Top Gun: Maverick (tựa Việt: Phi Công Siêu Đẳng Maverick) mang đến những gì hoành tráng nhất cho khán giả, từ kịch bản, âm thanh, kỹ xảo cho đến các nhân vật trong phim.

Poster phim Top Gun Maverick
Poster phim Top Gun Maverick

Top Gun: Maverick xoay quanh câu chuyện về anh chàng phi công Pete “Maverick” Mitchell do Tom Cruise vào vai. Ít ai biết rằng ở phần phim Top Gun được phát hành năm 1986 thì nam tài tử này cũng đóng vai chính, trải qua 36 năm mà anh ấy nhìn vẫn hết sức bảnh bao, dáng người đầy nam tính. Câu chuyện lần này sẽ đưa chúng ta đến với một trận chiến một mất một còn từ những phi công của hải quân. Maverick được trở lại làm chính mình, huấn luyện và tham chiến trực tiếp cùng những con người tài giỏi ở thế hệ sau.

Thực ra thì khi mới coi trailer Khen Phim có cảm giác như đây sẽ chỉ là phim tiểu sử, thực tế coi hết rồi mí thấy phim này thuộc thể loại hành động thứ thiệt với những cảnh tác chiến chân thật trên không, mang lại cảm giác hồi hộp khó tả cho những ai đang thưởng thức siêu phẩm này. Các cảnh luyện tập đã hay rồi mà đến khi thực chiến còn gay cấn hơn gấp chục lần ấy chứ.

Tom Cruise vẫn rất phong độ và mlem
Tom Cruise vẫn rất phong độ và mlem, dàn trai trong phim toàn là cực phẩm

Cách quay phim trong Top Gun: Maverick xứng đáng được điểm 10 bởi nó cực kỳ thật, coi ở phòng IMAX mà cứ ngỡ như chính bạn đang ngồi trong buồng lái, luồng lách qua từng khe núi để đến căn cứ của địch vậy. Tiếng động cơ máy bay kết hợp với âm thanh từ những vụ nổ sẽ cuốn khán giả vào trong một trận chiến rất khốc liệt, ở đó ranh giới giữa sự sống và cái chết cực kỳ mong manh khi mà các phi công sẽ phải đẩy mới hạn của bản thân đến cực độ.

Jennifer Connelly sánh đôi cùng Tom Cruise trong phim này là cực kỳ đẹp đôi.
Jennifer Connelly sánh đôi cùng Tom Cruise trong phim này là cực kỳ đẹp đôi.

Nhân vật Maverick được Tom Cruise thể hiện trọn vẹn trong từng khung hình, quá ư là cảm xúc. Dù bạn thích mẫu người như thế nào đi chăng nữa thì Khen Phim tin chắc rằng hình mẫu đó sẽ xuất hiện ở một trong các nhân vật trong phim. Không chỉ là về ngoại hình, mà tính cách của họ cũng rất hoàn hảo, cả đội đoàn kết với nhau ngay cả trong những tình huống éo le nhất.

Tuy vậy Top Gun: Maverick vẫn còn vài nhược điểm làm bản thân Khen Phim thấy khó chịu một chút. Đầu tiên mình sẽ trừ nửa điểm vì hình ảnh chỉ có một vài cảnh chiến đấu là khớp với màn ảnh IMAX, còn lại sẽ có dải đen ở trên và dưới. Nửa đêm tiếp theo sẽ bị trừ vì lý do kịch bản theo mình là có sạn, đội phi công do Maverick dẫn đầu có thể dễ dàng tiến vào lãnh thổ của địch mà không gặp bất cứ sự trở ngại nào cả.

Vé xem phim Top Gun: Maverick (Phi Công Siêu Đẳng Maverick)
Vé xem phim Top Gun: Maverick (Phi Công Siêu Đẳng Maverick)

Chốt lại, phim sẽ được 9/10, vẫn rất cảm xúc với nhân vật Maverick do Tom Cruise thủ vai, ấn tượng với âm thanh và choáng ngợp cùng những góc máy đẹp.

Top Gun: Maverick

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

9

SIÊU HAY, HỒI HỘP

Cảnh hành động mãn nhãn, âm thanh chấn động, diễn xuất miễn chê, body mlem.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
thienma255t
thienma255t
25/05/2022 23:05

Phim hay nhưng cái kết viên mãn quá. Phải chi cho tí hy sinh vào là đẹp rồi