mắc sau khi xem xong thì hãy gia nhập nhóm Khen Phim để cùng trao đổi thêm nha.

Biển số của chiếc xe có chữ VALAK, hãy để ý ở đầu phim nha.

Phim không có after credit.

The Nun

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8
Sợ không? - 4.5

6.5

ÍT SỢ

Nội dung tốt, nhưng mức độ hù dọa kém.

MUA VÉ IMAX
User Rating: 3.54 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.