Công Chúa Luyện Rồng (tên gốc: The Princess And The Dragon) là lựa chọn hợp lý cho dịp lễ Trung thu sắp tới nếu như bạn muốn dẫn con em của mình ra rạp. Với các tình tiết hài nhẹ nhàng và hình ảnh nhiều màu sắc của thế giới loài rồng, cả gia đình bạn sẽ có những giây phút thư giãn sảng khoái cùng nhau.

Poster phim Công Chúa Luyện Rồng
Poster phim Công Chúa Luyện Rồng

Nội dung phim

Công Chúa Luyện Rồng kể về nàng công chúa ở một vương quốc nọ. Trong đêm sinh nhật tròn 7 tuổi, công chúa đã vô tình khám phá ra một cuốn sách ma thuật, nơi cô có thể bước vào thế giới bên trong cuốn sách – một thế giới thần kỳ với những chú rồng, người lùn cũng như những loài cây có thể lớn đến kích thước khổng lồ. Trong lúc phiêu lưu vào thế giới khác, cô công chúa bé nhỏ đã kết thân với một chú rồng, cả 2 đã cùng hợp sức chống lại gã tể tướng thâm độc, giúp cứu lấy vương quốc và đưa hoàng hậu trở về sau bao nhau bị giam giữ.

Công chúa chuẩn bị đi vào thế giới ma thuật và luyện rồng
Công chúa chuẩn bị đi vào thế giới ma thuật và luyện rồng

Nhịp phim được tăng lên một cách từ từ giúp khán giả không bị choáng hay mệt mỏi khi xem phim. Mọi thứ được xây dựng khá tốt nhưng tiếc là cái kết lại quá nhanh, giá như phim kéo dài thêm tầm 15 phút nữa để mô tả chi tiết việc âm mưu của tể tướng bị bại lộ thì sẽ hay hơn (phim chỉ dài 75 phút, theo thông tin trên IMDb).

Yếu tố kỹ thuật

Ở buổi họp báo, nhà phát hành đã chiếu cho giới báo chí và các em nhỏ xem phiên bản lồng tiếng Việt, còn phim Công Chúa Luyện Rồng thì do Nga sản xuất các bạn nha. Ở bản phim chiếu tại Việt Nam, phần lồng tiếng được làm tốt, số lượng các câu thoại hài hước chiếm một tỉ lệ vừa phải. Tuy nhiên ở cuối phim, có một vài câu thoại không hợp lắm so với bối cảnh phim, mặc dù đối với khán giả Việt thì chi tiết đó có thể gây cười, nhưng Khen Phim không rõ là có bị lệch ý nghĩa so với bản gốc hay không. Phần âm nhạc thì ca từ là tiếng Anh và có phụ đề Việt chạy kèm. Cá nhân Khen Phim thấy phần nhạc nhẽo này hơi bị dư, có thể thay bài hát bằng lời thoại cũng được.

Vé xem phim Công Chúa Luyện Rồng
Vé xem phim Công Chúa Luyện Rồng

Đồ họa trong phim Công Chúa Luyện Rồng so với các bộ phim đình đám đến từ Hollywood thì hiển nhiên là chưa đẹp bằng, nhưng làm cho khán giả nhí coi thì như vậy cũng ổn rồi. Quan trọng là phim sử dụng nhiều màu sắc, làm cho các em nhỏ thích thú hơn khi xem, mà cái hay là dù xài nhiều màu nhưng không bị quá chói mắt.

Tóm lại thì bộ phim hoạt hình Công Chúa Luyện Rồng không hề tệ với người lớn, còn các em nhỏ thì sẽ thấy hay đấy.

The Princess And The Dragon

Nội dung - 6
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.7

ỔN

Phim phù hợp để khán giả nhí ra rạp và giải trí đầu năm học mới.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.