Kiếm Khách (tên gốc: The Swordsman) ra rạp khá thầm lặng giữa một rừng phim mới trong tuần này. Không chỉ có mỗi những cảnh đấu kiếm đặc sắc, phim còn phơi bày một phần lịch sử khi mà triều đại Joseon bị nhà Thanh đàn áp dữ dội.

Poster phim The Swordsman (Kiếm Khách)

Tựa phim xoay quanh nhân vật Tae-yul – một kiếm khách lừng lẫy thời bấy giờ. Sau khi triều chính loạn lạc vì thế lực ngoại bang, Tae-yul lên núi ở ẩn cùng con gái. Sau một thời gian dài, dưới sự thuyết phục của con gái thì anh ta cũng đã xuống núi để tìm thuốc chữa bệnh. Trong một lần không may, con gái của Tae-yul là Tae-ok bị bắt làm cống phẩm cho nhà Thanh. Vì cứu con gái, Tae-yul đành phải một lần nữa rút kiếm và đối đầu với đội quân tinh nhuệ của tay sứ giả.

Jang Hyuk vào vai kiếm khách Tae-yul

Việc làm phim cổ trang chưa bao giờ gây khó được cho các đạo diễn Hàn Quốc, họ luôn biết tìm cách lồng ghép thêm nhiều yếu tố khác vào để tăng thêm độ hấp dẫn cho phim. Với Kiếm Khách thì người xem sẽ được thưởng thức những màn đấu kiếm vô cùng đẹp mắt và không kém phần đẫm máu. Khi những thanh kiếm sắc lẹm va vào nhau, âm thanh vang lên cũng bén không kém gì các thanh kiếm. Mỗi lần xảy ra đánh nhau là bạn sẽ như được bao phủ bởi những âm thanh hỗn độn của trận chiến, chúng di chuyển liên tục theo vị trí của người cầm kiếm, rồi bất chợt đổi hướng để tạo sự bất ngờ. Chưa dừng lại ở đó, phần hình ảnh với cảnh đầu rơi máu đổ được làm rất thật, kém lia tới đâu, máu tóe ra tới đó, chỉ nhìn thôi cũng thấy vô cùng đau đớn rồi. Tất cả các cảnh đâm chém nhau đó đều trọn vẹn, rõ ràng và chẳng có gì gọi là bị che hay cắt bớt cả.

Các cảnh đấu kiếm đẹp mắt và có âm thanh chân thật

Nam diễn viên Jang Hyuk đã có màn hóa thân vào một anh chàng kiếm khách rất thành công với tóc dài lãng tử, cầm kiếm “đi vài đường quyền” là đối thủ đã phải khiếp sợ. Vai diễn Tae-yul gần như không yêu cầu biểu cảm nhiều mà đa phần chỉ cần đánh nhau là đủ.

Không chỉ có nam giới mới biết đấu kiếm, phụ nữ cũng biết 😉

Tuần này, còn gì thích hợp hơn khi ra rạp xem Kiếm Khách, vừa tìm hiểu được một giai đoạn trong lịch sử nước bạn, lại còn được thưởng thức những màn đâm chém đẹp mắt và trọn vẹn.

Vé xem phim The Swordsman (Kiếm Khách)

The Swordsman

7.5

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.