Top 10 tên sát nhân máu lạnh nhất trong lịch sử điện ảnh. Bảng xếp hạng này dựa theo tiêu chí số lượng nạn nhân bị giết chết (ở trong phim).


1. Penny Wise
Với “thành tích” 9 lần giết chóc, Penny Wise – tên hề sát nhân của bộ phim It (1990) từng gây nên nỗi kinh hoàng trong suốt 30 năm liền tại Derry (một địa danh hư cấu do nhà văn Stephen King sáng tạo ra). Vũ khí của Penny là hàm răng sắc nhọn sẵn sàng kết liễu bất cứ ai mà hắn muốn.

Top10SatNhan(1)
2. Candy Man
Nhân vật phản diện trong bộ phim kinh dị cùng tên là một người đàn ông sống qua hàng thế kỷ, có năng lực xuyên không và điều khiển ong để thực hiện các hành vi giết người, nhờ vậy mà số lượng nạn nhân của hắn đã lên đến con số 22. Đặc điểm nhận dạng Candy Man là chiếc áo khoác dài qua gối, quần bạc màu và cái móc tay như thuyền trưởng Hook.

Top10SatNhan(2)
3. Chucky
Một trong những biểu tượng Halloween nổi tiếng nhất mọi thời đại, Chucky – con búp bê với mái tóc đỏ đầy chết chóc đã kết liễu 30 người chỉ với con dao làm bếp. Vì không sở hữu đặc điểm tâm lý giống con người nên Chucky càng nguy hiểm hơn bao giờ hết bởi tính chất tâm linh huyền bí.

Top10SatNhan(3)
4. Leatherface
Có hai thứ khiến hắn trở thành một trong những nhân vật kinh dị nguy hiểm, đó chính là chiếc cưa máy trên tay và cơn thèm thịt người đến cuồng loạn. Bộ phim The Texas Chainsaw Massacre được phát hành vào năm 2003 đã tái hiện lại tội ác của Leatherface với 31 nạn nhân bị hãm hại. Thậm chí chưa cần ra tay thì chiếc mặt nạ làm bằng da người của hắn cũng đủ làm người ta chết khiếp.

Top10SatNhan(4)
5. Pinhead
Sở hữu tài sản kếch xù và khả năng triệu hồi ma quỷ, Pinhead dễ dàng giết chết 35 người mà không cần tốn nhiều công sức bởi một đội quân quái vật đã thay hắn thực hiện các hành vi tội ác. Nếu bạn ưa thích những bộ phim kinh dị mang tính chất siêu nhiên thì Hellraiser sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Top10SatNhan(5)
6. Jigsaw
Vì quá thông minh nên Jigsaw chính là “tác giả” của 40 cái chết kinh hoàng thông qua những chiếc bẫy phức tạp. Thông thường, kẻ phản diện trong bộ phim Traps này sẽ cho các nạn nhân cơ hội thứ hai nếu như họ vượt qua một trò chơi cân não do hắn nghĩ ra. Đặc điểm để nhận dạng Jigsaw là khuôn mặt trắng bệch, môi đỏ như máu, bộ tuxedo lịch lãm và chiếc nơ đỏ trên cổ.

Top10SatNhan(6)
7. Freddy Krueger
Freddy, nhân vật phản diện trong loạt phim kinh dị A Nightmare on Elm Street là kẻ giết người hàng loạt bằng cách đi vào giấc mơ của nạn nhân và giết chết họ. Chính điều đó đã làm hắn trở thành một trong những sát thủ bí hiểm nhất trên màn ảnh. Tuy nhiên, khi ở ngoài đời thực, Freddy lại mất hết năng lực và dễ dàng bị hạ gục, miễn là bạn chưa chìm vào cơn buồn ngủ chết chóc.

Top10SatNhan(7)
8. Lubin
Khác với chàng trai thân thiện trong truyện cổ tích, Lubin của bộ phim Leprechaun lại có khả năng giết chết đến 45 người bằng một con dao sắc lẹm hay bất cứ thứ gì. Hắn là con yêu tinh độc ác, tham lam, ích kỷ thường hay hát những ca khúc tục tĩu với nội dung đầy đe dọa. Nếu muốn diệt trừ Lubin thì bạn chỉ cần để hắn chạm vào một cây cỏ bốn lá.

Top10SatNhan(8)
9. Michael Myers
Kẻ sát nhân ít nói trong serie phim Halloween đã vượt qua 8 “ứng cử viên” nói trên về mức độ giết chóc với 111 người. Hắn trở thành sát thủ lần đầu tiên khi chỉ mới 6 tuổi. Mặc dù từng bị một bác sĩ tâm thần nhốt lại nhưng vào đêm Halloween, Michael đã thoát ra được và thực hiện hàng loạt tội ác.

Top10SatNhan(9)
10. Jason Voorhees
Với 300 nạn nhân, Jason – nhân vật phản diện trong bộ phim Friday The 13th chính là kẻ giết người kinh khủng nhất trên màn ảnh. Thậm chí hắn còn có thể hồi sinh nhờ vào dòng điện nên việc hạ gục Jason dường như là điều bất khả thi.

Top10SatNhan(10)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.