Tìm Chồng Cho Mẹ chắc chắn sẽ ẵm trọn giải thưởng Mâm Xôi Vàng nếu giải thưởng này có ở Việt Nam. Tựa phim này sẽ mang đến cho các bạn những ký ức “ngọt ngào” về các MV thời VCD còn phổ biến.

Tìm Chồng Cho Mẹ xoay quanh vấn đề những người cha – họ là trụ cột trong gia đình về mặt kinh tế nhưng về tình cảm thì lại chẳng đáng mặt đàn ông. Có 3 loại gia đình được đưa vào phim, nhưng điểm chung đều là những người chồng, người cha luôn luôn đi làm, không quan tâm gì đến vợ con cả. Thế nên một nhóm nhạc hết thời mới lập ra dịch vụ cho thuê bố để giúp đỡ những gia đình kia, đồng thời giúp đỡ chính bản thân họ khi công việc này mang về những khoản thu nhập đáng kể.

Ngay từ trailer cũng đã thấy cái dở trong khâu lồng tiếng của phim:

Về mặt xây dựng nội dung thì Tìm Chồng Cho Mẹ không hề dở, phim giúp khán giả nhận ra được tình cảm gia đình, mà cụ thể là tình cha con mới là thứ đáng trân trọng, chứ chẳng phải là tiền bạc hay vật chất gì cả. Ấy thế mà không hiểu vì eo hẹp kinh phí hay vì muốn “ăn liền” mà nhà sản xuất đã làm nên một bộ phim tệ hại, muốn khen cũng khó lòng khen được. Nội dung được chắp vá kiểu lấy chỗ này một ít, chỗ kia một ít rồi gắn tạm lại một cách hời hợt quá mức. Chi tiết nọ chen qua chi tiết kia, cảnh này đá cảnh nọ, không theo một trật tự gì hết. So với những MV ca nhạc của hàng chục năm trước thì phim này vẫn còn thua xa về khoảng lắp ghép nội dung, dẫn đến việc ý tưởng thì hay nhưng khi lên phim lại không thể truyền tải được thông điệp mong muốn.

Vé xem phim Tìm Chồng Cho Mẹ
Vé xem phim Tìm Chồng Cho Mẹ

Dàn diễn viên thì cũng có trai đẹp, gái xinh; nhưng tỉ lệ nghịch với ngoại hình diễn viên chính là mức độ tệ hại trong khâu diễn xuất và lồng tiếng. Tìm chồng cho mẹ không phải là một công việc khó, cái khó ở đây là tìm được một studio làm khâu lồng tiếng có tâm một chút. Ngay từ đầu phim, âm thanh trong phim đã bị tù túng, thoại nhân vật trơ trơ ra đó, không có lấy những âm thanh tự nhiên như tiếng gió, tiếng xe cộ được chèn vào gì cả. Âm sắc cũng là thứ khiến khán giả phải lắc đầu ngao ngán vì đa phần là âm cao, không hiểu các âm trầm đã lọt đi đâu mất rồi. Những tưởng mọi chuyện tệ hại về âm thanh sẽ dừng lại ở đó, nhưng đời nào như là mơ, tựa phim Tìm Chồng Cho Mẹ tiếp tục “chiêu đãi” khán giả với màn lồng tiếng đỉnh cao theo kiểu miệng nhép một từ, âm phát ra lại là từ khác, hơn nữa hình và tiếng đôi khi còn lệch nhau đến mức khó tin! Duy chỉ có cô Hồng Đào và chú Quang Minh là diễn ổn, nhưng cũng vì họ không đảm nhiệm vai chính nên khó có thể cứu được phim 🙁

Cover Tìm Chồng Cho Mẹ

Với âm nhạc, phim có đem đến cho chúng ta một vài ca khúc hay, điều này là không thể phủ nhận. Nhiều bạn cứ kêu sao Khen Phim toàn chê, trong khi một số phim dở cũng có cái hay riêng của nó như về âm nhạc hay hình ảnh; vậy thì hôm nay mình đã chú tâm hơn, để ý những cái có thể tạm khen được của phim này rồi đây, nhưng tiếc là nó chỉ hay được vài bài nhạc thôi, chứ còn lại vẫn đa số là “nhạc giảm giá”.

Nếu bạn muốn cảm nhận được cảm giác chán nản, mệt mỏi thì xin mời trải nghiệm cùng tựa phim Tìm Chồng Cho Mẹ – một bộ phim chiếu rạp mà coi xong cũng không hiểu được nó là MV kéo dài hay là phim được làm để chiếu miễn phí (kèm quảng cáo) trên YouTube? Thậm chí sau khi xem xong phim này thì Khen Phim còn đang muốn sửa lại hệ thống chấm điểm vì trang blog khenphim.com hiện không cho phép hiển thị số điểm bằng 0, nghĩa là có phim muốn cho 0 điểm cũng không được vì lý do kỹ thuật.

Tìm Chồng Cho Mẹ

Nội dung - 0.1
Diễn viên và diễn xuất - 1.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 2

1.2

SIÊU DỞ

Nếu bạn muốn cảm nhận được cảm giác chán nản, mệt mỏi thì xin mời trải nghiệm cùng tựa phim này.

User Rating: 1.13 ( 7 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kiet
Kiet
27/07/2019 19:45

Cho em xin tên bài hát lúc kết thúc phim cả gia đình đoàn tụ trên bãi biển với