Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc (The Nutcracker and the Four Realms) là một trong những câu chuyện cổ tích của Disney tạo ra, thế nên khi được chuyển thể thành phim nó cũng vô cùng màu sắc và rất đẹp, đương nhiên là đậm chất Disney. Nhưng chỉ như thế thôi chưa đủ, đối với những khán giả không còn là trẻ em nữa hay những người đã quá quen thuộc với phong cách của Disney sẽ thấy bộ phim khá nhàm chán.

Poster Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc (The Nutcracker and the Four Realms)
Poster phim Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc (The Nutcracker and the Four Realms)

Nội dung phim

Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc là câu chuyện kể về cô bé Clara, một cô bé rất khéo léo, thông minh và vô cùng sáng tạo trong việc chế tạo máy móc, đồ chơi. Nhưng Clara lại mất toàn bộ ý chí cũng như không tìm ra được hướng đi của mình khi mẹ cô mất. Trong một đêm Giáng Sinh, cô nhận được món quà cuối cùng mà mẹ đã để lại cho cô. Tưởng chừng chỉ là một món quà bình thường nhưng không, cô phát hiện ra rằng mẹ đã để lại cho mình cả thế giới. Clara bị cuốn vào một thế giới toàn là đồ chơi, nơi đây có 4 vương quốc và cô phải đối đầu với Mẹ Gừng, người đang có âm mưu bá chủ thế giới này. Cô được chàng lính chì “Kẹp hạt dẻ” giúp đỡ trong hành trình chiến đấu chống lại bọn chuột và Mẹ Gừng.

Nội dung của phim vô cùng đơn giản, thậm chí là rất cụt. Nếu các bạn xem thì sẽ thấy có cảm giác như bối cảnh của phim rất hẹp, và diễn biến của phim cũng chỉ có vài tình tiết. Câu chuyện được mở đầu và dẫn dắt người xem một cách từ tốn, chậm rãi, không sôi động hay hấp dẫn. Ở trong các tình tiết của phim hầu như đều không có một điểm nhấn nào, tất cả chỉ diễn ra như bạn đang nghe tóm tắt lại một câu chuyện.

Một cảnh trong phim Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc (The Nutcracker and the Four Realms)

Phim vẫn tạo ra được cao trào nhưng nó không đủ để hấp dẫn người xem để đi đến những phút cuối, thậm chí bạn sẽ không có chút hồi hộp hay căng thẳng nào ở trận chiến quyết định. Phim cũng cố gắng tạo ra những “cú lật”, nhưng nếu bạn là một người tinh ý, hay chỉ cần xem phim nhiều một chút thì sẽ nhận ra được ngay ý đồ của phim từ những phút đầu.

Diễn viên và diễn xuất

Tất cả các diễn viên trong phim đều làm tròn vai diễn của mình. Tuy nhiên, để đánh giá được họ diễn tốt hay không thì Khen Phim không thể nào đánh giá được. Lý do là vì nội dung của phim quá dàn trải, mọi diễn viên đều chỉ góp mặt để cho người xem biết nhân vật này là ai, đang làm gì. Đất diễn được chia đều cho mỗi nhân vật một ít, còn lại thì tập trung hẳn vào cô bé Clara. Clara tiếp tục là một nàng công chúa mới của Disney được chuyển thể thành phim, nhưng nếu so với những cô công chúa khác thì cô lại hoàn toàn thua thiệt. Clara do diễn viên Mackenzie Foy thể hiện, cô bé này từng góp mặt trong Twilight, Interstellar hay The Conjuring. Đây có vẻ như sẽ là một bước tiến mới trong diễn xuất để cô bé có thể phát triển sự nghiệp điện ảnh của mình. Đáng tiếc là nhân vật của phim thật sự chỉ như một búp bê di động, dù cô bé đã cố gắng diễn xuất rất nhiều, tạo ra được thần thái, tích cách của nhân vật Clara, Khen Phim phải công nhận là rất xinh và cá tính. Clara tuy là một nhân vật có chiều sâu và nặng về tâm lý nhưng lại không được bộ phim xây dựng tốt, những gì bạn có thể thấy về nhân vật này chính là nhìn phim thể hiện sao thì toàn bộ là vậy.

Một cảnh trong phim Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc (The Nutcracker and the Four Realms)

Vai phản diện của phim cũng không để lại ấn tượng gì nhiều và cực kỳ dễ đoán. Dù diễn xuất của nhân vật này khá là tốt và cô nhập vai rất ngọt luôn nhưng nhân vật của cô không được đầu tư nên không thể nào cứu nổi cả bộ phim.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Như mọi phim cổ tích khác của Disney, Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc cũng không thua kém về mặt hình ảnh, đặc biệt là phần 3D rất nổi. Mọi thứ vô cùng đẹp mắt, một thế giới đầy màu sắc, đa dạng cùng những sinh vật kỳ lạ và hóm hỉnh. Dù vậy ở Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc bạn có thể nhận ra rằng mọi thứ đều được làm đơn giản nhất có thể. Nếu so sánh với 2 phần phim Alice in Wonderland thì bạn sẽ thấy sự đầu tư cũng như mức độ về kỹ xảo của Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc rất ít hơn rất nhiều. Đây cũng một phần có lẽ do tác động của câu chuyện chính, vì nội dung quá đơn giản thì phần kỹ xảo cũng không có nhiều cơ hội để phô diễn. Phần đầu tư nhất chính là vỡ ballet được thể hiện trong phim. Bạn sẽ có một phút giây nào đó chìm đắm trong âm nhạc và những vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển của vở ballet kể về 4 vương quốc.

Tóm lại thì Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc chỉ là một bộ phim cổ tích dành cho trẻ em và những cô cậu bé thích mơ mộng. Nhưng theo Khen Phim nhìn mặt bằng chung về con nít bây giờ thì nhiều em cũng sẽ thấy bộ phim rất chán. Mọi vấn đề nằm ở nội dung, rất thiếu điểm nhấn và quá dàn trải. Dù sao thì cũng không nên quá khắt khe vì đây chỉ là một phim cổ tích thôi mà, phim vẫn đẹp, vẫn sặc sỡ và vẫn đậm chất Disney nếu bạn là fan của thể loại này.

The Nutcracker and the Four Realms

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6

CHÁN

Đây chỉ là một bộ phim cổ tích dành cho trẻ em và những cô cậu bé thích mơ mộng.

User Rating: 2.68 ( 3 votes)
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
hiệp gà
hiệp gà
29/05/2019 10:01

nhìn nhãn phim là biết ko hợp với đa số rồi, nhãn P đồng nghĩa với việc tâm thần và điên cũng xem đc , tất cả người trong xã hội xem được hết